Leica chính thức trình làng Leitz Phone 1 đến thị trường Nhật Bản

Leica đã từng cung cấp hệ thống camera trên nhiều smartphone cao cấp thế nhưng giờ đây công ty mới chính thức có chiếc điện thoại mang thương hiệu của riêng mình có tên Leitz Phone 1. Theo Theverge, Leitz Phone 1 được phát hành ở Nhật Bản với SoftBank đi kèm với một chấm đỏ mang tính biểu tượng của công ty trên một chiếc smartphone. Nói chung, Leitz Phone 1 là 1 phiên bản đổi tên của Aquos R6. Hệ thống camera tất nhiên sẽ là rất quan trọng đối với Leitz Phone 1, và máy chỉ có cảm biến duy nhất thế nhưng lại rất chất lượng.

Tính năng đặc biệt của camera Leitz Phone 1

Đó là cảm biến 20 MP kích thước 1 inch lớn hơn bất kỳ smartphone nào, với ống kính siêu rộng tương đương 19 mm f/1.9, có nghĩa là các tiêu cự khác cần sử dụng zoom kỹ thuật số.

Với thông số này, Leitz Phone 1 có nét giống với những gì mà Sharp đã mang đến Aquos R6 cách nay một tháng. Aquos R6 là smartphone có camera ống kính thương hiệu Leica cũng như có màn hình Pro IGZO OLED 120 Hz tương tự như trên Leitz Phone 1. Sự khác biệt chính là Aquos R6 không đi kèm với nắp ống kính và hộp đựng đậm chất Leica.

Tính năng đặc biệt của camera Leitz Phone 1 
Camera Leitz Phone 1

SoftBank đang bán Aquos R6 cùng với Leitz Phone 1; công ty cũng không che giấu những nét tương đồng giữa hai điện thoại này. SoftBank định vị Aquos R6 là mẫu điện thoại dành cho người dùng chỉ đơn giản muốn smartphone có ống kính thương hiệu Leica. Trong khi Leitz Phone 1 cho những người coi trọng thiết kế phần cứng của Leica. Sharp Aquos R6 được giới công nghệ chú ý rất nhiều từ khi ra mắt vào hồi tháng trước. Chiếc smartphone này sở hữu cảm biến camera 1 inch khá lớn cùng hệ thống camera “đóng mác” Leica. Nó cũng sở hữu tấm nền OLED IGZO 240Hz cao cấp cùng phần cứng cao cấp.

Đơn đặt hàng trước dành cho Leitz Phone 1 sẽ bắt đầu từ ngày 18.6 tại Nhật Bản. Với giá niêm yết tương đương khoảng 1.700 USD.

Đánh giá sản phẩm mới hãng Leica

Được đặt tên theo thương hiệu ban đầu của Leica, Leitz Phone 1 sở hữu màn hình OLED IGZO 240Hz 6,6 inch tương tự Aquos R6. Hệ thống camera trên cả hai thiết bị cũng giống hệt nhau: sở hữu cảm biến 1 inch 20MP bên dưới ống kính “Summicron” 7 thấu kính do Leica sản xuất.

Điều khác biệt ở Leitz Phone 1 chính là thiết kế và giao diện người dùng (UI) của chiếc điện thoại này. Leica đã sử dụng thiết kế Red Dot (Chấm Đỏ) đặc trưng của mình cho cụm camera. Và tinh chỉnh giao diện người dùng nhằm mang lại cảm giác “đơn sắc”. Thậm chí, nó còn có một nắp che từ tính cho camera. Không chỉ nhằm mục đích bảo vệ. Mà còn tạo cho bạn cảm giác như đang tháo nắp ống kính ra khỏi máy ảnh thực.

Đánh giá sản phẩm mới hãng Leica
Leitz Phone 1

Leica Leitz Phone 1 sở hữu 12GB RAM cùng bộ nhớ trong 256GB; có thể mở rộng thông qua khe thẻ nhớ microSD với dung lượng tối đa 1TB. Chiếc điện thoại này được trang bị chipset Snapdragon 888. Cùng viên pin dung lượng 5.000mAh khá lớn.

Đáng tiếc rằng, Leitz Phone 1 chỉ được bán tại trường Nhật Bản. Với mức giá niêm yết 187.920 Yên (tương đương 39 triệu đồng). Người dùng tại Nhật Bản sẽ có thể đặt trước chiếc điện thoại này từ ngày mai. Và sẽ được giao đến tận tay vào cuối tháng 7. Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào xác nhận. Liệu chiếc smartphone này có cập bến những thị trường bên ngoài Nhật Bản hay không.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Sản phẩm mới.