Sony chính thức ra mắt mẫu tai nghe chống ồn WF-1000XM4 mới

Sony đã chính thức công bố mẫu tai nghe chống ồn WF-1000XM4 mới, thuộc dòng tai nghe Truly Wireless 1000X vốn thường được giới phê bình đánh giá rất cao. WF-1000XM4 được tích hợp với microphone cảm biến chống ồn kép cùng với hiệu suất cao để mang lại khả năng chống ồn xuất sắc. Cụ thể, sở hữu hai microphone chống ồn ở mỗi tai nghe – các microphone ở phía trước và phía sau của WF-1000XM4 sẽ thu lại âm thanh xung quanh giúp đánh giá, phân tích để mang lại hiệu suất chống ồn cao, ổn định mà không gây méo âm.

WF-1000XM4 được tích hợp microphone cảm biến chống ồn kép với hiệu suất cao

Bộ màng loa 6 mm được thiết kế mới với kích thước nam châm tăng 20%; kết hợp cùng màng tạo âm có độ giãn nở cao góp phần cải thiện hiệu năng chống ồn ở dải tần số thấp hiệu quả hơn cho tai nghe WF-1000XM4.

Tai nghe WF-1000XM4 cũng hỗ trợ tiêu chuẩn Hi-Res Audio Wireless (âm thanh không dây độ phân giải cao) dựa trên LDAC – công nghệ mã hóa âm thanh tiêu chuẩn trong ngành của Sony đã được phổ biến rộng rãi. Theo đó, LDAC có khả năng truyền dữ liệu cao hơn 3 lần. So với chuẩn Bluetooth thông thường, ở tốc độ truyền tối đa 990 kbps. Cho phép thưởng thức nội dung âm thanh chất lượng cao tiệm cận. Với chất lượng của kết nối qua dây chuyên dụng.

WF-1000XM4 được tích hợp microphone cảm biến chống ồn kép với hiệu suất cao
WF-1000XM4

Về kích cỡ vật lý, tai nghe WF-1000XM4 nhẹ hơn với kích thước được thu gọn hơn 10% so với thế hệ trước. Nhưng vẫn sở hữu chất lượng âm thanh chất lượng cùng thời lượng pin ấn tượng. Ngoài ra, hộp sạc nhỏ hơn 40% so với hộp sạc phiên bản trước. Nhưng vẫn đảm bảo cung cấp thêm 2 lần sạc cho tai nghe WF-1000XM4. Tương đương với việc bổ sung 16 giờ sử dụng.

Được xếp hạng kháng nước theo chuẩn IPX4, tai nghe WF-1000XM4 có thể sử dụng trong các môi trường dễ bị bắn nước và mồ hôi. Mà không gây gián đoạn trải nghiệm.

Đánh giá tai nghe mới của Sony

WF-1000XM4 có thiết kế nhỏ gọn và gọn gàng hơn đáng kể, hộp âm ôm vào trong khoang tai người nghe hơn. Phần nào tương tự các mẫu tai nghe in-ear monitor. Thiết kế mới này được Sony tạo ra dựa trên dữ liệu của rất nhiều hình dáng tai người khác nhau. Từ khắp nơi trên thế giới

Toàn bộ tai nghe được làm bằng chất liệu nhựa nhám; đeo nhẹ hơn nhưng nhìn bề ngoài không có cảm giác cao cấp như thế hệ tiền nhiệm. Phần nắp ngoài của tai tiếp tục được làm theo dạng hình tròn. Và đây cũng chính là nơi đặt nút cảm ứng để điều khiển tai. Tương tự WF-1000XM3, các chi tiết mic và logo Sony trên tai nghe mới này cũng được tạo thành điểm nhấn. Với các chi tiết màu đồng cho bản màu đen và màu vàng cho bản màu bạc.

Đánh giá tai nghe mới của Sony
Kiểu dáng của tai nghe WF-1000XM4

Phần ống dẫn âm có kích thước vừa phải của WF-1000XM4 cũng lý giải phần nào sự thoải mái khi đeo chiếc tai nghe này. Và cũng giống như WF-1000XM3, Sony tiếp tục sử dụng 1 lớp foam chắn bụi cho ống dẫn âm. Khác với các loại màng chắn kim loại. Màng chắn bụi foam sẽ dễ thay thế và vệ sinh hơn. WF-1000XM4 đạt khả năng kháng nước chuẩn IPX4, chịu được các tia bắn nhỏ và mồ hôi. Tuy vậy, bạn vẫn nên thật cẩn thận khi gặp nước. Vì các lỗ như ống dẫn âm của tai không chống được nước.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.