Nhóm đối tượng tụ tập đá gà ăn tiền ở Tiền Giang bị bắt giữ

Dịch COVID-19 đã phát triển nghiêm trọng ở nhiều nơi, nhưng nhiều người vẫn tụ tập đánh bạc vì tiền. Việc tụ tập đá gà ăn tiền những lúc căng thẳng gây bức xúc. Mặc dù Tiền Giang không phải là điểm nóng của dịch COVID-19 này. Nhưng việc tụ tập, đông người đến từ các vùng có dịch sẽ làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Ở đây, người dân cũng đang rất thận trọng và tuân thủ các khuyến nghị của Chính phủ. Tuy nhiên, có một số đối tượng vẫn ngang nhiên tụ tập đá gà ăn tiền qua mạng ở Tiền Giang. Các đối tượng sẽ nhận hình phạt thích đáng và đây là bài học để mọi người nhìn vào mà tránh. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về trường hợp trên với bài viết dưới đây.

Công an tỉnh Tiền Giang vào cuộc điều tra nhiều vụ án đá gà ăn tiền

Công an tỉnh Tiền Giang vào cuộc điều tra nhiều vụ án đá gà ăn tiền
Công an tỉnh Tiền Giang vào cuộc điều tra nhiều vụ án đá gà ăn tiền

Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt quả tang một tụ điểm đánh bạc. Bằng hình thức đá gà qua mạng Internet ăn tiền ở huyện Châu Thành. 13h30 ngày 5-6, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành bất ngờ ập vào và bắt quả tang một nhóm thanh niên đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà và đá gà qua mạng ăn thua bằng tiền tại phần đất của ông Nguyễn Văn Sáu (61 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành).

Tụ điểm cờ bạc trên do Trương Văn Hải (33 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) đứng ra tổ chức. Cảnh sát bắt giữ 14 con bạc, tang vật thu được gồm 25 xe máy; 11 con gà, 1 laptop, 50 cuộn băng keo; gần 60 triệu đồng cùng một số tang vật khác để phục vụ việc đá gà.

Trước đó, lúc 16h ngày 3-6, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành ập vào và bắt quả tang một nhóm thanh niên đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà qua mạng ăn thua bằng tiền tại nhà của Phạm Minh Phú (31 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành). Cảnh sát bắt giữ 7 con bạc cùng tang vật gồm 1 laptop, 1 tivi, 5 xe máy, sổ sách ghi tiền cược và hơn 120 triệu đồng.  

Các đối tượng vi phạm sẽ nhận hình phạt thích đáng của Pháp luật

Phòng Cảnh sát hình sự đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Châu Thành. Đồng thời phối hợp với Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra, phân loại. Đơn vị tiến hành làm rõ hành vi, vi phạm của các đối tượng có liên quan đến tụ điểm cờ bạc; để xử lý theo qui định pháp luật.

Các đối tượng vi phạm sẽ nhận hình phạt thích đáng của Pháp luật
Các đối tượng vi phạm sẽ nhận hình phạt thích đáng của Pháp luật

Trong khi đa số người dân đang thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Chính phủ; quyết liệt với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thì các đối tượng này lại tụ tập sát phạt. Bình thường, việc này đã làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, hành vi tụ tập đông người còn gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, các đối tượng không chỉ vi phạm pháp luật. Vì đã có hành vi tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc. Hiện tại vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ. Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn khi có diễn biến mới nhất.

Nguồn: tuoitre.vn