Đội tuyển Việt Nam nhận tin vui trước trận đấu gặp chủ nhà Saudi Arabia

Các chấn thương của các cầu thủ Việt Nam trước trận đấu cũng có dấu hiệu tích cực. Đó là tin vui cho đội tuyển bóng đá nước ta trước tình hình chấn thương ngày càng nhiều. Các buổi tập đầu tiên đã được thực hiện, các ý đồ chiến thuận đã được nghiên cứu. Việc các cầu thủ dần thích nghi với thời tiết nóng, lệch mũi giờ làm tăng thời gian hồi phục. Những tích cức đến từ đội tuyển là niêm vui với HLV Park Hang Seo để có lực lượng mạnh nhất cho trận đấu sắp tới.

Hãy hi vọng về các cầu thủ đội tuyển Việt Nam làm lên kì tích tại vòng loại thứ 3 World Cup bằng ý chí, nghị lực và tài năng của mình. Mọi tin tức mới nhất về thể thao trong nước được chúng tôi cập nhật liên tục để bạn không bỏ lỡ thông tin về thể thao.

Các chấn thương ở đội tuyển dần hồi phục

Bước sang buổi tập thứ 3 tại Saudi Arabia, HLV Park Hang Seo có thể thở phào nhẹ nhõm. Theo báo cáo của các bác sĩ đội tuyển, những trường hợp chấn thương như Đình Trọng, Đức Chinh, Tiến Anh… đều đã bình phục hoàn toàn. Sẵn sàng cho trận ra quân gặp Saudi Arabia với tình trạng sức khỏe đảm bảo.

Các chấn thương ở đội tuyển dần hồi phục
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Saudi Arabia

Trước đó, thầy Park đã rất lo lắng khi tuyển Việt Nam dính bão chấn thương. Thực tế, chiến lược gia người Hàn Quốc phải nói lời chia tay rất đáng tiếc với những trụ cột như Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng. Hay nhân tố được kỳ vọng Minh Vương cũng gặp tình trạng tương tự.

Có lực lượng tốt nhất trong tay, giúp HLV Park Hang Seo dễ tính toán hơn trong việc chọn đấu pháp hợp lý cho trận gặp Saudi Arabia. Đặc biệt với hàng thủ tuyển Việt Nam đang rất mỏng nhân sự. Ông Park rất cần những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm và chơi ăn ý với Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh, nhiều khả năng Đình Trọng trở lại đá chính, lấp vào vị trí Bùi Tiến Dũng bỏ lại sau chấn thương.

Buổi tập của đội tuyển Việt Nam diễn ra thuận lợi

Trong buổi tập tối 30/8, HLV Park Hang Seo cố tình đổi số áo khi học trò tập trên sân. Nhằm làm “rối tinh” những con mắt soi mói của chủ nhà Saudi Arabia khi tuyển Việt Nam rèn chiến thuật, ngoài ra HLV Park Hang Seo cũng bớt lo lắng khi tuyển Việt Nam về cơ bản thích nghi được với thời tiết nóng cũng như chênh lệch múi giờ tại Saudi Arabia. Buổi tập thuận lợi đội tuyển thích nghi với khí hậu, thời gian bên này.

Buổi tập của đội tuyển Việt Nam diễn ra thuận lợi
Đối thủ của Việt Nam ở trận đấu đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup

Những cơ hội mới dần xuất hiện với thầy Park

Không phải chờ đến lúc này HLV Park Hang Seo mới đặt mục tiêu thay đổi cho tuyển Việt Nam sau nhiều năm cũ kỹ. Và thực tế, thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng đang nỗ lực để cải tổ đội nhà. Nhìn thấy rõ nhất là việc HLV Park Hang Seo đã trọng dụng các tân binh nhiều hơn so với trước đây. Khi chọn tới 4 cầu thủ lần đầu lên tuyển Việt Nam dưới thời của mình sang Saudi Arabia.

Những cơ hội mới dần xuất hiện với thầy Park
Cầu thủ Văn Hậu gặp chấn thương không thể thi đấu ở trận gặp Saudi Arabia

Tất nhiên, trước ngày thi đấu chưa chắc cả 4 tân binh giữ được suất đăng ký cuối cùng. Nhưng ít nhất việc HLV Park Hang Seo thay đổi cũng rất đáng hy vọng. Thậm chí là cơ hội vàng để thuyền trưởng tuyển Việt Nam làm… cách mạng. Nói thế chẳng phải quá, bởi sau vài năm quanh quẩn với bộ đôi trung vệ chủ lực Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng… giờ là cơ hội để HLV Park Hang Seo làm mới hàng thủ của mình. Khi “gãy” một trong 2 vị trí vốn không thể thay thế suốt 4 năm qua.

Không chỉ là cơ hội để thay đổi, hay nói cách khác xây dựng phương án dự phòng cho tương lai. Ở hàng thủ khi Bùi Tiến Dũng chấn thương bằng cách sử dụng Thành Chung, Văn Thiết… HLV Park Hang Seo cũng có thể thử nghiệm với các phương án phía trên.

Quang hải nói về quyết tâm của đội tuyển

Tinh thần của toàn đội luôn tốt nhất ở mọi trận đấu. Bước vào vòng loại cuối, cá nhân tôi và toàn đội đang rất tự tin, sẵn sàng chiến đấu. Đối với Hải thì mỗi khi được giao nhiệm vụ đều luôn cố gắng hích nghi và hoàn thành nhiệm vụ đó. Ở bất cứ vị trí nào, tôi đều cố gắng thích ứng thật nhanh. Tôi nghĩ mình có thể chơi tốt. Hy vọng tôi có 100% phong độ để có thể chơi tốt nhất, cùng tuyển Việt Nam có một kết quả thuận lợi.

Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều cầu thủ ở biên trái và phải đã có sự chuẩn bị. Nếu có tình huống đó thì phải chắt chịu và tận dụng tốt. Thi đấu trên sân khách là bất lợi, nhưng sự đoàn kết là điểm mạnh của tuyển Việt Nam. Toàn đội bước vào trận với tinh thần cao nhất. Hy vọng người hâm mộ luôn ở cạnh cổ vũ để đội tuyển tự tin bước vào trận đấu.