Công an tỉnh Ninh Bình triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá

Mỗi mùa Euro và World Cup, đường dây cá độ bóng đá lại lên ngôi. Sau mỗi trận đấu, người ta thường so sánh, bao nhiêu sổ đỏ, ô tô, xe máy vừa “lao qua cửa sổ”. Bao nhiêu gia đình tan nát, nợ nần, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Đây là một tai họa của toàn xã hội, nó dẫn đến những hậu quả thảm khốc. Công an tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá thành công đường dây có quy mô lớn trên địa bàn. Đây là đường dây cá độ bóng đá và mua bán lô, số đề. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vụ triệt phá cá độ bóng đá của công an Ninh Bình.

Công an Ninh Bình bắt giữ các nghi phạm tròn đường dây cá độ bóng đá

"Công

Theo đó, vào khoảng 3h00, ngày 12.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Họ tiến hành kiểm tra hành chính và bắt giữ các nghi phạm. Đó chính là Trần Duy Hoàng Anh; Nguyễn Trung Đức; Triệu Bảo Trung(SN 1993,cùng trú tại xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, Ninh Bình). Ngoài ra công an cũng bắt giữ một số thanh niên khác có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Địa điểm tại một phòng nghỉ của Cơ sở kinh doanh lưu trú Homestay Tam Cốc Rice Fields Bungalow; (địa chỉ tại thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều đồ vật liên quan đến hành vi đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy. Bước đầu các đối tượng đã khai nhận. Đầu năm 2021, Trần Duy Hoàng Anh đã mua tài khoản cá độ bóng đá của một đối tượng qua mạng xã hội. Tài khoản này có hạn mức 2.666 Yên (quy đổi tiền Việt Nam có giá tương đương 200 triệu đồng). Từ đó Hoàng Anh thực hiện cá độ bóng đá trên trang cá cược với nhiều đối tượng khác.

Kết quả điều tra vụ việc

Đầu tháng 6.2021, Trần Duy Hoàng Anh cắt bán lại 1 trang mạng cho Nguyễn Thái Anh, SN 1992, (trú tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình). Trang mạng được bán với hạn mức 1.000 Yên (quy đổi tiền Việt Nam có giá trị 100 triệu đồng). Từ đó Nguyễn Thái Anh có thể tiếp tục đánh bạc với nhiều đối tượng khác trên địa bàn.

Từ ngày 29.6.2021 đến khi bị bắt,  cơ quan chức năng cho biết. Tổng số tiền hai đối tượng sử dụng vào việc đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên 400 triệu đồng. Còn đối tượng Nguyễn Trung Đức nhận cá độ trực tiếp của các đối tượng khác qua tin nhắn.

Kết quả điều tra vụ việc
Kết quả điều tra vụ việc

Bước đầu xác định số tiền Nguyễn Trung Đức và các đối tượng sử dụng để cá độ trong các trận đấu. Số tiền thuộc 2 giải bóng Euro và Copa America là 501 triệu đồng. Ngoài ra Nguyễn Trung Đức còn đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua mạng xã hội với Triệu Bảo Trung. Số tiền trong ngày 28.6.2021 là 42 triệu đồng.

Điểm nguy hiểm của cá độ bóng đá chính là nó gắn trực tiếp với niềm đam mê. Người chơi độ bóng phần lớn là những người yêu thích môn thể thao vua. Theo nhiều nghiên cứu đây là nguyên nhân gây nghiện cá độ bóng đá. Tệ nạn này còn khó cai hơn nghiện các loại cờ bạc khác. Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Kết quả sẽ được đưa ra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: laodong.vn