Chia sẻ một số lưu ý những việc nên làm trong tháng 7

Chắc hẳn ai cũng biết rằng người Việt Nam ta rất coi trọng phong thủy. Dân gian ta từ xưa tới nay quan niệm rằng tháng 7 là tháng có nhiều điều kiêng kị nhất. Mọi người cho rằng lúc này, Diêm Vương sẽ mở cửa, đưa những quỷ đói về trần gian. Trong thời gian này, những vong linh ấy sẽ tự do đi khắp nhân gian quấy rối, Họ truyền tai nhau về những việc không nên hay không nên làm trong tháng này. Tháng 7 hay là “tháng cô hồn” sẽ mang lại nhiều điềm không tốt. Chính vì vậy nhiều người kiêng mua nhà, mua xe, đi làm ăn xa… để hạn chế rủi ro đến cuộc đời mình. Không phải ai cũng biết mình cần phải làm gì để hạn chế những xui xẻo ấy. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn. Bài viết mà chúng tôi mang đến đưa ra những mẹo phong thủy để gia đình được bình an.

Nên đốt nhang trước khi mặt trời lặn trong tháng 7

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ả Rập… từ xa xưa đã biết sử dụng Trầm để xông hương tạo phong thủy. Họ tin rằng điều này sẽ mang lại nhiều điều may mắn. Đặc biệt khi trong nhà hay không gian sống có nhiều điều xui rủi, không may mắn. Việc xông Trầm hương được xem như giải pháp để hóa giải điều này. Nhang và hương thơm có tác dụng xoa dịu tinh thần vong nhân. Bạn nên đốt nhang hàng ngày vào thời điểm trước khi mặt trời lặn.

Nên đốt nhang trước khi mặt trời lặn trong tháng 7
Nhang trầm giúp xua đuổi tà ma

Bảo vệ căn nhà bằng tượng rùa, kỳ lân

Rùa được coi là một biểu tượng linh thiêng mang lại nhiều tài lộc. Tượng rùa được đặt trước cửa giúp ngăn chặn đường đi của các vong nhân đang cố gắng xâm nhập vào nhà. Kỳ lân cũng là một biểu tượng cho sự may mắn, thành công, sống thọ. Theo thuyết phong thuỷ, nơi nào có kỳ lân nơi đó có thái bình thịnh trị. Chính vì thế việc để một cặp tượng kỳ lân trước cửa nhà sẽ giúp bảo vệ nhà cửa. Đồng thời việc làm này còn hút tài lộc về cho gia chủ.

Muốn mặn giúp xua đuổi tà ma

Theo quan niệm phong thuỷ của người xưa, muối mặn có thể xua đuổi tà ma. Nó giúp đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Muối mang nhiều đặc tính quý giá như đặc tính khử trùng, làm sạch mạnh mẽ. Không chỉ riêng ở nước ta mà nhiều nền văn hóa trên thế giới đều coi muối là điềm lành. Bởi vậy, dùng muối sẽ giúp hóa giải những nguồn năng lượng tiêu cực trong gia đình. Bởi vì đây là một vũ khí phong thủy hữu hiệu từ nghìn đời nay, được truyền từ đời này sang đời khác.

Muốn mặn giúp xua đuổi tà ma
Muối từ lâu được sử dụng để xua đuổi tà khí

Tượng Quan Công giúp xua đuổi ma quỷ trong tháng 7

Tính cách mạnh mẽ đã biến Quan Công thành một vị thần có sức mạnh. Ông chống lại nhiều yêu ma quỷ quái cộng với vẻ ngoài hung thần ác sát đã trở thành biểu tượng trấn giữ phong thuỷ của nhiều gia đình. Tượng Quan công đặt trong nhà đều mang đến năng lượng, cho mọi người sức sống, vượng khí để làm việc không ốm đau, bệnh tật. Xuất thân ông là một vị tướng trên xa trường, tay luôn cầm đao. Chính vì vậy người ta cho rằng đặt tượng Quan Công trong nhà sẽ xua đuổi đi ma quỷ, tà khí. Đồng thời Quan Ông còn trấn áp gia đình được bình an.

Trang trí nhà trong tháng 7 bằng đồ vật có màu sáng

Theo phong thuỷ, những đồ vật có màu sắc tươi sáng thường mang lại những nguồn năng lượng tích cực. Không những vậy, từ lâu gia chủ đã trang trí nhà của mình để mang lại điều lành. Để xua đuổi luồng âm khí trong tháng cô hồn, gia chủ nên trang trí lại nhà cửa bằng những món đồ có màu sắc tươi sáng như: thay khăn trải giường, những chiếc đèn có màu đỏ, cam… Ngoài ra, rèm cửa đóng vai trò quan trọng nhất trong công cuộc thay đổi diện mạo ngôi nhà trong tháng 7. Một chiếc rèm màu cam bắt mắt sẽ giúp ngăn chặn những luồng tà khí không cho chúng xâm nhập vào nhà.

Trang trí nhà bằng đồ vật có màu sáng
Đồ vật trang trí màu sắc mang lại nguồn năng lượng sống tích cực cho gia chủ

Vật phẩm bảo vệ cửa chính

Trong khoa học phong thủy, cửa chính là vị trí cực kỳ quan trọng. Bởi vì đây là hướng của ngôi nhà, là nơi sinh khí đi vào. Mặt khác, khu vực này cũng nhận khá nhiều “mũi tên độc” ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà, cần phải được hóa giải nhờ vật phẩm bảo vệ. Nếu có đủ không gian, hãy đặt một cặp chó đá để trấn yểm. Việc trấn trạch bằng chó đá, ngoài ý nghĩa tâm linh, canh giữ cửa, tượng chó phong thủy bằng đá còn được những gia đình khá giả thờ phụng nhằm mục đích thể hiện quyền uy, phú quý. Mặt khác, có quan điểm cho rằng ý nghĩa tượng chó đá cổ còn để thay đổi dương cơ, tránh hiểm họa, đem lại tiền tài, hóa cải vận mệnh.

Kết luận

Khi hiểu đúng về văn hóa truyền thống và nông lịch cũng như hiểu về tên gọi tháng 7 “cô hồn”, chúng ta sẽ thấy giá trị của nó trong cuộc sống và vì sao chúng ta phải nỗ lực để giữ gìn và lưu truyền cho các thế hệ sau. Hy vọng những kiến thức phong thuỷ tham khảo trên có thể giúp bạn. Từ đó bạn có thể bảo vệ các thành viên trong gia đình tránh khỏi những điều xui xẻo, mang lại bình an. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm tại: Phong thủy