Chia sẻ bí quyết chọn màu sơn nhà theo tuổi tác

Ngôi nhà là mái ấm che chở cho cả gia đình. Đây là nơi để ở, làm việc và là chốn để về sau tất cả những bộn bề của cuộc sống. Chính vì vậy, mọi người luôn muốn tất những gì tốt đẹp nhất, hợp lý nhất khi xây dựng và vun vén căn nhà của mình. Trong đó, việc chọn màu sơn là công đoạn rất quan trọng. Gia chủ có xu hướng chọn màu sơn theo sở thích và thoải mái nhất. Ít người biết rằng việc chọn màu sắc rất quan trọng trong việc mang lại tài vận cho gia chủ. Những hiểu biết về màu sắc hợp phong thủy không phải ai cũng có đủ thời gian để tìm hiểu. Chính vì vậy, bài viết mà chúng tôi mang đến sau đây sẽ giải đáp các vấn đề của bạn. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để biết tuổi mình hợp với màu sơn nào nhé!

Cách xác định cung mệnh của gia chủ

Theo phong thủy có 5 yếu tố Ngũ hành tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc và quy luật ngày của Ngũ hành hoàn toàn phù hợp với các quy luật của tự nhiên. Dựa và tuổi của gia chủ, chúng ta có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này có mối quan hệ tương sinh – tương khắc lẫn nhau. Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ, đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau, đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

Màu sơn hợp với người mệnh Kim

Màu sơn nên chọn: Màu sắc gắn liền với những ai mệnh Kim là màu trắng. Vậy nên khi chọn màu sắc để trang trí thì gia chủ nên dùng nó làm gam màu chính. Gia chủ có thể trang trí và thiết kế cho căn nhà của mình theo gam màu sáng này. Đương nhiên, với màu trắng là chủ đạo, gia chủ có thể phối thêm nhiều màu khác. Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sắc nhà cho gia chủ mệnh Kim là ưu tiên các màu. Có thể là màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Màu sơn hợp với người mệnh Kim
Gam màu sơn trắng sáng rất hợp với người mệnh Kim

Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối không nên sử dụng đến những màu đặc trưng của Hỏa. Ví dụ như màu hồng, đỏ, màu tím. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng nên tránh. Gia chủ không nên dùng những màu sắc ấy để trang trí nội thất hay sơn nhà cho người mệnh Kim.

Màu sơn hợp với người mệnh Mộc

Màu sơn nên chọn: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách này. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh khác. Ví dụ như xanh nước biển, xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình. Việc lựa chọn màu như thế nào cũng quyết định vào gu thẩm mỹ của bạn. Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sắc cho gia chủ mệnh Mộc, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Màu sơn hợp với người mệnh Hỏa

Màu sơn nên chọn: Nhắc đến mệnh Hỏa, người ta nghĩ ngay đến màu đỏ. Thế nhưng màu đỏ dường như hơi khó để sơn phủ hết ngôi nhà nhỏ. Đừng lo, có rất nhiều cách chọn màu sắc nhà cho gia chủ mệnh Hỏa ngoài màu đỏ. Mộc sinh Hỏa, do đó, bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Ví dụ như: xanh lá, xanh lục để làm sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé. Màu sơn nên tránh: Thủy khắc Hỏa, nên nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa thì tuyệt đối bỏ qua những màu như: xanh dương, xanh đen nhé.

Màu sơn hợp với người mệnh Hỏa
Mùa xanh lục là lựa chọn hoàn hảo để sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu sơn hợp với người mệnh Thủy

Màu sơn nên chọn: Kim sinh Thủy, màu tượng trưng cho mệnh Kim như: trắng, vàng, bạc, ánh kim . Ngoài ra còn có xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn nhà mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy. Màu sơn nên tránh: Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu sơn nhà như: vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

Màu sơn hợp với người mệnh Thổ

Màu sơn nên chọn: Hỏa sinh Thổ, vậy nên cách chọn màu nhà cho gia chủ mệnh Thổ tốt nhất là những tông màu như: Đỏ, hồng, tím, cam. Đừng lo lắng khi bạn thấy tông màu nổi như đỏ, tím hơi khó để chọn làm màu nhé. Bởi vì bạn có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ khác. Ví dụ như vàng đậm, nâu đất để có màu sắc căn nhà hài hòa nhất. Màu sơn nên tránh: Mộc khắc Thổ nên bạn hãy gạch ngay những màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn nhà của gia chủ mệnh Thổ nhé. Cách chọn màu sơn phù hợp với gia chủ khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc đẹp nhất là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và thẩm mỹ.

Màu sơn hợp với người mệnh Thổ
Màu sơn đỏ là lựa chọn phù hợp với người mệnh Thổ

Kết luận

Trong thời hiện đại ngày nay, phong thủy – ngũ hành vẫn luôn là một vấn đề được quan tâm. Đồng thời được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Để có thể hiểu sâu về nó, bạn cần phải nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, việc chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy ngũ hành sẽ không hề khó. Bạn chỉ cần bỏ thời gian và nghiên cứu kỹ, chắc chắn việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn. Dựa vào mối quan hệ tương sinh có thể chọn màu sắc cho ngôi nhà theo tuổi hợp phong thủy. Điều này sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Giúp gia đình làm ăn phát đạt, phất lên như diều gặp gió. Mang lại hạnh phúc, bình yên. Và ngược lại nếu chọn màu sơn nhà theo tuổi không phù hợp với gia chủ thì để lại hậu qua nghiêm trọng. Cụ thể sẽ làm tiêu hao tiền bạc, thu hút những năng lượng xấu. Đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên cũng như mối quan hệ trong gia đình.

Việc lựa chọn sơn nhà đẹp, chất lượng là điều cần thiết để bạn sở hữu một căn hộ đẹp. Với những thông tin mà netramm.com mang đến ở trên chắc có lẽ quý vị có thể hình dung và lựa chọn cho ngôi nhà mình được những màu sơn phù hợp với bản mình của mình rồi. Chúc các bạn thành công!