Kayak và những lưu ý cần nhớ khi chèo thuyền

Khi đi du lịch, ngoài việc thư giãn và tận hưởng những ngày nghỉ thì mục đích của chuyến đi chính là trải nghiệm và khám phá. Khám phá món ăn ngon, văn hóa, phong tục tập quán đặc sắc. Ngoài ra còn được chiêm ngưỡng, tham quan những cảnh đẹp của địa phương. Nhưng chuyến du lịch sẽ thiếu đi phần rất quan trọng nếu bạn không trải nghiệm các trò chơi đặc trưng của vùng mà bạn đến. Ví dụ như cưỡi ngựa, chăm sóc đàn cừu, leo núi, cắm trại và chèo thuyền. Bạn đã bao giờ thử chèo thuyền kayak chưa? Đã tự mình chèo thuyền trên hồ hoặc sông, thậm chí là biển chưa? Sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị và đáng nhớ đấy. Hãy để netramm.com mách bạn những bí kíp nhỏ sau đây nhé!

Chống nắng cho da, cất vật dụng nhỏ và tạo tư thế ngồi thoải mái khi chèo kayak

Khi chèo kayak trên mặt hồ, sông, biển… Ánh sáng thường bị bức xạ nhiều hơn. Dẫn đến nguy cơ bắt nắng cao, thậm chí bỏng da. Vì thế, trước khi xuống nước 20 phút. Bạn hãy bôi kem chống nắng có chỉ số phù hợp. Đặc biệt lưu ý những khu vực dễ bị ánh nắng hắt ngược như cằm, cổ, phía sau tay… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mũ rộng vành, khăn đa năng, găng tay thể thao và kính râm để chống nắng tốt hơn. Có khá nhiều vật dụng nhỏ bạn cần mang theo như kem chống nắng, đồ ăn vặt, nước uống… Trong khi diện tích thuyền khá nhỏ.

Chống nắng cho da, cất vật dụng nhỏ và tạo tư thế ngồi thoải mái khi chèo kayak
Trước khi xuống nước 20 phút. Bạn hãy bôi kem chống nắng có chỉ số phù hợp để bảo vệ làn da

Để những vật dụng này không rơi xuống nước. Mà vẫn dễ dàng lấy trong quá trình chèo thuyền. Hãy dùng băng dính dán chúng xung quanh khu vực bạn ngồi. Hoặc bên dưới mui thuyền, trong tầm tay với. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Không phải để mắt tới chúng trong quá trình chèo thuyền. Thuyền kayak thường có cấu tạo hẹp. Khoang ngồi gần như ôm trọn người khiến chân bạn không thoải mái. Hãy chuẩn bị một chiếc túi khô đặt dưới đầu gối để dễ dàng thay đổi tư thế. Giúp chân thoải mái và không bị mỏi. Bạn cũng có thể đặt một miếng bọt biển dưới gót chân nhằm tránh bị bầm tím do chèn ép lâu.

Cất mái chèo và bảo quản thực phẩm trong thuyền

Trong quá trình chèo, bạn có thể dừng để nghỉ ngơi, ăn nhẹ, ngắm cảnh hoặc chụp ảnh… Nếu không cất mái chèo cẩn thận. Bạn có thể làm rơi chúng bất cứ lúc nào. Vì thế, hãy cuốn mái chèo bằng dây thật chắc rồi cột vào các móc gắn xung quanh khoang lái. Để dễ dàng nghỉ ngơi mà không lo mái chèo rơi xuống nước. Đa số thuyền kayak được thiết kế bằng những vật liệu nhẹ, mỏng. Do tiếp xúc với nước gần nhất nên phần đáy và đuôi thuyền có nhiệt độ thấp hơn so với các khu vực khác. Vì vậy, bạn có thể bảo quản thực phẩm bằng cách buộc kín trong túi nilon rồi đặt vào các vị trí trên. Sau vài giờ, bạn có thể yên tâm sử dụng bởi chất lượng thực phẩm hầu như không thay đổi.

Cất mái chèo và bảo quản thực phẩm trong thuyền
Phần đuôi thuyền là vị trí khá lý tưởng để bảo quản thực phẩm

Chèo thuyền Kayak giúp đem lại nhiều lợi ích cho người chơi. Như: rèn luyện sức khỏe, sốc lại tinh thần, chinh phục thiên nhiên. Tích lũy kinh nghiệm quý, và đặc biệt khám phá thêm nhiều điều thú vị xung quanh ta. Thưởng ngoạn khung cảnh du lịch từ một góc nhìn mới lạ. Hòa mình hoàn toàn vào sông nước, thiên nhiên. Đó là một phần trải nghiệm mà người chơi có được với trải nghiệm bằng chiếc thuyền Kayak. Có lẽ, đó cũng chính là lý do du khách thế giới cực kỳ yêu thích. Và ngay khi du nhập về Việt Nam, đây cũng trở thành loại hình dịch vụ. Được những người ưa thích các hoạt động thể thao mạo hiểm tại nước ta nhiệt liệt hưởng ứng đặc biệt là các bạn trẻ.