Willian chính thức hồi hương bằng hành động tri ân Arsenal

Arsenal đã thông báo chính thức kết thúc hợp đồng với tiền vệ Willian để anh tự do gia nhập CLB quê nhà Corinthians. Đáng chú ý, cựu cầu thủ Chelsea không yêu cầu Pháo thủ phải trả hơn 20 triệu bảng số tiền lương và bồi thường như trong hợp đồng. Đây có thể xem như hành động tri ân của anh với Arsenal. Trở lại Brazil với bản hợp đồng 2 năm với Corinthians và nhận mức lương chỉ bằng 70% thu nhập cũ của anh tại Arsenal. Tiền vệ 33 tuổi này đang nhận được vô số lời khen ngợi từ người hâm mộ Pháo thủ vì hành động đẹp của mình.

Hành động tri ân Arsenal của Willian

Cầu thủ chạy cánh người Brazil gia nhập Arsenal từ đội bóng cùng thành phố Chelsea trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020 theo dạng chuyển nhượng tự do. Hợp đồng của anh có thời hạn 3 năm cùng mức lương lên tới 220.000 bảng mỗi tuần.

Hành động tri ân Arsenal của Willian
Hành động tri ân Arsenal của Willian

Tuy nhiên, Willian không được ra sân nhiều cho Arsenal do chấn thương và sa sút phong độ. Trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng Hè 2021, cầu thủ 33 tuổi đã được Arsenal hủy hợp đồng để tạo điều kiện cho Corithians chiêu mộ.

Đáng lẽ ra, Arsenal sẽ phải bồi thường cho Willian. Nhưng anh đã không yêu cầu Pháo thủ phải trả hơn 20 triệu bảng số tiền lương và bồi thường trong hợp đồng. Điều đó giúp Arsenal tiết kiệm được con số khổng lồ. Với số tiền đó, Pháo thủ hoàn toàn có thể dùng để bổ sung thêm 1 cầu thủ trong Hè này.

Willian sẽ trở về Corinthians

Willian sẽ trở về Corinthians, nơi anh gia nhập khi mới 10 tuổi. Hợp đồng của tiền vệ này có thời hạn 2 năm với mức lương chỉ bằng 30% ở Emirates.

Trên Instagram cá nhân, Willian đã gửi lời xin lỗi đến các CĐV của Arsenal: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Arsenal vì đã cho tôi cơ hội được khoác áo CLB. Thật không may là chúng ta đã không có thành công như kỳ vọng. Nhiều người đã chỉ trích tôi không ra sân mà vẫn lãnh lương quá cao. Chính vì thế, tôi quyết định hủy hợp đồng với CLB mà không cần bồi thường hợp đồng”.

“Tôi hy vọng điều này sẽ dạy cho những người đưa ra phán xét không công bằng đối với tôi. Trong sự nghiệp của mình, tôi đã làm tất cả mọi thứ tốt nhất để mang về chiến thắng cho đội bóng. Tôi xin lỗi vì đã không thể làm được điều đó cho Arsenal”.

“Tôi đến nước Anh năm 2013 và luôn cháy hết mình ở trên sân. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp tôi trong gần 10 năm tại đây. Tôi cũng hy vọng những điều tốt đẹp nhất tới CLB”.

Từng bị xem là gánh nặng của Arsenal

Willian vừa gia nhập Arsenal vào mùa hè năm ngoái. Khi chuyển nhượng từ Chelsea theo dạng chuyển nhượng tự do. Ở thời điểm đó, cầu thủ chạy cánh người Brazil ký hợp đồng 3 năm với Pháo thủ. Hưởng lương 240.000 bảng mỗi tuần tại Emirates.

Từng bị xem là gánh nặng của Arsenal
Willian từng bị xem là gánh nặng của Arsenal

Vốn là ngôi sao giàu kinh nghiệm và từng tỏa sáng tại Ngoại hạng Anh. Willian nhận được rất nhiều kỳ vọng tại Arsenal. Tiền vệ này ra mắt bằng hat-trick kiến tạo giúp Arsenal đại thắng Fulham 3-0. Tuy nhiên, Willian chỉ có 1 bàn thắng và 4 kiến tạo khác trong 32 trận đấu sau đó và trở thành hợp đồng thất bại của Pháo thủ.

Cộng thêm ảnh hưởng của đại dịch, Willian bị xem là gánh nặng của Arsenal. Trong bối cảnh đó, ngôi sao 33 tuổi này đã chơi cực đẹp khi đồng ý hủy hợp đồng sớm 2 năm với đội chủ sân Emiates. Qua đó trở về Brazil khoác áo Corinthians.

Trở lại Brazil, Willian ký hợp đồng 2 năm với Corinthians . Và nhận mức lương chỉ bằng 70% thu nhập cũ của anh tại Arsenal. Tiền vệ 33 tuổi này đang nhận được vô số lời khen ngợi từ người hâm mộ Arsenal vì hành động đẹp của mình.