Một số tiêu chí mà gia chủ cần lưu ý khi chọn hướng nhà

Trước khi bắt tay vào công đoạn xây dựng, việc xác định hướng nhà rất quan trọng. Việc này nên được xác định khi gia chủ chọn đất. Bởi vì lúc này chúng ta có thể linh động hơn và có thể lựa chọn hướng xây nhà một cách hoàn hảo nhất. Quan niệm của một số người cho rằng chọn hướng nhà chỉ cần theo tuổi là đủ. Nhưng trên thực tế, việc lựa chọn còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Nhiều người có thói quen xem thầy bói để chọn hướng đất hợp với mình. Tuy nhiên, với những kiến thức về phong thủy thì gia chủ có thể chọn được hướng nhà hợp với bản thân mình. Dưới đây là 4 tiêu chí chọn hướng nhà mà chúng tôi mang đến cho các bạn. Các bạn cùng tìm hiểu để tìm ra cho mình hướng nhà tốt nhất nhé!

Hướng hợp với mệnh của gia chủ

Bạn đang có ý định mua đất xây nhà hay mua nhà có sẵn thì nên tham khảo một số cuốn sách về Dịch học và văn hoá truyền thống phương Đông để tìm ra cung mệnh của mình thuộc phương hướng cát hung nào. Hướng của ngôi nhà hợp phong thủy là hướng phù hợp với mệnh của gia chủ, lấy hướng cát, bỏ hướng hung. Mỗi người có một mệnh tương ứng với các hướng trong tự nhiên, 8 mệnh 8 hướng. Mệnh hợp hướng nào thì làm nhà hướng đó sẽ tốt.

Hướng hợp với mệnh của gia chủ
Lưu ý khi chọn hướng hợp mệnh của gia chủ

Hướng nhà thuận lợi cho việc giao tiếp

Tiêu chí thứ hai cần phải ghi nhớ khi chọn hướng theo phong thuỷ là hướng giao tiếp. Đã là con người thì bất cứ ai, bên cạnh việc việc ứng phó với môi trường thiên nhiên còn phải ứng xử với môi trường xã hội. Nhà là nơi con người sinh sống nên người là chủ thể, mà người thì phải có cộng đồng, phải có giao tiếp với người khác nên hướng của ngôi nhà tốt là hướng có thể giao lưu, trao đổi. Do đó, ngôi nhà hay cửa chính phải quay mặt ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Hướng nhà tốt không chỉ là hướng hợp phong thủy mà còn phải hài hòa với tự nhiên. Trong trường hợp có vướng mắc ở yếu tố nào đó thì cần phân tích khả năng khắc phục, điều chỉnh linh hoạt, không nên rập khuôn máy móc.

Hướng có phương vị thoáng đãng

Phương vị là hướng của một vùng, một vật (hay người) xét so với một điểm gốc nào đó. Dựa trên điểm góc phương vị đó, người ta sẽ xét hướng của cả một vùng, một vật hay một người. Phương vị chủ yếu nhấn mạnh vị trí của ngôi nhà trong tổng thể không gian xung quanh. Đồng thời cần có sự hòa hợp và ngôi nhà cần phải chiếm lợi thế một cách tự nhiên. Lấy nhà làm gốc, nên chọn hướng có phương vị trước thoáng đãng. Phía sau cần có chỗ dựa, kết hợp được những yếu tố trên thì chủ nhân sẽ phát đạt và khỏe mạnh.

Hướng nhà có khí hậu tốt

Thực chất trong đời sống, việc hòa hợp với tự nhiên là quan trọng nhất. Bởi vì đó là môi trường trực tiếp ảnh hưởng tới con người. Hướng tốt nhất là hướng có khí hậu tốt. Ví dụ như hướng Nam và cận Nam (Đông Nam và Tây Nam). Đây là những hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam. Bởi hướng này sẽ đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp. Đồng thời đây là nguồn ánh sáng đầy đủ và ổn định, đồng thời không khí luôn ấm áp, trong lành.

Hướng nhà có khí hậu tốt
Hướng có khí hậu tốt sẽ đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định

Ngược lại với hướng Tây, Tây Bắc thì nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông chói vào buổi sáng. Trường hợp hướng Bắc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) cũng không tốt. Vì vậy, các bạn đừng vì lý do cần mua nhà gấp mà bỏ qua cách chọn hướng theo phong thuỷ với yếu tố hướng khí hậu này. Bạn nên nhớ, nên chọn theo hướng Nam để đón gió mát, tránh gió độc.

Kết luận

Chọn hướng nhà theo phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Đồng thời sẽ giảm thiểu mức thấp nhất rủi ro và điều xấu cho gia chủ. Vì vậy khi xây nhà hay mua nhà, bạn nên chọn hướng thật tốt. Việc trao dồi thêm kiến thức không bao giờ là thừa. Chính vì vậy, hãy đọc thêm nhiều sách về Phong thủy ngũ hành để biết thêm nhiều điều mới mẻ. Hy vọng với một số tiêu thức mà chúng tôi mang đến sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!