Huawei chính thức ra mắt laptop Matebook D 15 mới

Huawei đã hợp tác với Lazada để chính thức mở bán mẫu laptop Matebook D 15 với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mẫu laptop Matebook D 15 đem đến trải nghiệm hình ảnh sống động với màn hình IPS Huawei Fullview 15,6 inch, tích hợp với phím nguồn bảo mật vân tay, tính năng Huawei Share độc đáo cùng thiết kế kim loại cao cấp, nặng khoảng 1,53 kg. Sức mạnh của laptop MateBook D 15 đến từ bộ vi xử lý Intel Core i3-10110U thế hệ thứ 10, giúp gia tăng tốc độ hoạt động cùng với nâng cấp đáng kể hiệu năng. Ngoài ra, máy trang bị ổ cứng PCle SSD3 256 GB với dung lượng RAM 8 GB.

Mẫu laptop Matebook D 15 mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động

MateBook D 15 đi kèm bộ sạc USB-C 65W nằm nhỏ gọn trong túi, có thể sạc máy tính lên 53% chỉ trong 30 phút, đồng thời hỗ trợ sạc nhanh và chuyển dữ liệu cho điện thoại. Ngoài ra, máy cũng được cài sẵn hệ điều hành Windows 10 bản quyền.

Đặc biệt, vào ngày ra mắt 22.7 khi đặt mua qua sàn thương mại điện tử Lazada, Matebook D 15 sẽ có giá bán 12,99 triệu đồng, kèm bộ quà tặng hấp dẫn như: trong khung giờ từ 0 – 2 giờ ngày 22.7, người dùng sẽ nhận bộ quà tặng kèm trị giá 3,8 triệu đồng (bao gồm tai nghe không dây Huawei FreeBus 4i, gói Microsoft 1 năm và voucher giảm giá 500.000 đồng)

Mẫu laptop Matebook D 15 mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động
Laptop Matebook D 15

Trong khi đó, nếu chọn mua từ 2 – 24 giờ ngày 22.7, bộ quà tặng kèm khi mua Matebook D 15 gồm: vòng tay thông minh Huawei Band 4e, voucher giảm giá 500.000 đồng (chỉ có 100 voucher).

Chiếc laptop của Huawei gây chú ý với viền mỏng gọn ở cả 3 cạnh

Chiếc laptop của Huawei gây chú ý với viền mỏng gọn ở cả 3 cạnh. Điều hiếm thấy trong phân khúc 16 triệu khi hầu hết chỉ có viền mỏng 2 cạnh bên. Huawei gọi đây là màn hình tràn viền Full View. Với ba cạnh trái phải và trên mỏng đều nhau, kích thước chỉ 5,3 mm giúp đạt tỷ lệ màn hình. So với thân máy ở mức lớn 87%. Viền mỏng giúp máy trông hiện đại, bắt mắt. Đồng thời mang đến nội dung hiển thị thoáng đãng, rộng rãi hơn. Cũng nhờ viền mỏng nên MateBook D 15 có được màn hình lớn 15.6 inch mà kích thước không to hơn quá nhiều. So với các máy 14 inch viền dày truyền thống.

Chiếc laptop của Huawei gây chú ý với viền mỏng gọn ở cả 3 cạnh
Thiết kế của laptop Matebook D 15

Một tính năng được Huawei đặc biệt nhấn mạnh trên MateBook D 15 là Huawei Share. Cho phép chiếc laptop có thể kết nối nhanh với các điện thoại Huawei và Honor bằng công nghệ NFC. Huawei dành hẳn một logo kích thước lớn ở phần nghỉ tay. Để quảng bá cho tính năng này. Thực chất, đây cũng chính là khu vực chứa chip NFC. Giúp Huawei Share hoạt động.

Tốc độ điều khiển, truyền file diễn ra nhanh và mượt

Trải nghiệm thực tế với chiếc Huawei P40 Pro, tôi chỉ cần chạm nhẹ mặt lưng vào khu vực Huawei Share của MateBook D 15 là ngay lập tức trên laptop sẽ hiện ra thông báo xác nhận kết nối. Sau đó mất khoảng 5 giây để máy xử lý và toàn bộ hình ảnh điện thoại sẽ được truyền lên máy tính. Lúc này, có thể sử dụng bàn rê chuột và bàn phím của MateBook. Để điều khiển chiếc P40 Pro, trả lời tin nhắn, nhận cuộc gọi, chat messenger… Thậm chí kéo thả hình ảnh, video, file tài liệu hay copy các nội dung văn bản. Chia sẻ bộ nhớ tạm clipboard qua lại từ điện thoại sang máy tính, rất tiện lợi.

Tốc độ điều khiển, truyền file diễn ra khá nhanh và mượt. Thử kéo thả 1 file video 4K 60fps thời lượng 1 phút. Nặng khoảng 260MB từ điện thoại sang laptop, chỉ mất khoảng 13 giây là quá trình copy hoàn thành.

Trang netramm.com xin chia sẻ đến bạn đọc.