Bật mí sự thật về hình ảnh ôm đầu của chú vịt vàng “làm mưa làm gió”

Thời gian vừa qua xuất hiện một trend mới trên mạng xã hội khiến nhiều người đồng loạt phải thay avatar thành hình chú vịt vàng có 3 chỏm tóc và biểu cảm cực kì “ngốc nghếch”. Trend này được bắt đầu từ một nhóm bạn bỗng dưng đổi ảnh đại diện gây tò mò cho người khác. Nếu muốn biết câu trả lời bạn chỉ cần thả cảm xúc vào bài viết là sẽ nhận được câu hỏi. Ai trả lời sai thì sẽ phải thay avatar chú vịt trong vòng một ngày. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều người thắc mắc về sự thật đằng sau hình ảnh chú vịt ôm đầu này có nghĩa là gì.

Trend chú vịt vàng xâm lấn mạng xã hội

Cộng đồng mạng đu “trend” vịt vàng truyền nhau nội dung. “Hơi trẻ con nhưng mà chơi cho vui đi cậu ơi. Vì cậu đã thả “haha” ảnh tớ nên cậu phải giải một bài Toán. Nếu sai cậu phải để ảnh đại diện trang cá nhân là con vịt vàng. Bắt đầu nhé, cậu có 3 phút”.

Được biết, trào lưu đổi ảnh đại diện trên Facebook sang hình con vịt vàng bắt nguồn từ một trò đố vui mà người dùng mạng xã hội nghĩ ra. Cụ thể, khi một người đặt ảnh đại diện của mình là một chú vịt vàng. Sau đó sẽ mang câu đố dành cho học sinh Tiểu học đi “thách đố” mọi người. Sau khi người bị thách đố đó giải chính xác được bài Toán; trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút thì coi như “thắng”.

Trend con vịt vàng xâm lấn mạng xã hội
Trend con vịt vàng xâm lấn mạng xã hội

Nhưng nếu người bị thách đố không tìm ra đáp án hoặc trả lời sai thì sẽ phải “chịu phạt” bằng cách đổi ảnh đại diện thành hình con vịt vàng.Với độ khó nhằn của câu hỏi, chú vịt nhanh chóng phủ sóng khắp cõi mạng chỉ sau 1 đêm với vô số phiên bản khác nhau.

Cứ thế, khi một người đổi ảnh đại diện và “thách đố” những người chơi khác thì sẽ có thêm những người tiếp theo thay ảnh đại diện. Từ đó vịt vàng xuất hiện khắp newsfeed Facebook. Tóm lại, đây là một “trend” mang tính hiệu ứng đám đông. Đánh vào sự tò mò của mọi người.

Sự thật về hình ảnh ôm đầu của chú vịt

Rất nhanh chóng, những người chơi “hệ pokemon” đều đã nhận ra chú vịt này là một Pokemon hệ nước tên Psyduck (hay còn gọi là Koduck), có chiều cao 0,8m và nặng 19,6kg. Với vẻ ngoài ngu ngơ, trông có phần bối rối, “bé bự” này; khiến nhiều người có cảm tình, không ngớt lời khen đáng yêu. Thế nhưng, phía sau vẻ ngu ngơ và hành động ôm đầu ấy lại là cả một câu chuyện vô cùng đáng thương về Psyduck.

Sự thật về hình ảnh ôm đầu của chú vịt
Sự thật về hình ảnh ôm đầu của chú vịt

Cụ thể, trong cốt truyện, Psyduck luôn luôn phải chịu những cơn đau đầu liên tục; trong suốt cuộc đời của nó. Khiến nó phải ôm đầu mãi không thôi. Những cơn đau đầu vô cùng nặng nề này vừa khiến Psyduck phải kích hoạt và giải tỏa sức mạnh tâm linh tiềm ẩn bên trong. Để cơn đau mới giảm đi phần nào. Đó cũng chính là lý do trong truyện, Psyduck có thể thi triển những chiêu thức tâm linh. Mặc dù là loài thuộc hệ nước. Tóm lại là, Psyduck ôm đầu không phải vì nó bối rối hay cố tỏ vẻ đáng yêu. Mà mỗi lần nó ôm đầu là nó đang đau đầu lắm luôn ấy. Thương ghê chưa!

Trước đó vào thời điểm năm 2016, “Vịt bối rối” từng thống trị mạng xã hội một thời gian. Với những hình ảnh cực dễ thương. Tới nay chú vịt dễ thương này lại tiếp tục “làm mưa làm gió” mạng xã hội.