FPT chính thức trình làng Camera IQ ứng dụng các công nghệ mới nhất

FPT Telecom vừa mới công bố dòng sản phẩm Camera IQ, ứng dụng các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo, giúp cho phát hiện các chuyển động có yếu tố con người trong khung hình. FPT Camera IQ là giải pháp camera an ninh đồng bộ toàn diện ở trên thị trường hiện nay, bao gồm: phần cứng là hai loại thiết bị camera trong nhà và ngoài trời có tích hợp trí tuệ nhân tạo, dịch vụ lưu trữ đám mây, ứng dụng quản lý đa nền tảng và dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo trì hoàn toàn miễn phí.

FPT Camera IQ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phân biệt chuyển động của con người và vật thể

Một trong những điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện nay là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay của con người. Chúng sẽ phát đi thông báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình, dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích gây phiền cho người sử dụng và lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.

FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác) với độ chính xác được kiểm nghiệm lên tới 99%.

FPT Camera IQ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phân biệt chuyển động của con người và vật thể
FPT Camera IQ

Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực. Từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng. iúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập.

FPT Telecom là đơn vị tiên phong trên thị trường về giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Những dữ liệu từ FPT Camera IQ thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu FPT đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế của Uptime Institute – hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới.

Những ưu điểm của Camera IQ

Dữ liệu từ camera có thể được xem trực tuyến, xem lại, từ nhiều thiết bị khác nhau. Với độ trễ gần như bằng 0. Hình ảnh độ phân giải cao Full HD 1080p. Dữ liệu cũng được mã hóa 2 lớp (truy cập phải có tài khoản. Mật khẩu và OTP cá nhân) tránh nguy cơ rò rỉ hay dữ liệu bị đánh cắp. Người dùng cũng không cần phải đầu tư thẻ nhớ hay đầu ghi. Giúp giảm giá thành và đơn giản hóa việc lắp đặt.

Với tính năng lưu trữ Đám mây cùng Server lưu trữ tại Việt Nam; hạn chế tối đa việc bị hack và đánh cắp dữ liệu; bạn không còn lo lắng về việc kẻ xấu huỷ ổ cứng trong đầu ghi. Để thoát khỏi tầm kiểm soát của bạn, mọi thứ đều lưu trữ trên đám mây. Và chỉ có bạn mới có quyền can thiệp, xem video nội dung quay được từ camera.

Những ưu điểm của Camera IQ
Camera IQ

FPT Camera hiện có hai lựa chọn thiết bị: mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ. Kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10m; mẫu camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C. Kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20m. Cả hai cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch, chất lượng hình ảnh cao; độ phân giải Full HD 1080p. Tính năng Nhận diện thông minh IQ hiện được trang bị trên phiên bản camera ngoài trời. Mang đến khả năng phát hiện người lạ đột nhập ngay từ vòng ngoài.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.