Những lưu ý khi đặt để Tivi theo đúng phong thủy

Tivi là đồ vật mà chúng ta thấy hầu hết ở các gia đình Việt Nam. Cũng chính bởi vì tầm quan trọng với nhiều tính năng như giải trí, cập nhật tin tức… mà đây được xem là đồ dùng ngày càng được ưa chuộng. Các nhà sản xuất ngày càng đầu tư cho mẫu mã cũng như kích cỡ phù hợp với người tiêu dùng. Chúng ta có thể lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, khi mua về nên đặt ở vị trí thích hợp nào cũng là điều mà chúng ta cần để ý. Hầu hết các linh kiện điện tử trong Tivi đều là kim loại. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động Tivi còn phát ra từ trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số lưu ý mà bạn cần biết khi đặt để Tivi sao cho đúng phong thủy.

Cách đặt Tivi đúng hướng

Khi mua tivi về nhà, bước đầu tiên bạn cần xác định nên để theo hướng nào. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu đặt sai hướng sẽ ảnh hưởng tới công danh, tài lộc của gia chủ. Chúng ta nên đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt nhất với gia chủ. Ở đây, gia chủ có thể đón nhận được nguồn năng lượng tốt từ chỗ ngồi mang lại. Cụ thể:

  • Người mệnh Thủy thì ngồi xem hướng Bắc và nên đặt tivi tại hướng Nam.
  • Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam
  • Người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam
  • Người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc
  • Người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.
Cách đặt Tivi đúng hướng
Đặt tivi đúng hướng mang lại tài vận cho gia chủ

Không nên đặt để Tivi ở đâu?

Phòng ngủ

Về mặt khoa học, tivi là thiết bị sinh ra nhiều từ trường. Đặt trong phòng ngủ chất hợp bức xạ từ trường sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Lâu ngày gây ức chế thần kinh, ngủ không ngon giấc… Ngoài ra, khoảng cách xem gần cũng làm ảnh hưởng đến thị lực. Tư thế xem không tốt sẽ ảnh hưởng đến xương khớp. Về mặt phong thủy, phòng ngủ thuộc hành Mộc trong khi đó tivi thuộc hành Kim. Chúng tương khắc với nhau, nên khiến cho người nằm trong phòng ngủ dễ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi mỗi khi tỉnh giấc hoặc bản mệnh gặp nhiều trục trặc. Ngoài ra, tivi cũng tỏa nhiệt nên càng làm tăng tính Hỏa. Vì vậy khiến cho tính tình của người nằm trong căn phòng dễ nóng nảy. Không những thế, màn hình tivi cũng giống như mặt gương, lâu dài nó sẽ khiến tâm cảm thấy bất an, có thể gặp rắc rối trong vấn đề tình cảm.

Phòng ăn

Theo chuyên gia phong thủy, bạn cũng không nên đặt để trong phòng ăn. Bởi vì phòng ăn thuộc hành Mộc và hành Hoả mà tivi thuộc hành Kim tạo nên quan hệ tương khắc sẽ không tốt cho mọi người trong gia đình. Hơn nữa, việc đặt tivi trong phòng ăn sẽ khiến mọi người mất tập trung khi ăn uống, dễ gây cảm giác không ngon miệng. Lâu ngày có thể dẫn đến một số bệnh như đau dạ dày, khó tiêu hóa,… và khiến mọi người chỉ chú ý xem mà không tương tác với nhau.

Nên để Tivi có điểm tựa

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt tivi ở vị trí chênh vênh, không có điểm tựa phía sau cũng là một sai lầm. Đây là một lưu ý khi chọn vị trí đặt tivi mà các gia đình nên tránh. Bởi điều này đồng nghĩa với việc tài lộc không có chỗ dựa, dễ bị hao hụt, thất thoát. Từ đó dẫn tới việc làm ăn thua lỗ, không có hiệu quả. Bên cạnh đó gia chủ cũng không nên đặt tivi ở trước một bức tường góc cạnh, từng bị phân cắt, hay trước ô cửa hoặc cửa sổ. Tốt nhất, tivi nên được đặt dựa vào tường, thành tủ… để tạo sự vững chắc, bền vững, thúc đẩy vận may.

Nên để Tivi có điểm tựa
Nên để tivi có điểm tựa chắc chắn phía sau lưng

Không để Tivi xung quanh bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng và cần sự tôn nghiêm nhất trong gia đình. Nơi đây luôn cần được duy trì ở trạng thái tĩnh và tránh ồn ào. Tivi lại mang khí dương và luôn ở trạng thái động, tạo tiếng ồn. Chính vì vậy, gia chủ không nên đặt tivi ở xung quanh bàn thờ hay đối diện bàn thờ để không làm mất đi sự thanh tịnh của khu vực thờ cúng. Theo phong thủy, việc làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Gia chủ cần bố trí chỗ đặt để thật hợp lý để tránh thất thoát tiền của.

Không nên dùng Tivi quá lớn

Tivi tản nhiệt làm gia tăng tính Hỏa. Tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh. Trường hợp Hỏa vượng, trừ khi chủ nhân là người được Hỏa tương sinh thì sẽ có tác dụng tốt. Còn không thì có thể khiến cho chủ nhân gặp bất lợi, dễ mắc vào chuyện cãi cọ, thị phi, tâm tình nóng nảy. Màn hình càng lớn thì mức độ tỏa nhiệt sẽ càng nhiều. Quá trình tỏa nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của không khí và ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà cũng như bản mệnh gia chủ. Vì thế, bạn hãy đặt ở những nơi thoáng mát, thuận tiện cho việc lưu thông các luồng khí trong nhà.

Xem thêm tại: Phong thủy