Tháp đôi Nghinh Phong, Phú Yên – Điểm đến mới thu hút giới trẻ

Công trình tháp Nghinh Phong, Phú Yên lấy cảm hứng từ truyền thuyết “Con Rồng Cháu Tiên” lâu đời của con dân Việt Nam. Toà tháp đôi này có một bên cao, một bên thấp tượng trưng cho Lạc Long Quân và Âu Cơ. Đặc điểm của tháp là dưới chân mỗi toà có 50 khối đá xếp chồng lên với nhau, điều này tượng trưng cho “trăm trứng trăm con” khi phải tách theo cha mẹ lần lượt lên rừng xuống biển.

Tất cả như một hình ảnh trong một bộ phim viễn tưởng, đây là cảm nhận của nhiều du khách khi được tận mắt chiêm ngưỡng tháp Nghinh Phong đất Phú Yên. Thời gian gần đây, tháp Nghinh Phong đã là một địa điểm hấp dẫn, thu hút được sự chú ý trên diễn đàn du lịch và nhiều bạn trẻ rủ nhau đến đây check in khi dịch bệnh qua. Hãy cùng netramm.com khám phá vẻ đẹp công trình này nhé.

Đôi nét về tháp đôi Nghinh Phong – Phú Yên

Tòa tháp đôi Nghinh Phong cao hơn 25 m tại TP Tuy Hòa; thành điểm tham quan được nhiều người lui tới hơn một tháng nay. Tháp Nghinh Phong thuộc dự án không gian công cộng ven biển; nút giao thông đường Nguyễn Hữu Thọ – Độc Lập (TP Tuy Hòa).

Ngoài tháp đôi, khu vực quảng trường Nghinh Phong còn có các hạng mục khác; như hệ thống kè bảo vệ, công viên; đường đi dạo lát đá granite;… với tổng diện tích hơn 7.000 m2.

Đôi nét về tháp đôi Nghinh Phong – Phú Yên
Tòa tháp đôi Nghinh Phong cao hơn 25 m tại TP Tuy Hòa

Tháp đôi Nghinh Phong – Phú YênTòa tháp gây ấn tượng với điểm nhấn được tạo hình Ghềnh Đá Đĩa; lõi bằng bê tông cốt thép, bên ngoài ốp đá granite. Về đêm, nơi này được chiếu sáng với công nghệ Bobine Tesia, 3D mapping và laze cường độ cao. Tạo nên vũ điệu ánh sáng đa sắc màu. Tọa lạc tại quảng trường Nghinh Phong ở nút giao thông đường Nguyễn Hữu Thọ – Độc Lập (TP Tuy Hòa); tháp Nghinh Phong có một thiết kế đặc biệt ấn tượng.

Công trình lấy cảm hứng từ truyền thuyết Lạc Long quân và Âu Cơ

Lấy cảm hứng từ ghềnh đá đĩa mang tính biểu tượng của địa phương; và truyền thuyết “Trăm trứng trăm con” của Lạc Long quân và Âu Cơ, tháp gồm hai phần. Chính giữa gồm hai cột đá cao, một cột đá cao 35m đại diện cho Lạc Long Quân; và cột đá còn lại cao 30m đại diện cho Âu Cơ.

Dưới mỗi chân tòa tháp là 50 khối đá xếp chồng lên nhau. Phần tường giữa hai cột đá được trang trí bằng các bức phù điêu hình ảnh của mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên.

Giữa hai cột đá cao là một khoảng trống chỉ đủ hai người đứng. Điều độc đáo là khi đứng ở đây, bạn có thể được nghe bản nhạc tự nhiên được “viết nên” bởi những cơn gió thổi qua khe gió; những bản nhạc độc nhất không bao giờ lặp lại.

Vẻ đẹp tháp Nghinh Phong

Vào buổi tối, tháp Nghinh Phong được trang bị hệ thống chiếu sáng độc đáo kết hợp; với công nghệ Bobine Tesia, 3D mapping và laser cường độ cao để trình diễn các hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

Vẻ đẹp tháp Nghinh Phong
Vẻ đẹp tháp Nghinh Phong

Với vị trí và thiết kế độc đáo này, dù đến tháp Nghinh Phong vào bất cứ thời điểm nào trong ngày; bạn cũng có thể tận hưởng không gian độc đáo của thiên nhiên kết hợp với sức sáng tạo của con người. Ở mọi góc chụp, bạn đều có thể thỏa sức sáng tạo; bắt trọn được không gian ấn tượng của công trình sừng sững này. Bởi vậy, tháp Nghinh Phong đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến với Phú Yên.

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh tại tháp Nghinh Phong là sáng sớm; và cuối giờ chiều để bắt ánh sáng tự nhiên buổi sớm và hoàng hôn. Để có bức ảnh ấn tượng, cũng đừng quên chọn màu trang phục phù hợp là những tông màu sáng; như trắng, xanh da trời vì khối công trình có màu đá xám.