Tóm gọn tụ điểm đá gà của “trùm” Hoàng Qúi

Triệt phá các tụ điểm đá gà đã góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn TP Cần Thơ. Các tụ điểm đá gà nằm trên những khu đất rộng, thường ít xe cộ qua lại. Số lượng người tham gia đông nên rất khó phát hiện đối tượng cầm đầu. Lực lượng công an đã phải bao vây khu vực và tìm ra kẻ cầm đầu tụ tập. Hoạt động của đối tượng Hoàng Quí diễn ra đã lâu, nhiều lần tái phạm. Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, thông tin sơ lược về những người tham gia. Quí đã ra đầu thú sau nhiều lần lẩn trốn, chúng tôi tin rằng pháp luật sẽ nghiêm trị.

Công an quận Ninh Kiều tóm gọn điểm đá gà

Công an quận Ninh Kiều tóm gọn điểm đá gà
Công an quận Ninh Kiều tóm gọn điểm đá gà

Thời gian gần đây công an quận Ninh Kiều, thành phố đã vây bắt và tóm gọn tụ điểm đá gà trên địa bàn. Kết quả điều tra ban đầu xác định điểm đá gà trên do Hoàng Quí cầm đầu. Hoàng Quí được xem là “trùm đá gà” ở Cần Thơ. Cụ thể, năm 2013, cảnh sát đã triệt phá tụ điểm đá gà ở phường An Bình, tạm giữ hơn 300 triệu đồng. “Trùm đá gà” Hoàng Quí được cho là người đã đứng ra sắp xếp, thu hút người chơi đến tham gia cá cược.

Trước đó, vào lúc 14h35′ ngày 23/1, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Ninh Kiều ập vào điểm đá gà tại khu đất trống thuộc khu vực 8, phường An Bình.  Qua đó, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 19 đối tượng đang tham gia đá gà ăn thua bằng tiền. Được biết, từ năm 2010, Quí đứng ra tổ chức đá gà. Đến năm 2013, lực lượng Công an thành phố Cần Thơ đã triệt phá một vụ đá gà do Quí đứng ra tổ chức. Sau vụ này, Quí lẩn trốn khắp nơi, được một thời gian, đối tượng  đã ra đầu thú, nhận xử phạt của cơ quan chức năng. Thời gian gần đây Qúi lại tái phạm và bị công an bắt.

Hoạt động của các con bạc trong sới gà

Công an thu giữ tang vật vụ đá gà
Công an thu giữ tang vật vụ đá gà

Qua điều tra Quí đứng ra sắp xếp, thông báo cho các con bạc đến sát phạt. Quí đã tổ chức được 5 trận, mỗi trận ăn thua trung bình từ 1 triệu đến 5 triệu đồng; đá hàng xáo từ 40 triệu đến 60 triệu đồng. Tang vật thu giữ gồm: 6 con gà, 1 ô tô, 18 xe máy, hơn 800 triệu đồng cùng một số tang vật khác liên quan.

Trường gà trên do Quý đứng ra tổ chức từ năm 2010 đến khi bị triệt phá. Quý tổ chức đá gà liên tục và thường xuyên thay đổi địa điểm. Các tụ điểm không theo quy luật nhất định trên 6 sân thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều. Ngoài ra còn 2 sân thuộc xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Hằng ngày có từ 40-60 con bạc từ các tỉnh trong khu vực. Các đối tượng ở Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu… đến tham gia sát phạt. Mỗi ngày, Quý tổ chức từ 10-15 độ gà. Hắn thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng một ngày. Để dễ bề “làm ăn”, Quý thuê Lâm Hồng Dũng và đồng bọn cảnh giới. Các đối tượng còn canh đường, cân gà, trọng tài, môi giới trong trường gà…

Nguồn: dantri.com.vn