Hà Nội trao tặng hàng nghìn suất ăn mỗi ngày cho người dân gặp khó khăn

Từ khi dịch bệnh bùng phát khiến nhiều người dân trên địa bàn gặp khó khăn nên Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã phối hợp cùng Hội nông dân thành phố tổ chức chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”. Tới nay, chương trình đã bước sang giai đoạn 3 kéo dài từ ngày 23/8 đến ngày 6/9. Mỗi ngày các xuất ăn miễn phí và đảm bảo vệ sinh thực phẩm sẽ được gửi tận tay đến những người dân nghèo, công nhân lao động mất việc, những người khuyết tật, sinh viên nghèo. Những người tham gia nấu nướng hay vận chuyển đồ sẽ đều được tiêm vaccine để đảm bảo yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình.

Chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, từ ngày 23.8; khi thành phố tiếp tục giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ cho tới ngày 6.9. Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên TP.Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi chương trình Hà Nội nghĩa tình. Trong đó chương trình “Triệu bữa cơm” bước sang giai đoạn 3. Với tên gọi “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội”.

Các suất cơm được người trẻ tự nấu để trao tặng người khó khăn
Các suất cơm được người trẻ tự nấu để trao tặng người khó khăn

Sau thành công của 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 từ ngày 24.7 – 6.8. Với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình – Bữa cơm vượt qua đại dịch”. Và giai đoạn 2 từ 7 – 22.8 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình – Tấm lòng người làm báo”. Gần 70.000 suất ăn đã được gửi tới những hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian thủ đô thực hiện giãn cách.

Giai đoạn 3 được triển khai với sự đồng hành, hỗ trợ của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA); Hội Nông dân Hà Nội cùng cá nhân, tổ chức. Trong đó, có sự tham gia của Hoa hậu Đỗ Thị Hà (Hoa hậu Việt Nam năm 2020), Á hậu Nguyễn Trần Huyền My (Á hậu Việt Nam năm 2014).

Các hoạt động đều đảm bảo quy định về phòng chống dịch

Đều đặn hàng ngày, các bếp ăn và các bạn tình nguyện viên sẽ có trách nhiệm nhiệm chế biến, đóng hộp các suất ăn. Sau đó Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVCclub – đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước. Phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận.

Các hoạt động đều đảm bảo quy định về phòng chống dịch
Các hoạt động đều đảm bảo quy định về phòng chống dịch

Các tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn; đều được tiêm ít nhất một liều vắc xin phòng Covid-19. Được định kỳ xét nghiệm Covid-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch. Trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp Thành phố. Trong đó, HANOIBA và các doanh nghiệp hội viên cam kết; hỗ trợ tối thiểu 50.000 suất ăn (mỗi suất trị giá 25.000 đồng). Trong cả giai đoạn 3 của chương trình.

Bà Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn thành phố chia sẻ.“Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” là chương trình có ý nghĩa nhân văn rất lớn của Thành Đoàn và Hội liên hiệp Thanh Niên triển khai. Mục đích cụ thể hóa chủ trương của TP.Hà Nội về việc đảm bảo an sinh xã hôi trên địa bàn. Song song với việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đặc biệt trong thời gian Hà Nội giãn cách”.