Suối Tiên – Dòng suối ẩn mình dưới chân dãy Bạch Mã, hấp dẫn du khách

Tọa lạc tại vị trí cách trung tâm từ TP Huế khoảng 50 km về hướng nam, dòng suối mát mang tên suối Tiên thuộc xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc ẩn mình sau hồ thủy lợi Thủy Yên, ở dưới chân dãy Bạch Mã. Suối Tiên là con suối ở Huế được nhiều du khách quan tâm nhất từ trước cho tới nay. Bạn có biết cái tên “suối Tiên” có nguồn gốc từ khi nào? Đó là từ xa xưa, người ta đã truyền tai nhau một câu chuyện một loài hoa rừng mọc bên bờ suối.

Nhìn vẻ ngoài trông giống hình ảnh một cô tiên nữ giáng trần cùng mái tóc dài và mượt. Vì vậy, suối Tiên được mọi người ví như một “nàng tiên giữa núi rừng”. Đặc biệt hút khách du lịch tới trải nghiệm dòng nước mát lạnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khu du lịch này có gì hấp dẫn, thú vị nhé.

Đôi nét về suối Tiên –  Thừa Thiên Huế

Suối Tiên có địa chỉ ở Lộc Thủy, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Nó cách trung tâm TP Huế khoảng 50 km về hướng nam, suối Tiên ẩn mình sau hồ thủy lợi Thủy Yên, dưới chân núi Hải Vân. Muốn đến được con suối, du khách sẽ băng qua lòng hồ với dòng nước trong xanh.

Suối Tiên nằm dưới chân dãy Bạch Mã, nổi tiếng với dòng nước mát lạnh, thích hợp để tắm và tham quan vào mùa hè. Đây là một hệ thống tập hợp nhiều hồ, suối, thuộc xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc. Địa điểm du lịch này được đánh giá là vẫn còn hoang sơ do ẩn sâu trong hồ Thủy Yên; du khách muốn đến tham quan phải đi thuyền băng qua hồ để đến.

Đôi nét về suối Tiên -  Thừa Thiên Huế
Suối Tiên có địa chỉ ở Lộc Thủy, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

Dòng nước ở đây xanh mát chảy từ thượng nguồn. Người dân địa phương cho rằng ngày xưa, có một loài hoa rừng mọc bên bờ suối; đến mùa hoa nở trải dài trên triền đá nhìn như làn tóc tiên nữ nên mọi người từ đó quen gọi là suối Tiên. Giữa các nóng gay gắt của mùa hè trên dải đất miền Trung; suối Tiên là nơi phù hợp cho những du khách muốn thư giãn giữa không khí trong lành, tắm nước mát lạnh.

Hướng dẫn cách di chuyển đến khu du lịch suối Tiên

Đường đến khu du lịch suối Tiên Huế khá dễ dàng. Bạn từ hướng Huế vào Đà Nẵng, qua hầm Phước Tượng khoảng 500m rồi rẽ phải chừng chừng 5km. Sau đó sẽ đến Hồ Chứa nước Thủy Yên, băng qua lòng hồ được ví như “Tiểu Vịnh Hạ Long” này.

Cuối cùng bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của dòng suối ngay trước mắt. Cách đi đến khu du lịch suối Tiên Huế. Bên cạnh đó, trên đường đi có bảng chỉ dẫn giúp du khách định hướng để vào suối Tiên. Đến nơi, khách được đón và phục vụ từ bến đợi. Du khách được du thuyền trên hồ, lướt sóng bằng ca nô.

Điểm đến tích hợp nhiều loại hình trải nghiệm thú vị

Lê Phương Tùng, 21 tuổi, du khách tới suối Tiên chơi; cho biết đây là một địa điểm đẹp, lượng khách tham quan chưa nhiều và ồ ạt như nơi khác; nên vẫn giữ được vẻ hoang sơ. Điều khiến chàng trai người Huế ấn tượng là địa điểm này tích hợp được nhiều thứ để trải nghiệm trong ngày; như đi thuyền, tắm suối, ăn uống bên núi rừng.

Điểm đến tích hợp nhiều loại hình trải nghiệm thú vị
Điểm đến tích hợp nhiều loại hình trải nghiệm thú vị

Anh cho biết, suối khá sâu; ước tính hơn 2 m nên cần lưu ý lúc tắm. Tại đây có dịch vụ cho thuê áo phao. “Nước suối rất trong và mát. Khu vực tắm được rào lại nên rất an toàn. Cảnh thiên nhiên đồi núi rất đẹp và hùng vĩ; nên lên ngồi ngắm cảnh thôi cũng hết ngày được”, Tùng chia sẻ.

Để đến Suối Tiên và hồ Thủy Yên, du khách từ TP Huế đi theo quốc lộ 1A; qua khỏi hầm Phước Tượng khoảng 300 m, từ đó rẽ vào theo bảng chỉ dẫn để đến địa điểm suối. Ngoài tắm suối, cảnh đẹp hồ Thủy Yên cũng là điểm cộng thu hút du khách đến chiêm ngắm. Cách đó 16 km là suối Voi, cũng là một thắng cảnh suối đẹp, mát, hay được du khách ghé thăm khi tới Thừa Thiên Huế.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Du lịch Việt Nam