Alexander-Arnold lên tiếng về tin đồn sẽ vị trí tiền vệ

Alexander-Arnold đã góp phần không nhỏ vào chức vô địch của Premier League và cả Champions League. Sao Liverpool – Trent Alexander-Arnold không hề giấu giếm tham vọng trở thành đội trưởng tuyển Anh của mình, đồng thời anh cũng lên tiếng về vị trí thi đấu trên sân.

Sau tin đồn HLV Gareth Southgate thử nghiệm hậu vệ Liverpool ở vị trí mới – tiền vệ trung tâm, nhiều CĐV Liverpool tỏ ra vô cùng phấn khích. Ngôi sao 22 tuổi này đã có những bước tiến đáng kinh ngạc ở trong sự nghiệp và nhảy vọt từ tài năng triển vọng trong đội trẻ Liverpool để nhận được công nhận là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất bóng đá thế giới hiện tại. Thông tin chi tiết về Alexander-Arnold sẽ được thể thao quốc tế cập nhật bên dưới.

Trả lời phỏng vấn The Guardian, Trent Alexander-Arnold không giấu giếm tham vọng trở thành đội trưởng tuyển Anh trong tương lai: “Đó là mục tiêu mà tôi cảm thấy có thể đạt được nếu đủ nỗ lực.”

“Tôi chưa bao giờ thật sự đặt ra các giới hạn cho bản thân. Tôi luôn luôn hướng đến phiên bản tốt nhất của chính mình. Tôi muốn giành các danh hiệu cùng tuyển Anh và cũng muốn trở thành người đi đầu khi tiến ra sân. Tôi tin rằng đây là những điều mình có khả năng đạt được.”

Alexander-Arnold tham vọng trở thành đội trưởng tuyển Anh
Alexander-Arnold tham vọng trở thành đội trưởng ĐTQG

Alexander-Arnold đã là nhà vô địch Premier League và Champions League. Anh được kỳ vọng sẽ trở thành đội trưởng The Kop trong tương lai. Vũ khí đáng sợ nhất của hậu vệ sinh năm 1998 chính là kiến tạo. Mùa giải 2019/20, Arnold có 13 đường chuyền dọn cỗ tại giải Ngoại hạng, chỉ kém mỗi Kevin de Bruyne.

HLV Gareth Southgate đang lên kế hoạch triệu tập danh sách đội tuyển Anh cho các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu gặp các đối thủ Hungary, Andorra và Ba Lan diễn ra vào đầu tháng 9 tới đây. Trong đó, đáng chú ý là sự trở lại của hai ngôi sao trẻ Mason Greenwood và Trent Alexander-Arnold.

Sao Liverpool lên tiếng về vị trí thi đấu

Ngôi sao 22 tuổi có những bước tiến đáng kinh ngạc trong sự nghiệp. Nhảy vọt từ tài năng triển vọng của đội trẻ Liverpool. Để được công nhận là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất bóng đá thế giới hiện tại.

Đang có một số thông tin cho hay HLV Tam sư Gareth Southgate sắp thử nghiệm hậu vệ Liverpool ở vị trí tiền vệ. Alexander-Arnold trả lời về vai trò thi đấu trên sân: “Tôi là 1 hậu vệ phải. Đây là vị trí tôi đã thi đấu trong cả sự nghiệp và vẫn chưa thật sự chơi ngoài vị trí này quá nhiều.”

“Trong các trận cầu lớn ở Premier League, tôi chưa từng được xếp chơi ở tuyến giữa. Nên thật khó để nói tôi có thể ứng phó được hay không. Tôi cố gắng dâng cao, tạo ảnh hưởng lên thế trận và tạo ra các cơ hội. Ở cánh hay trung lộ đều không quan trọng, tôi luôn muốn phá vỡ phòng tuyến đối thủ.

Sao Liverpool lên tiếng về vị trí thi đấu
Alexander-Arnold lên tiếng về vị trí thi đấu

Chỉ có các ý kiến của 2 người có thể thay đổi vị trí của tôi và đó là các HLV mà tôi thi đấu dưới trướng. Họ là những người ra quyết định, chỉ có ý kiến của họ là được tính.”

CĐV Liverpool cho rằng nếu chơi trong vai trò tiền vệ, số đường kiến tạo của Arnold sẽ còn cao hơn. Theo The Telegraph, trong trận đấu giữa ĐT Anh và ĐT Andorra đêm nay. Ngôi sao 22 tuổi sẽ được HLV Gareth Southgate cho thử sức ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *