Những cảm giác mà người phụ nữ phải trải qua khi mới lấy chồng

Cuộc sống bộn bề, lo toan luôn khiến con người ta luôn khao khát có được nơi bình yên để trở về. Gia đình là để về, để được yêu thương, chăm sóc lẫn nhau và cho ta cảm giác được an toàn, hạnh phúc. Gia đình giúp chúng ta có điểm tựa vững trãi nhất để có thể cố gắng phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống. Thế nhưng khi mới về nhà chồng, người phụ nữ cần phải trải qua 3 điều sau đây đặc biệt là cảm giác tủi thân khi mới đặt chân vào nhà chồng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của website netramm.com để hiểu rõ hơn 3 điều đó là gì nhé!

Cảm giác tủi thân, xa lạ khi mới đặt chân vào nhà chồng

Sau kết hôn, chẳng còn tình yêu; lãng mạn mà thay vào đó là cuộc sống mưu sinh cơm áo gạo tiền; con cái, gia đình đặt nặng lên vai. Thêm vào đó là những lần lạnh nhạt, thờ ơ, vô tâm của chồng. Phụ nữ lấy chồng xong ngoài người đầu ấp tay gối ra thì mọi thứ đều bỡ ngỡ, xa lạ. Tự nhiên một ngày nọ mở mắt ra phải gọi bố mẹ người khác là bố mẹ của mình. Nghĩ đến ngày sống hạnh phúc chưa thấy mà đã thấy lòng xót xa, nhớ cha mẹ của mình.

Cảm giác tủi thân, xa lạ khi mới đặt chân vào nhà chồng
Cảm giác tủi thân, xa lạ khi mới đặt chân vào nhà chồng là điều không thể tránh

Phụ nữ từ khi làm vợ, làm dâu thì phải học cách chiều lòng tất cả mọi người. Lắm khi dù lòng khó chịu nhưng lúc nào phải giữ chặt trong lòng để nói cười vui vẻ cho yên cửa yên nhà. Cuộc sống cơm áo bên ngoài đã vất vả; về nhà còn phải lo cho cả chồng con rồi gia đình chồng.

Những giọt nước mắt khi trở dạ khi sinh con

Mỗi lần nhắc đến việc sinh đẻ thì chắc chắn người phụ nữ nào cũng thấu hiểu nỗi đau thấu trời ấy. Ôm đứa con bé bỏng vào trong lòng, người phụ nữ phải rơi nước mắt. Có lẽ đây là giọt nước mắt hiếm hoi sinh ra trong niềm vui; hạnh phúc mà những ai làm mẹ chẳng thể nào quên được.

Những giọt nước mắt khi trở dạ khi sinh con
Những giọt nước mắt đau đớn cũng là những giọt nước mắt hạnh phúc

Có con thì vui đấy nhưng lúc này phụ nữ sẽ phải vất vả hơn nữa. Nếu chòng vô tâm thì phụ nữ lại càng khổ đau. Khi gần đến ngày khai hoa nở nhụy, bên cạnh niềm háo hức chào đón một thiên thần bé nhỏ thì hẳn không ít bạn cũng sẽ rất lo lắng về một nỗi ám ảnh mang tên “đau đẻ”. Chuyển dạ hay nói ví von “vượt cạn” là một quá trình mà tử cung của bạn sẽ co thắt để đẩy dần dần em bé xuống khung chậu và khi đủ thấp thì kết hợp với sức rặn của bạn, em bé sẽ chui ra ngoài.

Cơm không lành canh không ngọt

Sau kết hôn, chẳng còn tình yêu, lãng mạn mà thay vào đó là cuộc sống mưu sinh; cơm áo gạo tiền, con cái, gia đình đặt nặng lên vai. Thêm vào đó là những lần lạnh nhạt, thờ ơ, vô tâm của chồng. Chính điều đó mà phụ nữ bắt đầu thấy tiếc về thời thanh xuân của mình.

Nhưng giọt nước mắt đôi lúc chẳng phải yếu đuối mà đứng trước những điều đó họ chẳng biết phải vượt qua như thế nào. Cuộc sống sau hôn nhân chưa bao giờ là bằng phẳng cả. Để đi trên con đường đó thì phụ nữ phải giẫm phải những chiếc gai của cuộc đời này. Lúc nào họ chỉ mong được chồng yêu và thấu hiểu.