Điểm qua top 5 con giáp có lòng hiếu thảo đối với cha mẹ

Hiếu thuận, có lòng thương người, kính già yêu trẻ hay làm việc nhân nghĩa,… là những phẩm chất tốt đẹp mà con người nên có. Người ta thường nói rằng, hiếu thảo là điều quan trọng nhất nói lên một con người. Những con người hiếu thảo, biết kính trên nhường dưới thường tích được nhiều phúc đức nên được trời cao ưu ái ban nhiều phước lành cho những người đó.

Theo tử vi, trong số 12 con giáp thì những con giáp dưới dây khiến nhiều người “cúi đầu ngã mũ” vì tấm lòng hiếu thảo bật nhất của mình. Cùng kiểm tra xem với tấm lòng hiểu thảo của bạn có lọt vào danh sách đáng tuyên dương này không trong bài viết dưới đây nhé.

Người tuổi Mùi rất coi trọng tình cảm và yêu thương gia đình

Tính cách những người cầm tinh con Dê hài hòa, điềm đạm. Và hơn thế, họ sở hữu trái tim vô cùng nhân hậu, lòng bao dung vô bờ bến. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với họ chính là cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng. Gặp rồi lại muốn gặp nữa, nói chuyện rồi lại muốn tâm sự nhiều hơn.

Bản thân người tuổi Mùi rất coi trọng tình cảm, hết lòng yêu thương, chăm sóc và quan tâm tới người thân trong gia đình, đặc biệt là cha mẹ. Lòng hiếu thuận của họ nhiều tới mức chẳng thể dùng từ ngữ nào có thể diễn tả được.

Người tuổi Mùi rất coi trọng tình cảm và yêu thương gia đình
Người tuổi Mùi rất coi trọng tình cảm và yêu thương gia đình

Sau khi trưởng thành, dù được dựng vở gả chồng ở xa hay gần, lòng họ lúc nào cũng hướng về gia đình, cố gắng hết sức để làm trọn đạo hiếu làm con. Thế mới nói đây là một trong những con giáp hiếu thảo với cha mẹ nhất quả đất.

Tuổi Hợi hiếu thảo hết mực nghe lời cha mẹ

Ngay từ khi lọt lòng, người tuổi Hợi đã mang trong mình sự đôn hậu, ngoan ngoãn và hết mực nghe lời cha mẹ. Một khi phụ huynh đã nói một thì họ sẽ chẳng bao giờ dám nói hai.

Khi lớn lên, càng ý thức được công ơn sinh thành và dưỡng dục trời bể của cha mẹ. Con giáp này lại càng phấn đấu hết mình để thành công, có được cuộc sống vật chất sung túc. Để có thể đỡ đần phần nào cho cha mẹ kính yêu.

Có thể nói, hiếu thảo với cha mẹ chính là động lực để người tuổi Hợi nỗ lực vươn lên, chinh phục mọi thử thách để làm cha mẹ vui lòng.

Tuổi Thìn hiếu thảo với cha mẹ, quan tâm âm thầm nhưng chu đáo

Đa phần người tuổi Thìn có xu hướng coi bản thân là trung tâm của mọi sự chú ý. Ít khi quan tâm đến cảm giác của người khác. Nhưng riêng với cha mẹ mình lại khác. Con giáp này quan tâm họ một cách âm thầm nhưng vô cùng chu đáo.

Ngay cả trong chuyện tình cảm họ cũng hết mực tôn trọng và nghe lời khuyên của cha mẹ. Người tuổi Thìn sẵn sàng hy sinh hạnh phúc cá nhân. Miễn sao để cha mẹ vui lòng và bản thân làm tròn chữ hiếu.

Tuổi Tuất là người trọng tình cảm, có tinh thần trách nhiệm cao

Chân thành, thủy chung, trọng tình cảm và có tinh thần trách nhiệm cao là những gì dễ nhận thấy ở người tuổi Tuất. Dù khi còn nhỏ hay đã trưởng thành, ra ngoài xã hội bướng bỉnh, ngỗ ngược ra sao, nhưng về nhà, cha mẹ nói gì họ nghe lời răm rắp, cấm có cãi lý bao giờ.

Tuổi Tuất là người hiếu thảo, có tinh thần trách nhiệm cao
Tuổi Tuất là người trọng tình cảm, có tinh thần trách nhiệm cao

Có điều, vì người tuổi Tuất không thích bộc lộ cảm xúc, có tâm sự gì cũng chôn chặt trong lòng nên bề ngoài nhìn có vẻ khá độc lập và lạnh lùng. Tuy nhiên, càng tiếp xúc, bạn càng khám phá ra thế giới nội tâm phong phú và ảo diệu của họ. Từ đó càng thêm yêu mến và nể phục họ hơn.

Tuổi Sửu luôn đặt gia đình ở vị trí hàng đầu

Tuổi Sửu sở hữu nhiều đặc điểm của một chú trâu chăm chỉ. Họ cần cù, siêng năng, hiền lành và nhân hậu. Một trong những đặc điểm tốt đẹp nhất mà họ sở hữu đó chính là sự hiếu thuận. Họ quan tâm đến gia đình của mình rất nhiều. Ngoài sự nghiệp ra thì gia đình luôn được đặt lên trên hàng đầu.

Có thể nói rằng tuổi Sửu hiếu thuận nhất. Bất kỳ trong hoàn cảnh gia đình khó khăn thử thách. Họ luôn luôn thoải mái và đặt cuộc sống của bố mẹ lên vị trí đầu tiên.