Khám phá Romania với những địa điểm tham quan dưới đây

Vùng đất Romania luôn khiến khách du lịch phải ngạc nhiên dù đã đến đây rất nhiều lần. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Romania thì hãy tham khảo ngay bài viết này để biết một số địa điểm tham quan, du lịch ở Romania không nên bỏ qua.

Đất nước Romania nằm ở khu vực đông nam của châu Âu. Nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp, những công trình kiến trúc độc đáo hay những câu chuyện ly kỳ, đất nước này luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm.

Bucharest

Là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Romania.Thành phố Bucharest còn có tên gọi là “ Paris của vùng Ban- căng”. Năm 2007, Bucharest được phong danh hiệu là thủ đô văn hóa của Châu Âu.

Thành phố Bucharest
Thành phố Bucharest

Đến đây, du khách có cơ hội ghé thăm những bảo tàng nổi tiếng, những con đường xinh xắn dọc theo phố cổ, những tu viện và nhà thờ,…

Sighisoara

Đến đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thành trì Sighisoara, bảo tàng vũ khí,…

Brasov

Nơi đây có rất nhiều tòa nhà đẹp, có nhiều bảo tàng và lâu đài “khét tiếng”. Du khách cũng có thể tham quan nhiều cảnh đẹp tại đây.

Brasov
Thành phố Brasov

Constanta

Nơi đây có rất nhiều viện bảo tàng và có nhiều khu khảo cổ của quốc gia. Thành phố là nơi lưu giữ những tác phẩm từ thời Hy Lạp và thời La Mã cổ đại. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để tắm nắng và đi dạo trong các công viên.

Iasi

Cung văn hóa của thành phố Iasi là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa và lịch sử của Romania. Bạn có thể nghỉ ngơi hoặc đi dạo tại các vườn thực vật học của thành phố này nhé.

Iasi
Thành phố Iasi

Timisoara

Đến đây, du khách có thể tận hưởng cảnh đẹp của nhà thờ La Mã Orthodox và chiêm ngưỡng nhiều lâu đài tráng lệ khác. Nơi đây cũng có nhiều công viên, quảng trường,… do đó du khách có thể thỏa sức thư giãn.

Gura Humorului

Đến đây, du khách sẽ có cơ hội ghé thăm các tu viện, hoặc đến Voronet địa điểm dành cho những đôi tình nhân với khung cảnh thơ mộng. Nếu bạn ghé thăm Romania, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm địa danh này nhé, nơi đây hứa hẹn những sự trải nghiệm khó quên dành cho bạn.

>>> Tham khảo thêm những địa điểm du lịch thế giới khác

Núi lửa bùn Berca

Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng một ngọn núi lửa đã ngừng “thổi lửa” khi du lịch Romania thì nhớ ghé qua núi lửa bùn Berca nhé. Núi lửa bùn có được là do sự hình thành núi lửa cùng với sự phun trào bùn và khí. Nghe lạ quá phải không nào? Vậy bạn phải đến tận nỏi đây để khám phá rồi.

Núi lửa bùn Berca
Núi lửa bùn Berca

Tu viện Painted Monasteries

Địa điểm du lịch nào có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ và thán phục đấy. Nhìn từ xa, tu viện Painted Monasteries hiện lên như những cây nấm mọc sau mưa, san sát và đều nhau. Tuy nhiên, khi đến gần, bạn sẽ phát hiện trên mỗi bức tường của tu viện là những hình vẽ về chúa và những lời trong kinh Thánh được khắc lên đầy cẩn thận và tỉ mỉ.

Với top những điểm đến hấp dẫn này, hy vọng bạn đã bổ sung được vào kế hoạch du lịch Romania của mình những địa điểm tuyệt vời nhất.