Garmin chính thức ra mắt đồng hồ thông minh GPS cao cấp Venu 2 Series

Garmin đã chính thức ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh GPS cao cấp Venu 2 Series, với 2 phiên bản là Venu 2 và Venu 2S trang bị nhiều tính năng mới. Venu 2 Series bổ sung tính năng đánh giá độ tuổi thể chất với chấm điểm giấc ngủ vào danh mục các tính năng hỗ trợ của thiết bị, giúp cho người dùng theo dõi và hiểu hơn tình trạng chung của cơ thể. Tính năng mới Health Snapshot giúp cho người dùng kích hoạt, ghi lại các chỉ số và tự kiểm tra sức khỏe tổng quát mỗi ngày.

Đồng hồ thông minh Venu 2/2S hỗ trợ đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện

Khi sử dụng, người dùng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe một cách toàn diện. Thông qua thiết bị trên cổ tay có diện mạo đẳng cấp cùng hơn 25 chế độ thể thao hỗ trợ ghi nhận quá trình tập luyện cá nhân kèm sơ đồ vùng cơ bắp tập luyện.

Đồng hồ thông minh Garmin Venu 2/2S còn hỗ trợ đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện. Với việc gửi thông báo khẩn cấp đến số điện thoại người thân được thiết lập trước kèm định vị ngay lập tức. Ngoài ra, tính năng LiveTracks còn giúp bạn bè và người thân truy cập được hoạt động ngoài trời của người dùng khi cần thiết.

Đồng hồ thông minh Venu 2/2S hỗ trợ đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện
Đồng hồ thông minh Venu 2/2S

Venu 2 Series có 2 kích cỡ (Venu 2: mặt đồng hồ 45 mm và dây đeo 22 mm; Venu 2S: mặt đồng hồ 40 mm và dây đeo 18 mm). Thời lượng pin được nâng cấp lên đến 11 ngày. Đối với phiên bản Venu 2 và 10 ngày đối với phiên bản Venu 2S ở chế độ đồng hồ thông minh. Không giống với các đồng hồ thông minh khác; Venu 2 Series có thể đồng bộ với điện thoại thông minh trên hệ điều hành Android lẫn iOS (Apple).

Tại thị trường Việt Nam, Venu 2 Series có giá khởi điểm từ 9,9 triệu đồng.

Đánh giá đồng hồ Garmin Venu 2

Venu 2 hiện có 2 kích thước: 45mm và 40mm, sản phẩm mà chúng tôi đã trải nghiệm là mẫu lớn. Không như Apple Watch, cả 2 phiên bản kích thước của Venu 2 đều được bán lẻ với giá như nhau: 349,99 bảng Anh.

Có thiết kế mặt tròn với màn AMOLED, độ phân giải 416×416 pixel (bản 45mm) còn Venu 2S là 360×360. Màn hình hiển thị rõ ràng và dễ đọc, dù không có gì nổi bật và bắt mắt cho lắm. Rất ít lựa chọn về mặt đồng hồ và trên Garmin Connect IQ cũng không khá hơn bao nhiêu!

Với kết cấu làm bằng nhựa nên Venu 2 nhẹ, đồng hồ chỉ nặng khoảng 49g. Điều này sẽ có tác động đến cảm giác sử dụng khi đeo trên tay với 1 số người dùng. Dây đeo cao su màu đen với các đường vân khá đẹp mắt với kiểu khóa đeo truyền thống.

Đánh giá đồng hồ Garmin Venu 2 
Garmin Venu 2

Người dùng sẽ thao tác Venu 2 qua 2 nút ở bên cạnh  phải đồng hồ và trên màn cảm ứng. Không có nhiều chi tiết để lướt lướt qua trên màn hình. Nút bấm ở trên sẽ mở ra phần theo dõi thể thao với hơn 30 bài tập. Còn nút bên dưới sẽ back trở lại màn hình trước đó. Tóm lại thì chủ yếu người dùng vẫn sẽ thao tác nhiều trên màn cảm ứng.

Thao tác vuốt lên hoặc xuống màn hình sẽ hiển thị những thông tin sơ lược hằng ngày. Việc điều khiển cảm ứng đôi khi không được mượt lắm. Và chúng tôi cũng chưa quen với giao diện người dùng của Venu 2 trong thời gian đầu trải nghiệm.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.