Bùi Tiến Dũng bị chấn thương phải lỡ hẹn với đội tuyển Việt Nam

Trong buổi tập chiều 25/8, Bùi Tiến Dũng phát hiện bị đau và phải rời sân sớm. Sau đó phải cần sự giúp đỡ của các bác sĩ, trong khi các đồng đội vẫn tiếp tục tập luyện. Trung vệ Bùi Tiến Dũng bị chuẩn đoán bị rách cơ sau khi kiểm tra y tế. Với chấn thương này đội trưởng CLB Viettel không thể góp mặt trong trận đấu đầu tiên của Vòng loại thứ 3 VCK World Cup 2022 gặp Ả Rập Xê Út với đội tuyển Việt Nam.

Đó là một tin không vui với HLV Park Hang Seo trong khi các trụ cột của ông lần lượt bị chấn thương nghỉ thi đấu. Mong rằng chấn thương của anh nhanh hồi phục để Bùi Tiến Dũng góp mặt trong đội tuyển quốc gia. Để thi đấu những trận còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 VCK World Cup 2022.

Bùi Tiến Dũng rách cơ trong một buổi tập cùng đội tuyển

Bùi Tiến Dũng bị đau ở buổi tập chiều 25/8, cầu thủ của Viettel phải rời sân sớm để nhờ sự chăm sóc của các bác sĩ. Trong sáng 26/8, sau khi kiểm tra y tế, kết quả cho thấy trung vệ Viettel bị rách cơ. Với chấn thương này, trung vệ người Hà Tĩnh không thể cùng tuyển Việt Nam lên đường sang Saudi Arabia đá trận mở màn vòng loại cuối World Cup 2022 vào ngày 2/9. Ngay cả trận gặp Australia tại Mỹ Đình ngày 7/9, khả năng ra sân của Tiến Dũng cũng bỏ ngỏ.

Bùi Tiến Dũng rách cơ trong một buổi tập cùng đội tuyển
Bùi Tiến Dũng rách cơ trong một buổi tập cùng đội tuyển

Bùi Tiến Dũng cài ải nhiều một phần dẫn đến chấn thương

Chấn thương là một phần tất yếu của bóng đá, tuy vậy nhìn vào quá trình “cày ải” của trung vệ Bùi Tiến Dũng với số trận nhiều nhất đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua, thì điều này cũng là dễ hiểu. Cụ thể, trước khi V.League 2021 phải hủy sau khi giải đấu kết thúc vòng đấu thứ 12. Thì trung vệ Bùi Tiến Dũng đã có 11 trận ra sân cùng câu lạc bộ Viettel. Anh cũng là một trong những cầu thủ thi đấu nhiều nhất trong đội hình Viettel tại mùa giải 2021.

Bùi Tiến Dũng cài ải nhiều một phần dẫn đến chấn thương
Bùi Tiến Dũng thi đấu cho câu lạc bộ Viettel

Sau đó, Bùi Tiến Dũng thi đấu toàn bộ 270 phút ở 3 trận đấu cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên đất UAE. Anh cùng với trung vệ Quế Ngọc Hải là 2 cái tên thi đấu đủ 8 trận đấu. Giúp đội tuyển Việt Nam giành tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022.

Ngay khi vừa kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Trung vệ này bay sang Thái Lan hội quân cùng câu lạc bộ Viettel . Chinh chiến tại AFC Champions League diễn ra trên đất Thái Lan. Cũng vì lý do lo ngại sẽ quá tải dẫn tới chấn thương nên ban huấn luyện câu lạc bộ Viettel chỉ để Bùi Tiến Dũng thi đấu 4/6 trận đấu tại AFC Champions League. Như vậy, tính tới thời điểm trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã ra sân tổng cộng 18 trận đấu. Đây là số trận đấu nhiều nhất mà một tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam ra sân trong năm 2021 tính đến thời điểm này.

Chấn thương ngày càng nhiều với đội tuyển Việt Nam

Đây là tổn thất rất lớn với đội tuyển Việt Nam và khiến HLV Park Hang Seo thực sự đau đầu. Trước đó, các trụ cột của đội tuyển là Thành Chung, Minh Vương. Cũng được xác định gặp chấn thương nghiêm trọng. Văn Hậu đã bị trả về CLB vì chấn thương chưa hồi phục. Ngoài ra, Tiến Anh, Tấn Trường, Đình Trọng… cũng gặp phải các vấn đề chấn thương nhẹ những ngày qua.

Các chấn thương liên tiếp của cầu thủ được xác định là do họ không được thi đấu với cường độ cao trong một thời gian dài vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở CLB. Khi lên đội tuyển quốc gia và bước vào giai đoạn chuẩn bị cao độ. Các va chạm thông thường cũng dễ dẫn đến chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ.

Chiều 26-8, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đấu tập nội bộ trận thứ hai. Sau trận đấu này, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách khoảng 25 cầu thủ đưa sang Saudi Arabia ngày 28-8 tới.

Bạn đọc tìm hiểu nhiều tin tức thể thao trong nước mới nhất tại: netramm.com