Phụ nữ và những điều cần lưu ý khi đi dã ngoại

Những chuyến đi dã ngoại thể thao như leo núi, đi phượt đường dài, cắm trại,… thường chỉ phù hợp với nam giới. Vì đặc thù những loại hình du lịch này đòi hỏi thể lực và sức khỏe tốt. Nhưng ngày càng có nhiều nữ giới có sở thích với những môn thể thao mạo hiểm như leo núi hoặc chèo thuyền,… Ngoài sự chuẩn bị về sức khỏe, thể lực, thì phụ nữ khi tham giã ngoại thể thao cũng gặp nhiều khó khăn hơn so với nam giới. Nếu bạn là nữ giới và sắp có dự định chuyến đi dã ngoại thể thao, đừng quên những bí quyết mà netramm.com giới thiệu dưới đây nhé!

Chuẩn bị đồ đạc, trang phục và dụng cụ vệ sinh riêng của phụ nữ

Hãy chuẩn bị đồ chuyên dụng, giúp bạn hoạt động thuận lợi và bảo đảm an toàn. Tránh chấn thương trong quá trình leo núi. Bạn có thể chuẩn bị loại túi ngủ dành riêng cho phụ nữ. Có kích cỡ vừa vặn, tạo sự thoải mái cũng như khả năng giữ ấm tốt hơn. Ngoài ra, không thể thiếu các vật dụng cần thiết khác. Như lều, bếp dã ngoại, bình lọc nước, đèn pin, bộ dụng cụ sửa chữa… Hãy chọn những bộ quần áo phù hợp với thời tiết nơi đến. Chú trọng chất liệu thoáng, nhẹ, nhanh khô. Nhưng vẫn giữ ấm tốt nhằm giúp bạn giảm trọng lượng hành lý.

Chuẩn bị đồ đạc, trang phục và dụng cụ vệ sinh riêng của phụ nữ
Túi ngủ – vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch dã ngoại

Lựa chọn quần áo giúp bạn thuận lợi trong di chuyển. Và tránh được các nguy cơ về bệnh ngoài da hay viêm nhiễm. Do điều kiện vệ sinh nơi hoang dã không bảo đảm. Bên cạnh những đồ dùng cơ bản. Chị em cần mang những dụng cụ vệ sinh chuyên biệt. Để cảm thấy thoải mái ngay cả trong những ngày khó chịu hoặc điều kiện thời tiết không thuận lợi. Hãy chọn cốc nguyệt san, phễu đi tiểu, khăn vệ sinh dùng một lần. Nhằm hạn chế xả rác ra môi trường. Sau khi sử dụng, hãy bỏ rác vào túi nilon có khóa zipline gói kín lại và vứt đúng nơi quy định.

Đừng quên mang theo đồ bảo hộ và rèn luyện thể lực thường xuyên

Phụ nữ đi leo núi, cắm trại càng cần chuẩn bị đồ bảo hộ kỹ hơn nam giới. Hãy chuẩn bị các đồ bảo hộ cá nhân. Như băng gối, găng tay, xà cạp, gậy chống. Và đồ sinh tồn dùng trong các trường hợp khẩn cấp. Như còi cứu hộ, bình xịt hơi cay, vòng tay sinh tồn, túi cứu thương, thiết bị định vị cá nhân… Phòng trường hợp bạn bị lạc hay mắc kẹt đâu đó. Những vật dụng này sẽ giúp bạn tránh nguy hiểm (người lạ, thú dữ). Hay báo vị trí để người khác có thể tìm thấy bạn. Trước chuyến đi 1 – 2 tháng. Hãy rèn luyện thể lực để tăng cường sức bền, sự dẻo dai. Và các bài tập cường độ cao để luyện tập tim mạch.

Đừng quên mang theo đồ bảo hộ và rèn luyện thể lực thường xuyên
Phụ nữ đừng quên mang theo túi cứu thương phòng trường hợp khẩn cấp

Việc tập luyện sẽ giúp bạn tránh được chấn thương. Và rèn luyện ý chí trước những khó khăn, thử thách trên chặng đường sắp chinh phục. Trong thời đại ngày nay, hầu hết mọi người đều ngại hoạt động thể chất. Và hầu hết các bằng chứng đều cho thấy rằng. Việc lựa chọn loại hoạt động ít quan trọng hơn nhiều so với việc có nên hoạt động hay không. Bạn đã biết rằng tập thể dục thường xuyên hay rèn luyện thể lực rất tốt cho sức khỏe của bạn. Những gì bạn có thể không biết chỉ là tốt đến mức nào. Hoặc chính xác những gì đủ điều kiện để tập thể dục. Vì vậy hãy rèn luyện thể lực để có sức khỏe tốt cho chuyến đi dã ngoại của mình.