Dành thời gian vui chơi cùng con là 1 trong những cách gìn giữ hạnh phúc

Trong cuộc sống gia đình khó tránh khỏi những lúc cãi vã, làm cho người kia không hài lòng. Có thể nói điều này xuất phát từ những khuyết điểm, lỗi lầm của 1 trong 2 người, cũng có thể là người này không làm theo ý người kia hoặc sự khác biệt về tính cách. Trong tình huống này, thông cảm và bỏ qua cho nhau có lẽ là cách tốt nhất để điều hòa lại mối quan hệ vợ chồng. Hãy cùng tham khảo 3 cách đơn giản để giữ hạnh phúc gia đình sau đây của website netramm.com. Đặc biệt là việc các ông bố bà mẹ dành thời gian vui chơi cùng con sẽ giúp xua tan đi áp lực cuộc sống.

Dành nhiều thời gian cho gia đình

Dành thời gian bên nhau, lắng nghe chia sẻ, tạo ra điều bất ngờ là chìa khóa gìn giữ hạnh phúc. Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao những gia đình xung quanh trông lúc nào cũng hạnh phúc? Bí quyết giúp họ luôn gắn bó bên nhau? Dưới đây là những cách thường được các gia đình thực hiện.

Gia đình càng nhiều tiếng cười càng có nhiều khoảnh khắc sẻ chia, gắn bó giữa các thành viên. Ông bà, cha mẹ dành nhiều thời gian cho con cháu và ngược lại sẽ học được cách hiểu, yêu thương nhau hơn. Tất cả các thành viên đều trân quý khoảnh khắc quây quần, giá trị mà gia đình đem lại.

Gia đình hạnh phúc dành thời gian để cùng vui chơi
Gia đình hạnh phúc dành thời gian để cùng vui chơi

Dù lớn hay bé, làm gì, ở đâu, nhiều người luôn cố gắng ưu tiên thời gian cho tổ ấm. Nhưng trước áp lực từ cuộc sống bận rộn; yếu tố này đôi khi tối giản thành bữa cơm chung, có thể là bữa sáng, trưa hoặc tối. Không cần phải dày công chuẩn bị những món ăn cầu kỳ, cùng ngồi thưởng thức chén trà, miếng bánh ngọt cũng đủ mang lại không khí đầm ấm. Mỗi thành viên có thể chia sẻ câu chuyện buồn vui, nhận được lời động viên, khuyên nhủ.

Cùng con vui chơi giúp xua tan áp lực

Ngay cả khi đang dành thời gian cho gia đình nhưng áp lực công việc luôn đè nặng khiến bạn mệt mỏi, buồn chán. Để giảm bớt cảm xúc tiêu cực, bạn có thể cùng con vận động cùng trái bóng; thư giãn đầu óc với các trò chơi… Lắng nghe câu chuyện chẳng đầu, chẳng đuôi của bé, chọc con cười cũng giúp bạn lấy lại tinh thần. Đó là liều thuốc hiệu quả mà gia đình mang lại.

Cùng con vui chơi giúp xua tan áp lực
Con cái chính là sợi dây kết nối bố mẹ

Mùa hè luôn là thời điểm các con mong chờ nhất, được vui chơi; đi khắp mọi nơi và tạm gác lại bài vở. Hiểu được điều đó, nhiều phụ huynh luôn cố gắng dành thời gian cho những chuyến đi chơi, dù gần hay xa nhưng cũng khiến con trẻ có thể trải nghiệm mùa hè thú vị, khó quên.

Tạo cho nhau niềm vui và nhiều điều bất ngờ

Dành cho nhau điều bất ngờ bé nhỏ thường là thói quen của gia đình hạnh phúc. Các con thi thoảng làm mẹ xúc động với tách cà phê pha nóng hổi, còn vợ chồng có thể khiến đối phương ngạc nhiên bởi bữa tối lãng mạn, một lá thư tình hay món đồ ngọt yêu thích. Trao cho nhau chiếc bánh thơm lừng, giòn xốp có thể gợi mở niềm hạnh phúc giản đơn; giúp các thành viên thêm gắn bó, yêu thương.