Lenovo chính thức trình làng mẫu máy ThinkPad X1 Extreme Gen 4

Lenovo đã ra mắt mẫu máy ThinkPad X1 Extreme Gen 4 – cỗ máy mạnh mẽ cho những nhà sáng tạo kỹ thuật số, người dùng chuyên nghiệp trong công việc cùng với chip xử lý lên tới Intel Core i9 H-series Gen 11. Mỏng 17,7 mm với trọng lượng chưa đến 1,81 kg, ThinkPad X1 Extreme Gen 4 có chất lượng hoàn thiện tốt cùng với vỏ máy được chế tạo từ nhiều lớp bằng sợi carbon gia cường. Hiệu năng tối cao cần khả năng làm mát tối ưu giúp cho người dùng không lo hệ thống quá tải nhiệt.

X1 Extreme Gen 4 có thể được nâng cấp bộ nhớ DDR4 lên đến 64 GB

Các kỹ sư của Lenovo đã phát triển ba hệ thống làm mát bổ trợ mới cho các dòng máy sử dụng card đồ họa NVIDIA RTX. Hệ thống làm mát hỗn hợp sử dụng cả ống tản nhiệt truyền thống cũng như một buồng chân không lớn, giúp card đồ họa hoạt động tối ưu ở mức cao. Khe hút gió trên bàn phím làm tăng luồng không khí mát đi qua quạt, nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống nước cho bàn phím.

Thiết kế đường dẫn kép cho phép không khí lưu thông qua phần trên và dưới của hệ thống làm mát giúp tăng cường khả năng cách nhiệt. Ngoài ra, X1 Extreme Gen 4 có thể được nâng cấp bộ nhớ DDR4 lên đến 64 GB, hai ổ SSD M.2 PCIe Gen 4 2 TB và pin tiêu chuẩn 90Whr (Watt giờ) cho thời lượng pin lên đến 10,7 giờ.

X1 Extreme Gen 4 có thể được nâng cấp bộ nhớ DDR4 lên đến 64 GB
X1 Extreme Gen 4

Đầu đọc vân tay được tích hợp vào nút nguồn. Để đăng nhập dễ dàng hơn thông qua Windows Hello, bàn di chuột lớn hơn với kích thước 115 mm sẽ làm hài lòng những người dùng ưa thích cách điều khiển này hơn nút TrackPoint huyền thoại, các phím truy cập nhanh cho phép nhanh chóng trả lời. Và ngắt các cuộc gọi thoại và video.

Dự kiến, ThinkPad X1 Extreme Gen 4  sẽ được bán ra thị trường vào tháng 8 tới với giá 2.099 euro.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X1 Extreme gen 4

Thiết kế của Lenovo Thinkpad X1 Extreme

Có lẽ Lenovo đã đi theo xu hướng của thời đại….đó là sản xuất ra những chiếc Laptop gọn nhẹ,hiện đại và hiệu năng cao. Thực ra thì nếu đem so sánh thiết kế của X1 Extreme với các sản phẩm đối thủ. Như Macbook Pro 15 2018 ,Dell XPS 15 hay HP Spectre 360. Thì thiết kế của máy có như nó ko thể nào sexy bằng. Tuy nhiên, thì mình cảm lại cảm thấy thiết kế của lịch lãm của X1 Extreme vô cùng cuốn hút. Máy vẫn giữ ngôn ngữ thiết kế không thể lẫn vào đâu được của ThinkPad. Vẫn là sự vuông vức nam tính và mạnh mẽ, vẫn là màu đen nhám. Nhưng nó đã được Lenovo chau chuốt hơn rất nhiều. Khiến cho hầu hết mọi người ai đã nhìn cũng sẽ muốn chạm vào nó.

Thiết kế của Lenovo Thinkpad X1 Extreme
Mẫu máy Lenovo Thinkpad X1 Extreme

Các cổng kết nối, bàn phím, TouchPad của Thinkpad X1 Extreme:

Vì là dòng máy trạm di động nên X1 Extreme được trang bị khá đầy đủ các cổng kết nối, chúng ta có thể thấy:

Cạnh phải của máy có 2 cổng USB 3.0,1 khe thẻ SD

Cạnh trái có Cổng sạc, 2 thunderbolt chuẩn 3.1,HDMI, MiniDisplay Port, Audio 3.5

Về Bàn phím :vẫn là sự kế thừa tuyệt vời từ các phiên bản trước; bàn phím của Thinkpad X1 Extreme có hành trình phím lớn, khoảng cách giữa các phím được tối ưu. Nên cảm giác gõ thực sự là quá đã, đã chạm vào là chỉ muốn gõ mãi. Thậm chí nhiều lúc mình phải tự nghĩ ra mà gõ . Thực sự bàn phím quá tuyệt vời !!!

Tuy nhiên có 1 điểm, điểm này mình cảm thấy tương đối khó chịu. Vì từ hôm dùng nó đến này là gần 2 tuần, nhưng mình vẫn quen tay bấm vào phím Fn. Thay vì bấm Ctrl và nhiều khi chơi game hay làm việc. Mà bị bấm nhầm cái này thì cũng khá là bực đấy.

Trang netramm.com xin chia sẻ đến bjan đọc.