Ca sĩ Tùng Dương với bản cover khiến khán giả thích thú

Ca sĩ Tùng Dương có tên thật Nguyễn Tùng Dương, (sinh 18 tháng 9 năm 1983 tại Bắc Ninh). Anh được biết đến từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004 và trong đó anh đã giành chiến thắng. Với giải thưởng lớn do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Những ca khúc mà Tùng Dương thể hiện trong cuộc thi, phần lớn là các sáng tác mang phong cách dân gian đương đại của Lê Minh Sơn.

Tùng Dương được biết đến như là một nghệ sĩ tìm tòi và thể nghiệm những thể loại âm nhạc mới. Tùng Dương có thể thể hiện nhiều thể loại khác nhau, trong đó có pop, jazz, dân gian đương đại. Hay là New Age, electronic, world music và cả những sáng tác nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến và tình khúc 1954-1975.

BẰng tài năng âm nhạc thiên bẩm của mình, anh được đông đảo khán giả ủng hộ và hâm mộ. Vừa mới đây, một lần nữa anh khiến khán giả thích thú khi cover lại ca khúc “Ngày chưa giông bão”. Ca khúc nổi tiếng do nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh sáng tác, cùng lắng nghe lại giọng ca đặc biệt này nhé!

Ca sĩ Tùng Dương sở hữu giọng hát nội lực

Tùng Dương thu âm bài “Ngày chưa giông bão” của Bùi Lan Hương. Truyền tải thông điệp về sức mạnh tình thương. Ca sĩ nói: “Tôi cảm nhận nhạc phẩm nói về những khó khăn con người đối diện. Và tình yêu là điểm tựa để chúng ta vượt qua. Đúng như lời bài hát, đi qua giông bão là những ngày bình yên. Không còn nước mắt, hết muộn phiền. Tôi nghĩ ca khúc phù hợp để xoa dịu tâm hồn người nghe. Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành”.

Ca sĩ Tùng Dương sở hữu giọng hát nội lực
Ca sĩ Tùng Dương sở hữu giọng hát nội lực

Khi đăng bản thu lên trang cá nhân tối 28/8, Tùng Dương nhận nhiều phản hồi tích cực. Một khán giả nhắn tin cho anh, nói cô đã khóc khi nghe đoạn. “Mặt đất níu giữ đôi chân chúng ta. Thì bay lên trong cơn mơ kỳ lạ. Ở đó anh vẫn là – người yêu chan hòa. Dẫu trần gian cho anh đắng cay – nơi em là nhà”.

Anh mang đến phiên bản giàu nội lực, khác với sự nữ tính, nhẹ nhàng của bản gốc

Bùi Lan Hương nói cô cảm nhận sáng tác phù hợp với chất giọng của Tùng Dương. Anh mang đến phiên bản giàu nội lực, khác với sự nữ tính, nhẹ nhàng mà cô thể hiện. Trước khi thu âm riêng, Tùng Dương từng song ca nhạc phẩm với Bùi Lan Hương trong liveshow diễn ra năm ngoái.

Ngày chưa giông bão do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác cho phim điện ảnh Người bất tử. Qua giọng hát ma mị của Bùi Lan Hương, tác phẩm tạo hiệu ứng tích cực cho phim. Trở thành một trong những bản nhạc phim ấn tượng trong năm 2018. Tùng Dương nói: “Khi đặt trong bộ phim, bài hát mang thông điệp về tình yêu. Nhưng ở bối cảnh rộng hơn, ca khúc nói về tình người”.

Anh mang đến phiên bản giàu nội lực, khác với sự nữ tính, nhẹ nhàng của bản gốc
Ca sĩ Tùng Dương

Trước đó, ca khúc “Ngày chưa giông bão” này đã được nhiều ca sĩ cover. Trong đó nổi bật có bản cover của nữ ca sĩ Hòa Minzy. Mỗi một giọng ca đều mang đến một chất riêng, mang đến một cái hay riêng. Đều khiến khán giả thích thú. Một lần nữa cảm ơn quý bạn thân mến đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Đừng quên theo dõi netramm.com để theo dõi những tin tức mới nhất nhé!