Mách bạn cách mua đồ có màu sắc hợp mệnh

Chắc hẳn khi mua đồ vật gì đó cho bản thân,chúng ta sẽ để ý tới màu sắc và mẫu mã đầu tiên. Nhưng bạn có biết màu sắc là một trong những yếu tố mang lại may mắn cho bạn không. Theo như quan niệm ngũ hành của triết học cổ Trung Hoa, mỗi người sinh ra đều có mệnh dựa theo năm sinh ứng với: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm yếu tố này trong tự nhiên tác động qua lại với nhau có hỗ trợ, giúp đỡ, ngăn cản hay đối kháng, còn được gọi là tương sinh, tương khắc. Vì thế màu sắc hợp mệnh cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vận may của bạn đấy. Cùng xem ngay những màu sắc hợp và không hợp với bạn để chú ý một chút trước khi mua đồ, tránh các màu kỵ với bản mệnh hay đem tới điều không tốt nhé

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Chiếu theo luật phong thuỷ ngũ hành thì mỗi bản mệnh sẽ hợp và kỵ với những nhóm màu sắc khác nhau. Việc tuân theo những quy luật này không chỉ giúp bạn gặt hái được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Còn giúp chúng ta vui vẻ, hạnh phúc hơn nhiều đó nha. Về cơ bản, Kim tượng trưng cho kim khí của đất trời. Nên người mệnh Kim sẽ rất hợp với vàng, trắng, xám bạc và cả màu xanh lá nữa. Mặc dù vậy, họ lại đặc biệt khắc với đỏ và hồng. Vì thế khi mua đồ bạn cần đặc biệt chú ý. 

Màu sắc hợp với mệnh Kim
Màu sơn phòng hợp với người mệnh Kim

Mệnh Mộc nên chọn những màu gì?

Luôn tươi tắn, khỏe khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến. Những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng. Trong những quan niệm cổ về phong thuỷ, Mộc đem đến những phương cách hỗ trợ cho sự giàu có và thịnh vượng. Mộc tượng trưng cho hoa lá, cỏ cây. Nên người mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh lá, đen và xanh nước biển. Ở một diễn biến khác thì vàng ánh kim, đỏ, hồng, tím lại không hợp với họ dù đó là những màu hợp người mệnh Kim, mệnh Hoả.

Màu sắc nào mệnh Thủy nên dùng?

Thuỷ tượng trưng cho nước nên ai mệnh Thuỷ đương nhiên sẽ hợp xanh dương. Hay các màu như đen, trắng, ánh kim. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ. Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải. Trong khi màu xanh sẫm gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng. Mặt khác, mệnh Thuỷ cũng khắc với rất nhiều gam màu như vàng, vàng đất, đỏ, cam, tím, xanh lá. Nên bạn hãy chú ý khi mua đồ nha.

Màu sắc nào mệnh Thủy nên dùng?
Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Màu sắc nào hợp với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa biểu trưng cho hành động (tức thời) và đam mê. Khi bạn đã quyết định chọn làm điều gì sẽ hành động ngay tức khắc. Tuy nhiên, đôi lúc, tính hấp tấp, vội vã. Thường khiến bạn không phối hợp với những người cũng có trách nhiệm trong công việc. Hoả tượng trưng cho lửa nên người có bản mệnh này sẽ hợp với các tông như đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Mặt khác, vì khắc với mệnh Thuỷ phải tránh đen, xám, xanh biển cho bớt gặp hạn.

Mệnh Thổ hợp với màu sắc nào?

Mệnh Thổ nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Những phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho mọi người đánh giá cao về bạn. Thổ tượng trưng cho đất nên người mệnh Thổ sẽ hợp với màu nâu, vàng. Ngoài ra, còn hợp mệnh Hoả (Hoả sinh Thổ) nên họ cũng hợp màu cam, đỏ, hồng, tím luôn. Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại không hợp với các tông xanh như xanh lục, xanh lá, xanh da trời đâu nhé.

Xem thêm những màu sắc ảnh hưởng gì đến bạn tại: Phong Thủy