Lời khuyên khi đặt gương trong nhà để rước nhiều vận may

Gương là một trong những vật dụng thường xuất hiện trong ngôi nhà. Gương có màn hình dẹt và độ chính xác cao giúp tạo ra những hình ảnh trung thực và hoàn hảo. Gương có bề mặt phản xạ tốt hay nói cách khác là bề mặt nhẵn đủ để tạo ra thành ảnh. Việc bày trí gương rất quan trọng về có ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy. Vì thế cần nghiên cứu kỹ lưỡng để lắp đặt gương thật tinh tế và hợp phong thủy.

Nếu đặt đúng, gương sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các nguồn khí trong nhà thật dễ dàng. Gương đúng sẽ mang lại cho gia chủ hiệu ứng tích cực, giúp nâng cao tài lộc, công danh sáng ngời và gia đình luôn êm ấm. Ngược lại nếu gia chủ đặt gương sai cách, rơi vào phong thủy xấu, rước xui xẻo, bất an cho gia chủ và người thân. Bạn vừa chuyển về một ngôi nhà mới và muốn bố trí lại nội thất? Bạn băn khoăn không biết nên lắp đặt gương ở vị trí nào để giúp ngôi nhà trông đẹp, tiện nghi nhưng vẫn hợp phong thủy? Sau đây là những lời khuyên mà netramm.com dành cho bạn.

3 vị trí nên đặt gương để thu hút tài lộc

Tác dụng chính của gương là phản chiếu, tăng diện tích cho không gian sống, có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong trang trí nội thất nói chung, treo gương soi trong nhà cũng cần đúng cách. Bởi nó ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Sau đây là 3 vị trí soi gương để thu hút tài lộc:

3 vị trí nên đặt gương để thu hút tài lộc
Đặt gương trong phòng khách

Treo gương gần với cửa sổ của ngôi nhà

Đây là vị trí được các thầy phong thủy khuyên đặt gương. Bởi mỗi khi soi gương bạn không những ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp bên ngoài. Mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho một ngày mới.

Treo tấm gương lớn trong phòng khách

Nếu phòng khách của bạn không quá rộng, thì một chiếc gương khổ lớn sẽ nhân đôi không gian, tạo hiệu ứng về mặt thị giác rất hiệu quả. Còn nếu bạn có một căn phòng nhỏ hẹp, hãy treo gương khổ rộng phủ kín tường ở phía bên phải cửa ra vào để căn phòng của bạn thêm rộng rãi hơn.

Đặt gương hướng về phía Bắc, Đông và Đông Nam

Trong phong thủy, nếu bạn treo gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hướng Bắc giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trên đường công danh. Hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hanh thông. Còn hướng Nam được coi là đại kỵ với gương. Vì hướng Nam sẽ tương tác với lửa, trong khi đó gương là đại diện của nước. Nước và lửa luôn luôn kỵ nhau, mang lại điều không tốt cho gia chủ.

3 vị trí đại kỵ không được treo gương

Nhiều người không quan trọng vị trí đặt gương. Bởi nghĩ rằng gương chỉ có tác dụng để soi hoặc trang trí cho thiết kế nội thất thêm đẹp. Tuy nhiên nếu đặt gương ở 3 vị trí phong thủy xấu sau đây sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Và còn mang đến những xui xẻo, phiền toái không đáng có cho bạn và gia đình.

3 vị trí đại kỵ không được treo gương
Treo gương đối diện giường ngủ

Tránh treo gương đối diện giường ngủ

Khi treo gương, bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì gương sẽ phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào giường ngủ từ các nguồn sáng như ánh đèn, màn hình tivi. Làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, gây hại cho sức khỏe.

Không đặt gương trực diện với căn phòng

Tiền sảnh, hành lang nếu chọn đặt gương thì tránh không cho chiếu thẳng vào phòng. Vì theo thuyết phong thủy, đây là vị trí khiến các nguồn năng lượng, tài lộc, may mắn theo đó mà đi ra ngoài hết.

Không nên treo gương đối diện bồn tắm hay toilet

Tuyệt đối không nên treo gương phản chiếu trực tiếp vào bồn tắm, hoặc toilet. Vì, nếu bạn đặt gương phản chiếu vào, sẽ khiến các luồng khí sẽ đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển. Lưu ý: Khi treo gương cần chú ý đến độ cao của gương để khi soi ngắm có thể nhìn rõ mình trong đó, và gương có độ phản chiếu tốt nhất.