Hành lý khi đi du lịch và mẹo nhỏ giúp giảm cân nặng

Bạn là người đam mê và yêu thích du lịch. Luôn muốn tìm hiểu các địa danh thú vị. Trước mỗi chuyến đi, điều làm bạn lăn tăn là gì? Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng hành lý mang theo quá nhiều nhưng lại không thiết thực chưa? Khi chuẩn bị đi du lịch, ngoài việc chuẩn bị thật tốt cho sức khỏe để đảm bảo chuyến đi. Thì việc chuẩn bị hành lý cũng quan trọng không kém. Đặc biệt là khi bạn chọn đi lại bằng máy bay. Làm sao để hành lý đủ khối lượng nhưng lại không bị thiếu. Đừng bỏ qua bài viết này để trang bị cho mình những mẹo nhỏ giúp giảm khối lượng hành lý nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ.

Đón đọc nhiều mẹo nhỏ hữu ích khi đi du lịch tại đây.

Lên danh sách những vật dụng cần mang theo trong hành lý

Mỗi dịp lễ, tết, kỳ nghỉ hè. Mỗi người đều sắp xếp cho mình một chuyến du lịch cực kỳ thú vị cùng với người thân, bạn bè. Để chuyến đi thật hoàn hảo. Chúng ta nên lên kế hoạch rõ ràng. Đặc biệt là phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết nhất cho chuyến đi của mình nhé. Một hành trình có trọn vẹn hay không. Cũng phụ thuộc khá nhiều vào hành lý mà bạn mang theo. Để không bỏ sót những đồ dùng cần thiết cho một chuyến đi xa. Bạn hãy lập danh sách những vật dụng cần thiết mang theo khi đi du lịch nhé!

Lên danh sách những vật dụng cần mang theo trong hành lý
Lên danh sách những vật dụng cần mang theo trong hành lý

Lên danh sách đồ dùng là việc làm cần thiết để tránh mang thừa hoặc thiếu đồ dùng. Danh sách này cũng giúp bạn cân nhắc kỹ hơn về những vật dụng thực sự cần thiết. Và lựa chọn việc mang theo hay để lại những thứ tương tự nhau. Hãy mô tả thật kỹ nhưng ngắn gọn về hình thức, công dụng của chúng. Để quá trình chuẩn bị nhanh hơn và đầy đủ hơn nếu chuyến đi của bạn đã cận kề. Chuẩn bị một cái cân để nắm rõ trọng lượng đồ dùng. Thay vì nhìn vào thông số mà nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm. Bởi những thông số này chưa chắc đã chính xác so với thực tế.

Sắp xếp đồ dùng theo nhóm, học và làm quen trước các thao tác

Nếu bạn đi máy bay, việc này càng hữu ích hơn. Vì nó giúp bạn kiểm soát được cân nặng. Tránh tình trạng quá tải và phải bỏ bớt lại đồ tại sân bay. Một mẹo nhỏ là khi cân. Bạn nên sử dụng loại chia theo đơn vị nhỏ. Để thấy rõ sự khác biệt giữa các thứ đồ tương tự nhau. Hãy chia đồ dùng của bạn theo từng nhóm công dụng. Độ thiết yếu và trọng lượng của chúng để khi cần bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Khi sắp xếp hành lý, theo nguyên tắc thông thường. Bạn hãy để những vật dụng nặng, có kích thước lớn xuống dưới. Vật nhỏ, nhẹ ở bên trên.

Sắp xếp đồ dùng theo nhóm, học và làm quen trước các thao tác
Sắp xếp đồ dùng theo nhóm, học và làm quen trước các thao tác

Nếu đi dài ngày và phải xếp đồ thành nhiều túi hoặc vali khác nhau. Hãy ghi các nhóm đồ dùng này theo thứ tự cân nặng và vị trí các túi để dễ nhớ hơn. Đây là việc cần thiết nếu bạn chuẩn bị cắm trại và ngủ trong lều ở ngoài trời. Bạn nên tìm hiểu và tập trước những cách dựng lều nhanh gọn, tối giản. Để tránh phải mang theo các vật dụng tháo lắp không cần thiết. Từ đó giảm bớt trọng lượng hành lý mang theo. Cách làm này thường bị đánh giá thấp. Nhưng trong thực tế lại có hiệu quả cao để làm nhẹ hành lý của bạn. Hãy nhớ rằng, càng học hỏi nhiều kỹ năng. Bạn càng có thể giảm bớt trọng lượng hành lý của mình.