Những đồ vật không nên đặt trên tủ lạnh có thể bạn không biết

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tủ lạnh xuất hiện hầu hết ở mọi gia đình. Đây là đồ vật rất thiết yếu trong gia đình hiện đại. Không những là nơi lưu trữ đồ ăn mà còn có nhiều tác dụng vô cùng to lớn. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng để tủ lạnh ở đâu và đặt gì trên nóc cũng được. Nhưng nếu chúng ta có hiểu biết về phong thủy, việc cân nhắc một số lưu ý sẽ giúp gia chủ và thành viên khác trong gia đình khỏe mạnh và mang tài lộc về nhà. Đây không phải là mê tín mà các kiến thức này căn cứ vào những nghiên cứu về phong thủy. Vậy cần tránh đặt gì trên tủ lạnh để không phạm phong thủy? Đặt tủ lạnh ở đâu sẽ mang lại phong thủy cho gia chủ? Cùng theo dõi bài viết ngắn của chúng tôi dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

3 điều cần tránh khi bày trí đồ trên nóc tủ lạnh

Tránh đặt tấm vải phủ khiến gia chủ dễ tiêu tán tài lộc

Nhiều gia đình do cẩn thận nên thường dùng một tấm vải lớn để phủ lên trên nóc tủ lạnh. Điều này giúp cho tủ lạnh trở nên sạch sẽ và mới lâu hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy khi chiếc vải màn được quan niệm sẽ là một màng ngăn cách tình cảm của những người trong gia đình, khiến những xích mích phát sinh và tiền tài trong nhà cũng dễ bị hao tài tán lộc.

Tránh đặt tấm vải phủ khiến gia chủ dễ tiêu tán tài lộc
Tấm vải phủ tủ lạnh giúp tủ sạch sẽ hơn nhưng lại không hợp về mặt phong thủy

Không nên để nhiều đồ đạc lộn xộn

Nhiều gia đình có thói quen đặt để đồ trên nóc tủ lạnh. Thói quen này nhằm tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng trong nhà. Các đồ vật điển hình như máy xay sinh tố, chai lọ hoặc hoa quả ăn dở… Điều này sẽ khiến cho đường tài vận của gia chủ sẽ khó mà thăng tiến. Thậm chí, nhiều gia chủ còn gặp phải nhiều rủi ro, khó khăn trong cuộc sống.

Kiêng kỵ việc đặt chậu cây trên nóc tủ lạnh

Nhiều bà nội trợ có thói quen là trang trí nhà cửa cho đẹp mắt. Chính vì vậy họ thường đặt một bình hoa hoặc như cây xanh trong nhà. Một số người thường đặt chúng lên nóc tủ lạnh để thêm phần đẹp mắt. Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn không tốt cho phong thủy. Bởi vì khi bạn để hoa tươi ở đây thì phần nhiệt của tủ sẽ khiến cho hoa hoặc cây xanh chóng héo khô.

Kiêng kỵ việc đặt chậu hoa trên nóc tủ lạnh
Chậu cây đặt trên tủ lạnh khá phổ biến nhưng lại không tốt về mặt phong thủy

Bên cạnh đó nếu như chúng ta tưới nước cho cây, nếu không cẩn thận nước sẽ bị đổ lên tủ. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ bị chập điện, nguy hiểm hơn là cháy nổ. Ngoài ra, về phong thủy thì nó sẽ khiến tài lộc, của cải trong gia đình không ổn định. Thậm chí có trường hợp dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của. Chậu hoa đặt trên tủ lạnh khá phổ biến nhưng lại không tốt về mặt phong thủy

Một số lưu ý khi bố trí đặt tủ lạnh

Thường nhiều gia đình sắm 2 tủ lạnh để ở nhiều vị trí khác nhau. Điển hình nhất là ở phòng khách và cả phòng bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy thì phòng khách là một vị trí không nên đặt. Bởi tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng là Kim nên Kim gặp Kim không tốt. Điều này rất dễ ảnh hưởng tới gia chủ. Một điều cần chú ý là tuyệt đối không để tủ đặt quá gần bếp gas. Tia lửa phát ra từ bếp gas có thể vô tình bắn. Thời gian dài về sau sẽ khiến hư hại bề mặt tủ hoặc gây ra các vụ cháy nổ đáng tiếc.

Theo các chuyên gia phong thủy thì nơi thích hợp đặt là căn bếp trong ngôi nhà của bạn. Vị trí này không chỉ đem đến tài vượng cho gia chỉ mà còn tránh được các hậu quả xấu do từ trường của tủ phát ra. Gian bếp nhà bạn chắc chắn sẽ cách xa khu vực sinh hoạt chung và phòng ngủ, điều này sẽ giúp tiếng ồn không thể gây ảnh hưởng gì đến việc sinh hoạt và giấc ngủ của bạn.

Một số lưu ý khi bố trí đặt tủ lạnh
Nhà bếp vẫn là nơi để tủ lạnh hợp lý và phổ biến nhất

Không nên bố trí tủ lạnh để đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp. Về cả khoa học và phong thủy đều không tốt. Về khoa học, khi đặt gần bếp nấu, nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc bề mặt tủ. Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, bất phân, gây loại nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và cãi vã.

Cách bố trí hướng tủ lạnh để có thể hút tài lộc cho gia chủ

  • Theo phong thủy trong bếp thì nên đặt tủ hướng Bắc để hút lộc vào nhà.
  • Hãy đặt cửa tủ quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam, bởi theo quan niệm phong thủy đây là hướng lành. Tủ lạnh lại thuộc kim, lại hoạt động 24/24h cần phải chọn hướng phù hợp để không bị chấn động.
  • Kê tủ ở vị trí bên phải phía cửa ra vào hợp với gia chủ mệnh Thủy bởi nó sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.
  • Kê tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra vào rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, nó sẽ giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc, của.
  • Nên đặt vị trí tủ ở bên phải bếp hoặc phía bên trái bếp, điều đó sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh, gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *