Cuộc sống đầy lạc quan, tích cực của cô nàng MC mắc bệnh ung thư

Vào cuối tháng 3, một câu chuyện về nữ MC mắc bệnh ung thư ngay thời điểm vừa làm lễ dạm ngõ đã khiến nhiều người phải xúc động. Được biết cô gái tên Vũ Diễm My, là MC Bản tin dự báo thời tiết của Đài truyền hình. Sau khi biết tin mình mắc bệnh, cô đã vô cùng sốc và đau lòng. Cô nghỉ việc và bắt đầu quá trình điều trị giữ kín. Qua nhiều lần hóa trị và xạ trị nhiều đau đớn, bệnh tình của cô cuối cùng cũng đã thuyên giảm. Để có được kết quả như vậy phần lớn cũng là nhờ sự mạnh mẽ và lạc quan của cô. Vì vậy cô rất muốn lan tỏa năng lượng tích cực ấy đến với những ai đang mắc phải căn bệnh như cô.

Nữ MC xinh đẹp mắc ung thư

Cuối tháng 3/2021, MXH dậy sóng bởi bài đăng chia sẻ đầy xúc động về quá trình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác của một nữ MC/ BTV Đài truyền hình xinh đẹp mang tên Vũ Diễm My (Hà Nội). Đang trong độ tuổi xinh đẹp, rạng rỡ nhất của cuộc đời và sắp sửa về chung một nhà với bạn trai, mọi dự định và hy vọng của Diễm My đi vào ngõ cụt khi được bác sĩ thông báo cô mắc bệnh ung thư.

Nữ MC Vũ Diễm My
Nữ MC Vũ Diễm My

Trong cả quá trình điều trị, mọi thông tin về tình trạng sức khỏe được Diễm My giữ kín. Sau quá trình chiến đấu vượt qua cơn bạo bệnh, Diễm My chia sẻ đã bị sút cân nghiêm trọng, phải ngồi xe lăn và thở bình oxy. Nhưng bằng tất cả sự mạnh mẽ, động viên an ủi từ người thân, bạn bè; nữ MC đã vượt qua các đợt hóa trị và xạ trị.

Những tháng ngày tiếp theo, cuộc sống của Diễm My xoay quanh sự u buồn, mất phương hướng. 6 đợt hóa trị và 3 lần xạ trị, mái tóc dài xinh đẹp rụng dần, thân hình sụt cân nghiêm trọng đã có lúc khiến cô định kết thúc cuộc sống vì đau đớn. Nhờ sự động viên an ủi từ người thân, bạn bè, nữ MC đã vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cuộc sống của Diễm My sau khi bệnh tình thuyên giảm

Gần nửa năm từ ngày công khai quá trình chữa trị lên MXH; bệnh tình của Diễm My thuyên giảm hẳn. Cô nàng không còn phải dùng thuốc hỗ trợ mà chỉ đến viện thăm khám định kỳ. Thời gian này, mỗi ngày Diễm My đều rèn luyện sức khỏe, chăm hoa, nuôi mèo, nấu ăn. Để tinh thần luôn vui vẻ. Sắc vóc của cô nàng cũng hồng hào, xinh xắn lên thấy rõ.

Diễm My luôn sống tích cực và lạc quan
Diễm My luôn sống tích cực và lạc quan

Thời điểm hiện tại, sau khi vượt qua thời kỳ khó khăn nhất của cuộc đời; Diễm My chia sẻ cảm thấy rất vui khi được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết mới đây của mình, nữ MC đài VTC cho biết. “Em rất vui khi nhận được nhiều sự quan tâm tiếp sức như thế. Tuy nhiên thú thật điều đó khiến em hơi choáng ngợp. Mặc dù đã làm việc trong môi trường truyền hình cũng lâu rồi. Nhưng cuộc sống của em lại rất bình lặng. Mong anh chị hiểu và thông cảm cho em; nếu như em không thể nghe điện thoại hay trả lời hết các tin nhắn”.

Hiện tại, Diễm My đã tạm ngưng công việc ở Đài truyền hình. Để cùng những người bạn tạo lập một cộng đồng truyền cảm hứng và sự lạc quan cũng như kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Bản thân cô sau quá trình dài điều trị ung thư, giờ đây đang phải tìm cách để bắt nhịp lại với cuộc sống bình thường như trước kia.