Đấu giá thiện nguyện các sản phẩm thời trang để gây quỹ chống dịch

Vào ngày 28 tháng 8 vừa qua, chương trình đấu giá thiện nguyện do ban tổ chức chương trình Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam phát động đã diễn ra và thu hút sự quan tâm của rất nhiều nghệ sĩ, ngôi sao, nhà thiết kế… Mục đích của chương trình là nhằm đấu giá các sản phẩm thời trang để gây quỹ chống dịch Covid. Tuy buổi đấu giá được diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng vẫn có sự góp mặt của rất nhiều nhân vật quan trọng. Sau hơn 5 giờ, chương trình đã kết thúc và thu được số tiền lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Chương trình đấu giá thiện nguyện Từ trái tim đến trái tim

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 những ngày qua tại Việt Nam, ban tổ chức chương trình Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week) đã quyết định đứng ra kêu gọi các nhà thiết kế, người mẫu, người nổi tiếng và giới thời trang nói chung cùng tham gia chương trình đấu giá thiện nguyện mang tên “Từ trái tim tới trái tim – Từ thời trang thành hơi thở”.

Một số nhân vật góp mặt trong buổi đấu giá
Một số nhân vật góp mặt trong buổi đấu giá

Mục đích của buổi đấu giá là gây quỹ ủng hộ cho các bác sỹ và bệnh viện tuyến đầu. Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Chương trình diễn ra vào 19h30 ngày 28/8 trên nền tảng trực tuyến OnMeeting. Và được “live-stream” đồng thời trên hệ thống fanpage chương trình Vietnam International Fashion Week.

Vật phẩm đấu giá là những phụ kiện, thiết kế thời trang cao cấp

Chia sẻ về quyết định này, bà Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam cho biết. “Chúng ta ai cũng có một trái tim để yêu thương. Và trái tim đó cũng là biểu tượng của sự sống. Nếu trái tim ngừng đập tức là sự sống đã không còn. Trong khi chúng ta đang may mắn được hít thở khí trời một cách tự do thì lúc này tại các bệnh viện dã chiến ở TP.HCM, nhiều bệnh nhân đang phải chiến đấu giành lấy sự sống từng phút giây.

Chính vì thế, chúng tôi muốn tập hợp sức mạnh của những người trong giới thời trang. Để có thể đóng góp được một phần nhỏ bé vào cuộc chiến cam go này. Thông qua việc đấu giá các thiết kế thời trang và quy đổi chúng; thành những vật tư y tế cần thiết cho các bác sỹ và bệnh viện tuyến đầu”.

Buổi đấu giá diễn ra dưới hình thức trực tuyến
Buổi đấu giá diễn ra dưới hình thức trực tuyến

Vật phẩm đem ra đấu giá là những thiết kế và phụ kiện thời trang, bộ 6 nhẫn vàng cao cấp… gắn liền với các ngôi sao và sự kiện quan trọng. Sản phẩm đấu giá sẽ thuộc về vị khách nào có mức trả giá cao nhất tại buổi đấu giá.

Chương trình thu hút được rất nhiều sự quan tâm

Kéo dài hơn 5 tiếng, nhưng buổi đấu giá vẫn thu hút hàng nghìn người xem trực tiếp và liên tục với hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ qua sự dẫn dắt của MC Tùng Leo và Thanh Thanh Huyền khi cả hai người dẫn chương trình liên tục “quy đổi” số tiền của từng vật phẩm đấu giá thành số lượng máy thở và vật tư y tế, để mang đến thêm nhiều cơ hội được cứu sống cho hàng nghìn bệnh nhân.

Xuyên suốt buổi đấu giá, khách tham dự và khán giả theo dõi chương trình đã không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến những hình ảnh đầy đau thương về một Sài Gòn đang ‘bệnh nặng’ và phải ngủ yên thông qua những video phóng sự xúc động về những mảnh đời bất hạnh không có được một bữa no, những gia đình đang ở xa nhau chưa hẹn ngày đoàn tụ vì sự tác động của đại dịch Covid-19.

Bạn có thể xem thêm các bài viết về đời sống khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *