Thái Bình: Bắt quả tang hơn 50 con bạc đang đá gà ăn tiền

Thái Bình có dân số khá đông trong các tỉnh phía Bắc. Tỉnh có vị trí giao thông thuận lợi kết nối các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Nhiều thuận lợi đã tạo điều kiện cho tội phạm phát sinh, nhất là tội phạm đánh bạc. Mức độ hoạt động cờ bạc ngày càng phức tạp, dưới nhiều hình thức khác nhau. Tổ chức đá gà ăn tiền được nhiều con bạc tham gia vì hình thức chơi không quá phức tạp. Trên địa bàn tỉnh có một tụ điểm đá gà ở huyện Quỳnh Phụ với 50 người tham gia. Sau đây, chúng tôi gửi đến độc giả những vụ án cụ thể để bạn đọc được biết.

Công an Thái Bình bắt quả tang tụ điểm đá gà với 50 con bạc

Công an Thái Bình bắt quả tang tụ điểm đá gà với 50 con bạc
Công an Thái Bình bắt quả tang tụ điểm đá gà với 50 con bạc

Ập vào một sới bạc ở xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt quả tang 51 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền. Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý hơn 50 đối tượng bị bắt quả tang đánh bạc. Nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền tại một sới bạc. Trước đó, ngày 28-1, Công an huyện Quỳnh Phụ khi bất ngờ ập vào sới bạc ở xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ. Công an đã bất ngờ bắt các con bạc đang sát phạt nhau bằng hình thức đá gà.

Trước đó, chiều 28/3, Công an huyện Quỳnh Phụ và Công an tỉnh Thái Bình đã triệt phá một sới bạc ở thôn An Phú 2, xã Quỳnh Hải (huyện Quỳnh Phụ). Tại đây bắt quả tang hàng chục đối tượng đang sát phạt nhau bằng hình thức đá gà. Các đối tượng bị bắt đều là nam giới, trên dưới 30 tuổi. Thấy lực lượng công an ập vào, những đối tượng trong sới bạc nháo nhác bỏ chạy. Các trinh sát đã bao vây và bắt giữ được 47/51 con bạc. Hầu hết những đối tượng bị bắt đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau ở miền Bắc. Toàn bộ những người bị bắt sau đó đã bị dẫn giải, tập trung về nhà thi đấu Công an huyện Quỳnh Phụ.

Công an khám xét hiện trường, tịch thu tang vật

Công an khám xét hiện trường, tịch thu tang vật
Công an khám xét hiện trường, tịch thu tang vật

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ khoảng 160 triệu đồng tiền mặt. Tịch thu trên 50 điện thoại di động, nhiều làn nhựa chứa “công cụ” đánh bạc. Sau quá trình khám xét, lập biên bản, các đối tượng đã bị công an lập hồ sơ điều tra xác minh cụ thể. Ngoài hàng chục chiếc điện thoại còn có những chiếc làn nhựa chứa bên trong những con gà chọi. Đây là sới đá gà hoạt động rất tinh vi. Hình thức đánh bạc thu tiền qua các trận đấu gà rất chuyên nghiệp. Khi thấy công an, họ đã tìm cách chống trả, tháo chạy.

Đá gà vốn là trò chơi dân gian của nhân dân ta trong các dịp lễ hội. Các đối tượng tội phạm đã biến tướng thành giao dịch bài bạc. Những hệ lụy mà hình thức cờ bạc này mang theo rất nguy hiểm. Tình hình an ninh trật tự trên các địa bàn dân cư bị ảnh hưởng lớn. Cơ quan công an đã tìm hiểu hoạt động và xác minh vi phạm các đối tượng tội phạm.

Nguồn: dantri.com.vn