Phủ nhận tin đồn HLV Park Hang Seo thôi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Vừa qua có tin đồn HLV Park Hang Seo chấm dứt hợp đồng tại Việ Nam, sang dẫn dắt đội tuyển Thái Lan với mức lương cao hơn, nguồn thông tin nay đột ngột xuất hiện trên mạng xã hội Thái Lan gây hoang mang và được người hâm mộ bóng đá Việt Nam chú ý. Vì HLV Park Hang Seo vừa cùng đội tuyển Việt Nam bước vào vòng 3 World Cup và đang mong muốn làm lên lịch sử cho nước nhà, chính vì thế liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên tiếng kịp thời, bác bỏ nguồn thông tin trên là không đúng. Để các cầu thủ và ban huấn luyện tập chung cho vòng loại World Cup diễn ra trong thời gian tới. Mọi thông tin trên được chuyên mục thể thao trong nước tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Tin đồn HLV Park Hang Seo về dẫn dắt tuyển Thái Lan

Ngày 23/8, xuất hiện tin đồn LĐBĐ Thái Lan chèo kéo HLV Park Hang Seo. Để dẫn dắt tuyển Thái Lan nước này với mức lương lớn hơn con số 50.000 USD/tháng. Đây là số tiền mà ông thầy người Hàn đang nhận ở Việt Nam. Nguồn tin này còn nhấn mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, HLV Park Hang Seo có thể sẽ bị giảm lương ở đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Điều đó cũng là lý do khiến ông Park không thật sự hài lòng khi tiếp tục công việc ở Việt Nam.

Tin đồn HLV Park Hang Seo về dẫn dắt tuyển Thái Lan
HLV Park Hang Seo mang nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam lên tiếng

Ngay lập tức, VFF bác thông tin thầy Park bỏ sang Thái Lan làm việc. Đồng thời khẳng định chiến lược gia người Hàn muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. “Trong thời điểm đội tuyển đang dồn hết tâm sức cho lượt trận đầu tiên của vòng loại cuối  World Cup 2022, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin không phù hợp liên quan đến hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo, tạo dư luận không đúng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của đội tuyển”, thông báo của VFF.

VFF ghi nhận và đánh giá cao năng lực cũng như những đóng góp quý giá của HLV Park Hang Seo đối với bóng đá Việt Nam trong những năm qua. HLV Park Hang Seo cũng luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ ban lãnh đạo. Tạo những điều kiện thuận lợi nhất của VFF để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vị trí phải chịu rất nhiều áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ”.

Người đại diện của HLV Park Hang Seo phủ nhận tin đồn

Tuy nhiên, trước thông tin này, người đại diện của HLV Park Hang Seo, Lee Dong Jun đã lên tiếng phủ nhận. Ông cho rằng đó chỉ là thông tin bịa đặt, không có cơ sở.

Ông Lee Dong Jun cho biết: “Chúng tôi có nghe thông tin HLV Park Hang Seo sắp sang Thái Lan trên một số trang mạng xã hội. Dù vậy, đó là câu chuyện điên rồ và nhảm nhí. Nó không phải là sự thật.

Người đại diện của HLV Park Hang Seo phủ nhận tin đồn
HLV Park Hang Seo chuẩn bị tích cực cho vòng loại thứ 3 World Cup

Tôi không hiểu từ đầu lại có những thông tin thất thiệt như vậy. Tôi và HLV Park Hang Seo đều không biết điều này. Tôi xin khẳng định là không có lời mời nào từ Thái Lan cho HLV Park Hang Seo cả.

Ở thời điểm này, HLV Park Hang Seo đang tập trung chuẩn bị cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tôi cũng như HLV Park Hang Seo đều hy vọng sẽ đạt được tiếng nói chung khi đàm phán với Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong thời gian tới”.

Hợp đồng của huấn luyện viên còn tới năm 2022

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo hết hạn vào tháng 1/2022. Trả lời trên tờ Joong Ang UCN cách đây không lâu, HLV Park Hang Seo chia sẻ. “Tôi hoàn toàn tin vào người đại diện Lee Dong Jun sẽ hỗ trợ tôi về mọi việc. Hiện tại bây giờ, nếu mà cứ nghĩ đến chuyện này nữa thì tôi sẽ không tập trung vào công việc chính của mình được.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết HLV Park Hang Seo cảm thấy hạnh phúc với công việc tại Việt Nam. Ông Hoài Anh nhấn mạnh, VFF và HLV Park Hang Seo xác định tập trung tối đa cho vòng loại cuối World Cup 2022, đối với vấn đề gia hạn hợp đồng, VFF và HLV Park Hang Seo thống nhất tiến hành vào một thời điểm thích hợp.

Hợp đồng của huấn luyện viên còn tới năm 2022
Hợp đồng của huấn luyện viên còn tới năm 2022

Bản hợp đồng 2 năm giữa VFF và HLV Park Hang Seo đáo hạn vào tháng 1/2022. Trong phát biểu mới đây với báo chí Hàn Quốc. HLV Park cho biết mình giao toàn quyền cho người đại diện đàm phán với VFF. Cách đây không lâu, HLV Park Hang-seo từng chia sẻ về việc gia hạn hợp đồng với VFF. “Ngày 31/1 năm sau là tôi hết hạn hợp đồng và còn có thể gia hạn thêm 1 năm nữa. Nhưng đây là việc cần thoả thuận với VFF. Dù tôi có muốn đi chăng nữa nhưng nếu VFF không đồng ý thì cũng không thể được. Liên đoàn đề nghị hợp tác tiếp mà chúng tôi từ chối thì cũng không nên chuyện nên hai bên cần đạt thỏa thuận”.

HLV Park Hang Seo đang cùng các học trò chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup

Trước đó, trong tâm thư gửi các học trò sau khi tuyển Việt Nam xuất sắc giành quyền tham dự vòng loại cuối World Cup 2022, HLV Park Hang Seo nhắn nhủ: “Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị. Đó là Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới.  Với những đội mạnh thực sự, ở đẳng cấp hàng đầu châu Á.

Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật. Nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm. Thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”.