Lái xe đi du lịch và những bí kíp đảm bảo an toàn

Khi lên kế hoạch đi du lịch, vấn đề di chuyển được đặc biệt quan tâm. Vì khi có 1 hành trình đi lại thuận lợi, thì chuyến đi của bạn sẽ giảm bớt được sự mệt mỏi và có thêm nhiều niềm vui. Ngày nay kinh tế phát triển, việc sở hữu ô tô riêng không còn quá khó khăn. Vì thế loại hình du lịch bằng xe tự lái ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Khi chủ động về phương tiện đi lại, bạn sẽ chủ động được rất nhiều vấn đề khác. Có thể tự do khám phá nơi mình đến mà không phụ thuộc vào phương tiện khác. Vậy khi tự lái xe đi du lịch cần chú ý những gì?

Bảo đảm sức khỏe và nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ mang theo khi tự lái xe

Vì là chuyến đi tự lái xe với hành trình dài, để bảo đảm an toàn. Bạn cần chuẩn bị tốt nhất cho sức khỏe tinh thần và thể chất. Trước chuyến đi, bạn không nên để mất ngủ. Làm giảm độ tập trung – một trong những yếu tốt quan trọng khi lái xe. Hãy ngủ đủ giấc trước khi lên đường để tinh thần luôn thoải mái, lái xe an toàn. Bên cạnh đó, hãy chia nhỏ hành trình. Để có thể dừng chân nghỉ ngơi, thư giãn sau khi ngồi hàng giờ trên xe. Điều này sẽ giúp chuyến đi của bạn đỡ áp lực, gò bó, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn. Khi tự lái xe đi du lịch, bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, thức uống. Để chống đói và nguy cơ tụt huyết áp.

Bảo đảm sức khỏe và nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ mang theo khi tự lái xe
Nên mang theo đồ ăn nhẹ để chống đói trong suốt hành trình

Hãy chuẩn bị những đồ ăn lành mạnh như hoa quả, bánh, các loại hạt (điều, hạnh nhân, óc chó…). Vừa dễ ăn, không làm bẩn xe lại vừa bảo đảm sức khỏe. Ngũ cốc hạt rất được ưa chuộng vì gọn nhẹ, ăn không bị ngấy. Đảm bảo cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cao. Snack, xúc xích, chà bông, khô gà, khô bò… Việc đem theo những món ăn vặt này rất tiện dụng khi bạn đi du lịch. Bạn thoải mái ăn khi ngồi trên xe di chuyển. Lúc dừng nghỉ ngơi hoặc ngay cả khi đang trông trẻ nhỏ. Ngoài ra bạn nên mang theo hoa quả tươi. Bạn cũng có thể chuẩn bị kẹo cao su để chống buồn ngủ. Ngoài ra, cần bổ sung nước đầy đủ hoặc chuẩn bị sẵn trà, cà phê… Nhằm tăng cường sự tỉnh táo trong khi lái xe.

Nên kiểm tra thật kỹ phương tiện và điều chỉnh nhiệt độ trong xe phù hợp

Trước khi lên đường, bạn hãy đưa xe đi kiểm tra tổng thể và chi tiết các bộ phận. Thông số kỹ thuật để bảo đảm an toàn trong suốt hành trình. Cần đặc biệt lưu ý đến hệ thống điều hòa, phanh, côn số, dầu mỡ. Và đặc biệt là đổ đầy xăng. Cùng với đó, bạn nên tìm một người bạn đồng hành biết lái xe. Để có thể đổi lái cho nhau sau chặng đường dài. Nhằm tránh những nguy hiểm do lái xe quá lâu.

Nên kiểm tra thật kỹ phương tiện và điều chỉnh nhiệt độ trong xe phù hợp
Trước khi lên đường, bạn hãy đưa xe đi kiểm tra tổng thể và chi tiết các bộ phận để bảo đảm an toàn trong suốt hành trình.

Theo các chuyên gia về ô tô, nhiệt độ lý tưởng nhất trong xe là 22 – 25 độ C. Nhiệt độ ấm rất dễ gây buồn ngủ. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp. Hơn nữa, việc để nhiệt độ chênh lệch quá cao hoặc quá thấp so với nhiệt độ ngoài trời. Dễ khiến bạn bị sốc nhiệt khi bước từ xe ra. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những người có tiền sử bệnh về huyết áp, tim mạch… Do có thể dẫn đến choáng, ngất.

Xem thêm nhiều tin hay hơn tại đây.