Bật mí những vùng đất lạ nhất thế giới không ai nghĩ nó tồn tại

Chẳng cần tìm kiếm trong vũ trụ xa xôi, ngay trên Trái đất cũng có những vùng đất ẩn chứa những điều kỳ lạ, phi thường mà ai cũng muốn được tận mắt chứng kiến một lần trong đời.

Trong lịch sử văn học hay điện ảnh, các nhà biên kịch luôn xây dựng những vùng đất kỳ ảo để có được cốt truyện hấp dẫn, những nhân vật kỳ lạ trong tác phẩm của mình. Nhưng ít ai ngờ rằng ngoài đời cũng có nhiều nơi khó tin mà mọi thứ dường như rất xa lạ với con người. Và đây chỉ là một vài trong số những nơi đó – những nơi kỳ lạ khiến bạn tự hỏi, tại sao chúng lại tồn tại.

Vùng đất Pirahã

Gần như sống tách biệt với thế giới bên ngoài; Pirahã nằm sâu bên trong rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil. Thế giới quan của họ có rất ít những định nghĩa phức tạp. Chỉ gói gọn trong ít và nhiều, sáng và tối,…

Vùng đất Pirahã 
Pirahã

Không có trộm cắp, tội phạm,… họ sống hòa mình cùng thiên nhiên và gần như không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố hiện đại. Ngôn ngữ Pirahã cũng là thứ tiếng khó học nhất thế giới. Một người bình thường phải mất khoảng 10 năm mới có thể chỉ giao tiếp cơ bản.

Ikaria

Hòn đảo Ikaria của Hy Lạp được mệnh danh là nơi sinh sống của những người sống thọ nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình ở đây là hơn 100. Bí quyết của họ rất đơn giản, chính là sống lạc quan và yêu đời.

Họ cũng được mệnh danh là những người già khỏe mạnh khi hiếm có ai mắc những căn bệnh như suy giảm trí nhớ,… Đã có những người được bác sĩ chẩn đoán sẽ không còn sống được bao lâu nhưng khi chuyển đến hòn đảo này. Bằng một điều kỳ diệu nào đó họ sống thêm được đến vài chục năm sau đó.

Cândido Godói

Ước tính, cứ 80 gia đình thì sẽ có hơn 1/2 trong số đó là anh, chị em sinh đôi.

Tại Brazil tồn tại 1 vùng đất tên là Cândido Godói – nơi cư ngụ của các cặp sinh đôi. Ước tính, cứ 80 gia đình thì sẽ có hơn 1/2 trong số đó là anh, chị em sinh đôi.

Các nhà khoa học đã đưa ra vài giả thuyết để lý giải về hiện tượng kỳ lạ này. Theo đó, vào năm 1960 – bác sĩ Josef Mengele tới đây và “lừa” phụ nữ địa phương sử dụng loại thuốc. Hormone kích thích mang đa thai khiến họ thụ thai đôi, đa thai.

Finca Bellavista

Người dân nơi đây sử dụng năng lượng Mặt trời, họ thu nước mưa, trồng hoa quả để sinh sống.

Câu chuyện về cộng đồng nhà trên cây ở Costa Rica khá thú vị. Một ngày nọ, Matthew và Erica Hogan mua 600 mẫu đất trong một khu rừng nhưng có nguy cơ bị thu hồi. Và rồi họ quyết định xây dựng một ngôi nhà cây để tránh tình trạng này.

Finca Bellavista
Finca Bellavista

Ý tưởng này không ngờ được nhiều người hưởng ứng. Vài năm sau đó, một làng sinh thái đã xuất hiện trên bờ biển Thái Bình Dương.

Người dân nơi đây sử dụng năng lượng Mặt trời. Họ thu nước mưa, trồng hoa quả để sinh sống. Dần dà, mô hình nhà trên cây này được sử dụng để cho thuê căn hộ đem lại cảm giác mới lạ. Trở về thiên nhiên cho du khách.

Tượng Chúa dưới đáy biển

Vào năm 1954, tại thành phố cảng Genoa ở vùng Bắc Ý. Một bức tượng Chúa Jesus bằng đồng đã được hạ xuống đáy biển sâu 17m, ngay ngoài khơi tu viện. Tượng Chúa với hai cánh tay dang rộng này là tác phẩm của nhà điêu khắc Guido Galletti, với ý nghĩa đem lại phước lành cho vùng đất, và cũng là một cách để tưởng nhớ Dario Gonzatti, người Ý đầu tiên sử dụng bộ đồ lặn biển và không may qua đời ở gần đó. Bạn có thể lặn xuống để xem bức tượng; hoặc nếu vào ngày biển lặng, thì hãy tham quan bằng thuyền.

Đảo Mèo

Ðảo Aoshima, thuộc vùng Shikoku (Nhật Bản) có nhiều mèo hơn người. Ðây là một thị trấn nhỏ, với những ngôi nhà gỗ nhỏ bé được bố trí như mê cung, một cửa hàng tạp hóa duy nhất mở cửa lần đầu vào thời Meiji từ hơn 120 năm trước, và một ngôi trường cũng xưa cũ không kém. Hòn đảo này có khoảng 150 chú mèo, và cho đến năm 2019 thì chỉ có 6 người sinh sống trên đó, hầu hết đều là ngư dân.

Đảo Mèo 
Đảo Mèo

>>> Xem thêm những bài viết hay và hấp dẫn khác tại website: netramm.com