Công an tỉnh Nghệ An đột kích ổ bạc trong trại gà

Hơn 50 chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An đã bất ngờ đột kích vào ổ bạc đang hoạt động trong trại gà ở huyện Đô Lương. Đối tượng hoạt động hết sức nguy hiểm, sử dụng trại gà được trang bị bảo vệ kiên cố. Tại đây chúng tổ chức cho các con bạc chém giết và phục vụ đồ ăn, thức uống tại chỗ. Được biết, ổ nhóm đánh bạc này hoạt động đã lâu với tuổi đời còn khá trẻ.

Để tránh sự phát hiện của các đối tượng, nó được trang bị hệ thống bảo vệ cẩn thận, nhiều lớp khóa. Nhưng với kinh nghiệm phá án, lực lượng an ninh đã lần ra và triệt phá tận gốc ổ nhóm đánh bạc. Những người tham gia vào hoạt động của bạn đã bị giam giữ. Chúng tôi mong muốn pháp luật không thể dung thứ cho những tên tội phạm này.

Hơn 50 công an tỉnh Nghệ An đồng loạt đột kích ổ bạc trong trại gà

Các đối tượng tham gia sới bạc bị bắt giữ
Các đối tượng tham gia sới bạc bị bắt giữ

Sau thời gian dài theo dõi, thu thập chứng cứ, khoảng 0h30 ngày 30/9, hơn 50 cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt đột kích vào trại gà của Nguyễn Văn Đồng và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú, tại xóm 6, xã Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Ban chuyên án bắt giữ 23 đối tượng, trong đó có 19 nam, 4 nữ.  Thu giữ hơn 700 triệu đồng, nhiều tang vật khác liên quan đến vụ án.

Ngày 7-10, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Đồng (SN 1980), trú tại khối 1, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Hắn là kẻ cầm cầm đầu 1 sới bạc quy mô lớn trên địa bàn huyện Đô Lương. Bước đầu xác định, cầm đầu đường dây này là Trương Xuân Thành, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Văn Tú. Ba người đàn ông này bàn bạc, thống nhất thuê trại gà của Nguyễn Văn Đồng để tổ chức đánh bạc.

Trại gà này được cải tạo, gia cố tường rào, dây thép gai. Bố trí nhiều lớp cảnh giới nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Bên trong trại gà, phòng đánh bạc được xây dựng kiên cố, bảo vệ bằng nhiều lớp cửa sắt. Thiết kế rộng, lắp điều hòa nhằm phục vụ ăn uống để hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc trong thời gian dài.

Công an bắt giữ các con bạc, tịch thu tang vật

Nguyễn Văn Đồng tại cơ quan công an
Nguyễn Văn Đồng tại cơ quan công an

Liên quan đến triệt xóa sới bạc trên, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 23 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Mở rộng điều tra, ngày 3-10-2021, lực lượng công an đã tổ chức khám xét chỗ ở của các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Bao gồm: Nguyễn Văn Đồng (SN 1980), Nguyễn Văn Tú (SN 1991), Trương Xuân Thành (SN 1988); Nguyễn Hải Đăng (SN 1986), Nguyễn Văn Vinh (SN 1991) và Nguyễn Trọng Thái (SN 1988). Công an thu giữ 1 dao, 1 kiếm, 1 còng số 8, 1 súng hơi nén bắn đạn chì.

Được biết, qua điều tra, lực lượng công an xác định sới bạc đều do Nguyễn Văn Đồng điều hành. Khi các trinh sát phá sới bạc, Đồng đã bỏ trốn. Chiều ngày 6-10, đối tượng này đã tới cơ quan công an đầu thú. Cơ quan công an đã tạm giam Đồng chờ xét xử. Các đối tượng liên quan khác sẽ điều tra thêm để xử lí theo quy định. An ninh trật tự trên địa bàn dân cư sẽ được đảm bảo. Vụ án như tiếng chuông cảnh báo cho những kẻ muốn lợi dụng địa bàn làm ăn trái phép.

Nguồn: 24h.com.vn