Chủ doanh nghiệp tại Đồng Nai tự mua băng vệ sinh tặng chị em phụ nữ

Từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều khu vực đã phải phong tỏa, các khu cách ly gặp nhiều vấn đề trong việc mua đồ dùng cá nhân. Đặc biệt là với chị em phụ nữ rất ngại nhờ cán bộ trực chốt mua hộ các món đồ tế nhị. Hiểu được điều này, một chủ doanh nghiệp tại Đồng Nai đã chủ động tự mua băng vệ sinh để phát tặng cho các chị em ở khu cách ly. Tuy rằng doanh nghiệp anh cũng bị gặp chút ảnh hưởng do dịch nhưng anh vẫn muốn giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Bài viết sau của netramm.com là những lời chia sẻ của anh khi trao tặng đồ cho các chị em.

Chủ doanh nghiệp Đồng Nai tự mua băng vệ sinh tặng chị em phụ nữ

Ngày 29/7, anh Nguyễn Minh Trọng (32 tuổi, chủ doanh nghiệp tại Đồng Nai) đã trực tiếp đi trao tặng hàng nghìn gói băng vệ sinh. Tới các chị em phụ nữ tại 28 chốt phong tỏa ở xã Xuân Mỹ (huyện Cẩm Mỹ). Từ khi dịch bùng phát mạnh, anh Trọng nhiều lần tham gia hoạt động hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm. Cho những người khó khăn, người trong khu vực phong tỏa do dịch Covid-19 trên địa bàn.

“Trong quá trình hoạt động đó, tôi nhận thấy có nhiều chị em ở nơi phong tỏa; khu cách ly gặp khó khăn trong việc mua đồ dùng cá nhân. Có không ít người thấy e ngại nên không dám nhờ cán bộ trực chốt đi mua giúp.

Anh Trọng gửi tặng băng vệ sinh cho các chị em ở 28 chốt phong tỏa
Anh Trọng gửi tặng băng vệ sinh cho các chị em ở 28 chốt phong tỏa

Thời gian Đồng Nai thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16; việc mua sắm càng khó khăn vì hàng quán đóng cửa. Dịch vụ chuyển hàng bị hạn chế. Hiểu được thực tế đó nên tôi đã quyết định mua băng vệ sinh tặng cho họ”, anh chia sẻ. Nghĩ là làm, anh Trọng tự đi mua rồi phát. Anh bảo, mình mới đầu cũng mắc cỡ lắm. Khi đàn ông mà lại đi mua rồi tự đứng ra phát tặng món đồ được “tế nhị” của chị em.

Anh chia sẻ về cảm xúc khi phát tặng đồ

“Tôi đã chủ động liên hệ các đại lý và cũng nhờ chính quyền địa phương tạo điều kiện. Lúc mua thì cũng mắc cỡ lắm. Nhưng tôi tự “trấn an” rằng mình đang làm việc cần thiết cho người khác. Nghĩ về những phụ nữ trong khu cách ly như là em gái, chị gái mình ở nhà. Nghĩ về việc họ đang thiếu đồ dùng chăm sóc sức khỏe, tôi gạt hết mọi mắc cỡ đi.

Dù có chút ngại ngùng khi là đàn ông lại đứng ra phát tặng món đồ được cho là “tế nhị” của nữ giới. Song anh Trọng vẫn cảm thấy vui vẻ khi giúp đỡ được nhiều người. Bản thân mình không mắc cỡ người ta mới tự nhiên tới nhận chứ! Bản thân mình còn cảm thấy đó là một việc đáng xấu hổ; đáng ngại ngùng thì sao người cần dám tới nhận. Rồi sao người ta thấy vui với món quà được?”.

Anh Trọng tự tay trao món đồ cho các chị em
Anh Trọng tự tay trao món đồ cho các chị em

“Lúc đầu tôi cũng sợ họ ngại không dám ra nhận, nhưng khi tới nơi mới thấy đó là món đồ rất nhiều phụ nữ đều cần trong lúc này. Tôi không ngại nên mong chị em cũng đừng ngại, cứ mạnh dạn lấy nếu cần. Làm điều này, tôi không suy nghĩ gì nhiều. Tôi chỉ muốn lan tỏa thông điệp ‘phụ nữ là để yêu thương’, nên hãy tự hào khi đem đến niềm vui cho họ”.

Tuy công việc kinh doanh có chút ảnh hưởng nhưng anh vẫn giúp đỡ nhiều người khó khăn

Cảm nhận được giá trị khi được đóng góp cho cộng đồng trong công cuộc chống dịch, anh Trọng hy vọng có thể tiếp tục hoạt động của mình trong thời gian tới. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, anh Trọng luôn thực hiện đúng quy tắc phòng dịch Covid-19. Trước khi lên kế hoạch hỗ trợ, anh liên hệ trước với ban lãnh đạo địa phương.

“Thực phẩm, nhu yếu phẩm đóng góp đều tự tôi bỏ tiền ra, làm trong khả năng của mình thôi. May mắn, khi liên hệ, tôi được cán bộ, lãnh đạo tại địa phương hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi”.

Anh Trọng thấy may mắn bởi việc kinh doanh của anh không bị ảnh hưởng quá nhiều trong thời gian này. Nhờ vậy anh có nguồn kinh phí để thực hiện các chương trình thiện nguyện của mình. Sắp tới, anh có kế hoạch hỗ trợ nhu yếu phẩm thêm cho một số khu vực. Tại TP.HCM đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.