Quảng Nam triệt phá cá độ bóng đá qua mạng

Bốn nghi can trong đường dây cá độ bóng đá Euro ở Phước Sơn (Quảng Nam) bị cơ quan công an bắt giữ. Các đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá trực tuyến bằng nhiều thiết bị, máy móc. Các đối tượng đã lợi dụng cơ hội của các giải bóng đá để thu lợi bất chính. Cùng với những trận đấu bóng đá hấp dẫn, thu hút người xem bởi các câu lạc bộ lớn trên thế giới. Kèm theo đó là các hoạt động sôi nổi trên không gian mạng với các giao dịch mua bán của các con bạc. Chúng tôi mong rằng bạn đọc có thể tìm hiểu về sự việc thông qua bài viết này.

Công an khởi tố bốn bị can trong đường dây cá độ

Công an khởi tố bốn bị can trong đường dây cá độ
Công an khởi tố bốn bị can trong đường dây cá độ

Ngày 3-7, Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can. Bốn bị can trong đường dây cá độ bóng đá vừa bị bắt gồm Trần Sơn Lâm, Bùi Hòa, Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Thị Mỹ Trang. Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Sơn ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng. Bao gồm Trần Sơn Lâm (sinh năm 1960, trú thị trấn Khâm Đức, H. Phước Sơn) về hành vi “Tổ chức đánh bạc trái phép”.  Bùi Hòa (sinh năm 1968), Nguyễn Thanh Hải (sinh năm 1963) và Nguyễn Thị Mỹ Trang (sinh năm 1972, cùng trú thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) về hành vi “Đánh bạc trái phép”.

Trước đó, qua thời gian theo dõi, nắm bắt phương thức hoạt động của các đối tượng. Tụ điểm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet do đối tượng Lâm cầm đầu. Khoảng 6 giờ ngày 26-6, Công an huyện Phước Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức khám xét nơi ở các đối tượng. Cơ quan công an tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 bị can trên.

Công an khám xét và tịch thu các tang vật

Công an khám xét và tịch thu các tang vật
Công an khám xét và tịch thu các tang vật

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tang vật liên quan. Đồng thời tạm giữ một số tang vật gồm 12 điện thoại di động các loại. Thu 1 CPU máy tính, số tiền đánh bạc theo thống kê ban đầu gần 300 triệu đồng. Công an huyện Phước Sơn đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến vụ án. Công an xác định đường dây đánh bạc này được tổ chức hoạt động từ ngày 12-6. Trong đó có một số đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự về hành vi đánh bạc. Cụ thể, Nguyễn Thị Mỹ Trang có tiền án năm 2020 về tội “Đánh bạc”; Bùi Hòa có tiền sự năm 2011 về hành vi đánh bạc; Trần Sơn Lâm có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo Công an đường dây đánh bạc này được tổ chức hoạt động từ ngày 12/6 đến khi bị bắt .Bước đầu, số tiền đánh bạc được thống kê khoảng 300 triệu đồng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Sơn đã khởi tố vụ án. Khởi tố 4 bị can trên về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc trái phép”. Đồng thời ra lệnh tạm giam đối với Trần Sơn Lâm; ra quyết định tạm hoãn xuất nhập cảnh và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng còn lại để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định.

Nguồn:nld.com.vn