Trận Brazil vs Argentina bị dừng chỉ sau 8 phút thi đấu

Siêu kinh điển Nam Mỹ ở Vòng loại World Cup 2022 giữa hai đội Brazil vs Argentina đã không thể hoàn thành vì các vấn đề liên quan đến Covid-19. trận đấu ở Sao Paulo chỉ mới diễn ra vài phút thì một nhóm quan chức không rõ danh tính đã vào sân, gây ra một cuộc hỗn chiến liên quan đến các nhân viên và cầu thủ của đội bóng.

Nhiều thành viên của đội tuyển Argentina thậm chí đã suýt ẩu đả khi không hài lòng với cách hành xử của cơ quan chức năng của Brazil. Ngay sau đó, các cầu thủ và thành viên của đội tuyển Argentina lập tức rời sân, ngoại trừ Lionel Messi ở lại trao đổi với các cầu thủ của tuyển Brazil và một số quan chức về sự cố.

Trận Brazil vs Argentina bị dừng đột ngột

Trận đấu này có sự góp mặt của cả Neymar và Lionel Messi nên hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn. Nhưng chỉ sau 8 phút bóng lăn, một sự cố không ngờ đã xảy ra. Một nhóm quan chức không rõ danh tính đã ào vào sân. Gây ra một cuộc hỗn loạn với các cầu thủ Argentina.

Sau khi hỏi rõ thì mới xác định đây là các quan chức thuộc cơ quan quản lý Y tế Brazil (ANVISA). Họ đã buộc trọng tài phải dừng trận đấu và giữ lại 4 cầu thủ Argentina.

Trận Brazil vs Argentina bị dừng đột ngột
Trận Brazil vs Argentina ở Vòng loại World Cup 2022 bị dừng đột ngột

Việc các thành viên của cơ quan y tế của Brazil bất ngờ ập vào sân đã gây ra sự bức xúc lớn với các vị khách. Nhiều thành viên của tuyển Argentina thậm chí suýt ẩu đả. Khi không hài lòng với cách hành xử của cơ quan chức năng Brazil. Ngay sau đó, các cầu thủ và thành viên của tuyển Argentina lập tức rời sân. Ngoại trừ Messi ở lại trao đổi với các cầu thủ của Brazil và một số quan chức về sự cố.

Phía Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ thông báo rằng trận đấu này thuộc quản lý của FIFA. FIFA sẽ là bên đưa ra quyết định. CONMEBOL nói rằng họ không liên quan gì đến việc này vì vòng loại World Cup là do FIFA tổ chức. Tuy nhiên, có thông tin rằng CONMEBOL đã sắp xếp với LĐBĐ Brazil. Để Argentina có thể thi đấu mà không bị cách ly.

Các cầu thủ bất ngờ trước sự cố

Các cầu thủ của Tottenham và Aston Villa bao gồm Cristian Romero, Lo Celso, Emilano Martinez và Emi Buendia là những cầu thủ bị các nhà chức trách Brazil truy lùng. Vì không tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch bệnh. Theo quy định của Brazil, những người đến từ Vương Quốc Anh phải cách ly 14 ngày trước khi nhập cảnh. Tuy nhiên, 4 cầu thủ này mới đến Brazil từ ngày 3/9.

Ngoài ra, theo nhiều thông tin, các cầu thủ người Argentina đến từ Ngoại hạng Anh cũng không khai báo thành thật khi đã nói với hải quan rằng họ đến Brazil từ Venezuela và Argentina. Những cầu thủ này cũng sẽ bị giữ lại ở khách sạn trong vòng 14 ngày. Sau đó họ có thể phải nộp phạt khi rời đi.

Các cầu thủ Argentina bất ngờ trước sự cố
Các cầu thủ vô cùng bất ngờ trước sự cố

Ở đây, vấn đề khâu tổ chức bị chỉ trích gay gắt nhất. Sự cố trên có thể xuất phát từ các cầu thủ Argentina. Nhưng bộ phận tổ chức của Brazil cũng không làm hết nhiệm vụ. Nếu bị quy trách nhiệm, chủ nhà Brazil thậm chí có thể bị xử thua 0-3. Khi họ là bên đã can thiệp vào trận đấu.

Sau hơn 30 phút tạm dừng, BTC quyết định hoãn vô thời hạn trận đấu giữa Brazil và Argentina. Với việc cầu thủ Argentina vi phạm quy định của chính phủ Brazil, trận đấu trên đã buộc phải tạm dừng. Điều này cũng được LĐBĐ hai quốc gia Brazil vs Argentina xác nhận. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm diễn ra trận đấu bù giữa hai đội.

Xem thêm các tin tức khác tại đây.