Điều trị bệnh tiểu đường với những bài thuốc dân gian cực kì dễ tìm

Tiểu đường ngày càng là căn bệnh phổ biến ở Việt Nam. Với chế độ ăn uống vô tư của người tiêu dùng, và sinh hoạt nghỉ ngơi không điều độ của mọi người. Nếu để lâu không phát hiện ra kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta. Với những bài thuốc dân gian từ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta đã giúp có thể điều trị căn bệnh tiểu đường này tại nhà và hạn chế tình trạng trở nặng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để cùng tích thêm vào kho tàng những bài thuốc dân gian tại đây nha!

Nguyên nhân bị mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường thuộc chứng tiêu khát trong y học cổ truyền Việt Nam.

Bệnh tiểu đường, theo y học còn gọi là bệnh đái tháo đường. Là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính rất phổ biến. Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hormone insulin một cách thích hợp.

Mắc bệnh tiểu đường có nghĩa là bạn có lượng đường trong máu quá cao do nhiều nguyên nhân. Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể. Bao gồm cả mắt, thận, thần kinh và tim.

Nguyên nhân bị mắc bệnh tiểu đường
Sự nguy hiểm của nó.

Đông y điều trị tiểu đường dựa trên cơ sở “tam tiêu”- thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu đại diện cho 3 phần cơ thể. Phần trên gồm tâm, phế. Phần giữa gồm tỳ, vị. Phần dưới gồm can, thận, tiểu trường, đại trường, bàng quang.

Tại Việt Nam : Hiện nay có khoảng 3 triệu người bị mắc bệnh tiểu đường .Số người mắc tiểu đường chiếm 6% dân số, số người bị bệnh chưa được chẩn đoán còn rất cao .

Bài thuốc – Thiên hoa phấn thang

Biểu hiện: Tân dịch hao tổn, kèm theo các triệu chứng: Khát, uống nhiều; miệng khô, lưỡi ráo, tiểu tiện nhiều lần. Mạch sác.

Phương pháp điều trị: Dưỡng âm nhuận phế

Bài thuốc – Thiên hoa phấn thang: Thiên hoa phấn 36g, sinh địa 24g, mạch môn 24g, cam thảo 8g, ngũ vị tử 8g, đạo mễ 16g.

Cách dùng: Mạch môn bỏ lõi, các vị trên (trừ đạo mễ) sắc với 1500ml nước. Còn 600ml, cho đạo mễ vào đun vừa chín, lọc bỏ bã. Chia đều 7 phần, ngày uống 5 lần, tối uống 2 lần.

Bài thuốc điều trị tiểu đường Tăng dịch thang

Biểu hiện: Trường vị hỏa uất táo thực, kèm theo các triệu chứng : Ăn nhiều, chóng đói, cồn ruột, gày sút nhanh

Phương pháp điều trị: Dưỡng vị sinh tân.

Bài thuốc điều trị tiểu đường - Tăng dịch thang
Các vị thuốc quý là thành phần của những bài thuốc quý.

Bài thuốc Tăng dịch thang: Huyền sâm 32g, sinh địa 32g, mạch môn 32g, thiên hoa phấn 32g, hoàng liên 10g.

Cách dùng: Mạch môn bỏ lõi, các vị trên sắc với 1800ml nước, lọc bỏ bã , lấy 300ml. Chia đều 7 phần, ngày uống 5 lần, tối uống 2 lần.

Bài thuốc – Lục vị đại hoàng thang gia thạch hộc thiên hoa phấn

Biểu hiện: Thận âm bất túc, hoặc quá hư nên có các triệu chứng chính: tiểu nhiều; cả số lượng nước tiểu và số lần, mệt mỏi, đau lưng, mỏi khớp.

Phương pháp điều trị: Bổ thận sinh tân

Bài thuốc – Lục vị đại hoàng thang gia thạch hộc thiên hoa phấn: Sơn thù 16g, đan bì 12g, trạch tả 12g, hoài sơn 16g, thục địa 32g, thạch hộc 12g, thiên hoa phấn 12g, bạch linh 12g.

Cách dùng: Các vị trên sắc với 1800ml nước, lọc bỏ bã , lấy 400ml. Chia đều 7 phần, ngày uống 5 lần, tối uống 2 lần.