Những đồ vật cần tránh để phòng khách bạn nên biết

Phòng khách là không gian tiếp đãi khách và là nơi nghỉ ngơi cho cả gia đình. Chính vì vậy đây là nơi đóng vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Đây luôn là nơi được gia chủ để ý và tìm hiểu rất kỹ trong việc xây dựng và trang hoàng chúng. Việc xây lắp cũng như bày biện trong phòng khách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy cũng như tài lộc của gia chủ. Do đó, để tránh việc phạm phong thủy, gia chủ cần tìm hiểu một cách kỹ càng. Một số đồ vật được cho rằng nên để phòng khách nên tránh. Điều đó khiến cho chúng ta cân nhắc việc lựa chọn đồ đạc sao cho phù hợp. Không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên môn để tìm hiểu vấn đề này. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn tránh đồ vật phạm phong thủy.

Phòng khách là nơi có không gian khá rộng, chính vì vậy đây là nơi được bày biện nhiều món đồ. Nếu bạn để những vật này trong phòng, thì bạn nên cân nhắc thật kỹ vì có thể nó sẽ khiến tiền tài của gia đình bị ảnh hưởng.

Hoa, cây giả trong phòng khách ảnh hưởng đến hôn nhân

Chắc hẳn nhiều bạn thấy hoa giả, cây giả được trang trí ở nhiều nơi. Không chỉ rẻ, dễ mua mà người thích bởi sự tiện lợi của nó. Hoa, cây cảnh giả là một trong những món đồ trang trí hay được sử dụng nhất trong phòng khách. Nhiều người cho rằng những loại hoa, cây giả này chẳng có gì là vô hại. Tuy nhiên thì trong phong thủy, đều này có ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ. Không nên trồng cây giả trong phòng khách. Bởi vì đây là nơi sinh khí, hội tụ và giao hòa của khí bên ngoài và nhà. Do đó cần lưu ý khí trước khi lan tỏa khắp không gian ngôi nhà. Chính vì thế, nó chỉ phù hợp cho việc kê đặt, bố trí các vật có sinh khí thật sự. Ví dụ như cây, hoa cảnh chứ không cần hoa giả, cây giả để trang trí.

Hoa, cây giả ảnh hưởng đến hôn nhân
Không nên đặt cây hoa giả trong phòng khách

Cụ thể, việc này ảnh hưởng rất lớn đối với những người đang ở độ tuổi kết hôn mà vẫn đang còn sống độc thân. Việc đặt chậu hoa hay cây cảnh giả trong nhà sẽ khiến con đường tình duyên thêm lận đận. Điều đó khiến họ sẽ khó kiếm tìm được tình yêu đích thực. Còn đối với những cặp vợ chồng đã kết hôn thì chúng có thể khiến cuộc sống hôn nhân không được êm ấm, hạnh phúc.

Không dùng đao kiếm kim loại trong phòng khách

Một số gia đình thích bày vũ khí (đao, kiếm) trong phòng khách. Trong phong thủy, chúng có tác dụng trấn trạch nhưng không đặt chính xác sẽ gây phản tác dụng. Nếu muốn dùng đao kiếm trấn trạch, không nên dùng chất liệu kim loại. Thay vào đó hãy đặt vật dụng bằng gỗ và tìm hiểu kỹ hướng đặt kiếm. Ngoài ra, cần lưu ý không nên rút kiếm ra khỏi vỏ kiếm. Tại sao vậy? Điều này giúp không ảnh hưởng đến quan hệ gia đình.

Thùng rác là nơi chứa nhiều ám khí

Phòng khách luôn luôn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp. Chính vì vậy hầu như trong nhà nào cũng có một cái thùng rác. Tuy nhiên, thùng rác là một trong những vật dụng chứa nhiều ám khí nhất. Tuyệt đối không nên đặt vật dụng này ở trong phòng khách. Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt thùng rác trong phòng khách có thể làm suy hao tài lộc và may mắn đến với gia chủ. Hơn nữa, phòng khách tượng trưng cho tiền đồ và sự phát triển của gia chủ, một phòng khách “loạn cào cào” không thể mang đến tài vận và may mắn cho chủ nhà được.

Thùng rác là nơi chứa nhiều ám khí
Thùng rác trong phòng khách vô tình lấy đi tài lộc và may mắn cho gia chủ

Sản phẩm từ động vật treo trong phòng khách

Có không ít người chọn sừng hươu, tê giác, da báo, thậm chí là tượng đầu trâu, đầu ngựa,… để trang trí khu vực phòng khách để thể hiện sự quyền uy, sang trọng. Nhưng thực tế, các loại sừng, đầu, da động vật (nếu là hàng thật) thì nghĩa là chúng được làm từ vật đã chết, tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Nếu chọn vật thể chết thì công danh, sự nghiệp của gia chủ cũng theo đó mà trục trặc.

Tranh ảnh ảnh hưởng đến sự nghiệp gia chủ

Không ít người do sở thích cá nhân mà rất thích treo trong phòng khách những bức tranh hay bức ảnh tương đối thiếu tế nhị trong phòng khách, coi đây là thú vui trong cuộc sống của mình. Nhưng họ có biết rằng chính việc làm này lại phạm phải đại kỵ trong phong thủy. Tranh ảnh quá lộ liễu sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ và còn khiến tình cảm vợ chồng không được hòa thuận, hạnh phúc viên mãn.

Gương làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình

Nhiều gia đình, nhất là các gia đình có diện tích phòng khách nhỏ hẹp thường có xu hướng lựa chọn gương treo trong phòng khách nhằm mục đích tăng không gian. Tuy nhiên, bạn không biết rằng việc này sẽ có ảnh hưởng xấu đến vận khí của các thành viên trong gia đình. Đặt gương ở phòng khách khiến bạn gặp phải nhiều khó khăn, tổng thể vận mệnh không được tốt cho lắm. Gương với đặc tính phản chiếu khiến cho bạn không có được quý nhân phù trợ, mà còn gây cảm giác bất an như có người đang theo dõi mình vậy.

Gương làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình
Gương trong phòng khách sẽ có ảnh hưởng xấu đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Món đồ cổ không rõ nguồn gốc

Khá nhiều người có sở thích sưu tầm đồ cổ. Họ thường xuyên lui tới những nơi bán đồ cổ để mua những món đồ lạ mang về. Tuy nhiên, đồ cổ là một trong những đồ vật rất dễ có rất nhiều âm khí. Bởi vì nếu chúng không có rõ ràng, gia chủ sẽ vô tình mang những vật âm khí về nhà. Những luồng âm khí này có thể gây tổn hại tới sức khỏe, tinh thần cũng như sự may mắn. Nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trong đến cuộc sống của gia chủ, khiến cuộc sống bị đảo lộn. Chính vì thế, với những người có sở thích sưu tầm đồ cổ thì cần phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc, lai lịch của những món đồ cổ trước khi có ý định mua. Nếu thấy bất cứ sự bất thường nào, tuyệt đối đừng nên mua nếu không muốn tài vận long đong…

Kết luận

Phòng khách là không gian đầu tiên và quan trọng nhất của ngôi nhà. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ tài vận. Nếu bạn để những đồ vật này trong phòng khách thì hãy nhanh chóng thay đổi để tránh phạm phong thủy, Thần tài quay lưng, tiêu tài tán lộc.

Vì vậy mà, trong cuộc sống, có những điều rất nhỏ nhưng chúng ta không được bỏ sót, coi thường. Bởi vì những điều nhỏ này có thể ảnh hưởng đến mặt nào đó trong cuộc sống. Chúng ta cũng phải nên để ý nhiều hơn. Trên đây là một số chia sẻ mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Xem thêm tại: Phong thủy