Kinh nghiệm đặt hướng cửa tủ lạnh đón tài lộc vào nhà

Ngày nay, chúng ta dễ dàng thấy sự xuất hiện của chiếc tủ lạnh có mặt hầu hết ở trong mọi gia đình. Cũng chính vì tầm quan trọng trong việc sử dụng nên nhiều gia đình đã mua về nhà. Tủ lạnh cũng như các thiết bị khác như bếp gas, máy lạnh, tivi… cũng cần đặt đúng hướng. Đặt hướng cửa tủ lạnh hợp đúng phong thủy sẽ giúp ngôi nhà bạn âm dương hòa hợp. Không những vậy, đặt cửa tủ lạnh đúng còn giúp công việc của gia đình thuận buồm xuôi gió, gia đình ấm no. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức phong thủy để đặt cho đúng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt tủ lạnh sao cho đúng. Ngoài ra chúng tôi còn đưa ra một số điều kiêng kỵ để các bạn tránh để hạn chế xui rủi vào nhà.

Hướng cửa tủ lạnh mang lại tài vận

Nên đặt cửa tủ lạnh hướng Đông

Tủ lạnh liên tục hoạt động, phải đặt hướng lành thì tủ lạnh có không gian thoáng để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất. Việc đặt tủ lạnh hướng lành còn giúp cho tài lộc gia chủ được tăng lên. Trong ngũ hành, hướng chính đông là mộc. Mỗi đồ vật cũng có những đặc tính riêng. Mặc dù tủ lạnh là kim loại nhưng nó sẽ tỏa ra hơi nước khi cửa được mở. Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, thủy có thể sinh mộc. Do đó hơi nước do cửa tủ lạnh thoát ra có thể thúc đẩy năng lượng của mộc. Chính vì vậy sẽ giúp cải thiện tài vận trong nhà.

Nên đặt cửa hướng Đông
Đặt cửa hướng Đông giúp gia chủ rước tài vận phú quý vào nhà

Nên đặt cửa tủ lạnh hướng Bắc

Trong ngũ hành, thuộc tính của tủ lạnh là vàng. Các hướng khác nhau cũng đại diện cho các yếu tố khác nhau trong ngũ hành. Hướng bắc thực sự là nước và nước có thể sinh ra vàng. Vì vậy đặt tủ lạnh ở hướng bắc có thể thúc đẩy tài vận của gia chủ ở một mức độ nhất định. Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh hợp nhất là hướng Bắc bởi đây được coi là hướng lành. Với những người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc nhưng ở hướng Bắc.  Chúng tượng trưng cho công danh sự nghiệp phất lên.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Trong phong thủy, tủ lạnh là một vật dụng ảnh hưởng tới sự may mắn thịnh vượng. Do đó, hãy giữ gìn nó thật sạch sẽ bằng cách thường xuyên loại bỏ hết các thực phẩm thừa, thức ăn đã hết hạn sử dụng, hỏng, ôi thiu. Ở nhiều gia đình, mặc dù rất thường xuyên sử dụng tủ lạnh nhưng họ lại ít khi vệ sinh tủ lạnh. Vì họ cho rằng sẽ không bị nhiễm vi khuẩn trong môi trường nhiệt độ thấp. Nhưng thực tế, quan niệm này là sai lầm, tủ lạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ sinh sôi nhiều vi khuẩn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình mà còn đè nén tài lộc. Tủ lạnh ô uế là điều kiêng kỵ đối với nhiều gia đình. Chính vì vậy, bạn hãy bỏ chút thời gian hàng ngày để dọn dẹp nhé!

Tránh để tủ lạnh trống rỗng

Nhịp sống của con người hiện đại thường rất gấp gáp. Do đó một số người có thể lâu ngày không có bếp trong nhà. Điều này đương nhiên họ sẽ không cất thực phẩm nào vào tủ lạnh. Nhưng thực ra, việc này không hề tốt chút nào. Vì tủ lạnh trống rỗng nghĩa là nghèo. Chính vì vậy, nhiều người kiêng kỵ không để tủ lạnh trống rỗng.

Không nên để tủ lạnh trống rỗng
Việc lắp đầy thức ăn trong tủ lạnh tượng trưng cho ăn uống không lo thiếu thốn

Tủ lạnh là vật dụng có liên quan rất mật thiết với chế độ ăn uống. Cũng từ đó liên quan đến sức khỏe của cả gia đình. Nếu tủ lạnh luôn đầy ắp thức ăn, điều đó phản ánh về sự trù phú trong khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình. Nhưng nếu tủ lạnh trống trải có thể dự báo sự hao hụt nguồn tiền. Do vậy, hãy cố gắng để tủ lạnh luôn có thức ăn.

Tránh đặt để đồ trên tủ lạnh

Để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình đặt các thiết bị gia dụng tương đối nhỏ khác trên tủ lạnh như lò vi sóng, máy ép trái cây hoặc lò nướng. Mặc dù điều này có vẻ tiết kiệm diện tích nhưng lại ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Các thiết bị điện khác nhau sẽ mang lại từ trường khác nhau. Từ đó làm xáo trộn linh khí của gia chủ và đè nén tài vận của gia chủ. Chính vì vậy, bạn nên sắp xếp các thiết bị một cách hợp lý để hạn chế những rủi ro và tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Kiêng kỵ khi đặt hướng cửa tủ lạnh

  • Tủ lạnh không nên đối diện trực tiếp với lửa: Sẽ khiến người phụ nữ ở nhà sinh bệnh đa tật, vợ chồng tranh chấp, cãi vã. Trong trường hợp này, hãy để tủ lạnh tránh xa lửa để giảm ảnh hưởng.
  • Tủ lạnh không hợp với bếp từ, lò vi sóng: Sẽ mang đến tranh chấp, phá tài. Trong tình huống này, hãy tách bếp từ và lò vi sóng ra.
  • Tủ lạnh không nên đối diện với cửa ra vào: Dễ xảy ra sai sót và hiểu lầm, dễ xảy ra đối đầu khi làm thân với người khác. Trong trường hợp này, vui lòng di chuyển vị trí mở tủ lạnh hoặc lắp rèm cửa.

Xem thêm tại: netramm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *