Khám phá công dụng to lớn của máy hút bụi thông minh Bebot

Chất thải nhựa có nguồn gốc từ đất liền và chất thải nhựa còn chìm sâu xuống đáy biển. Đây chính là một tình trạng ô nhiễm mọi trường đáng báo động về rác thải nhựa đại dương như hiện nay. Rác thải nhựa ở đại dương hiện tại đang là vấn đề vô cùng nghiêm trọng, trở thành một mối nguy hại cho môi trường biển. Mặc dù đã phát động nhiều phong trào dọn dẹp rác thải ven biển nhưng với một lượng thải to lớn đã khiến cho chúng ta khó mà làm sạch được. Và sự xuất hiện của Bebot – Máy hút bụi thông minh khổng lồ ra đời giúp con người loại bỏ được những khó khăn trong việc dọn dẹp rác thải ven biển. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về chiếc máy hút bụi chạy bằng năng lượng mặt trời này bạn nhé.

Bebot – Chiếc máy hút bụi thông minh khổng lồ

Dù cho đã có nhiều hoạt động thu dọn rác ven biển. Tuy nhưng lượng rác thải ra bên ngoài lại tồn đọng quá lớn. Khiến cho những cố gắng của con người dường như chẳng thay đổi được gì nhiều. Một trong những khó khăn thường gặp nhất đó chính là không thể nào thu hết được lượng rác thải nhựa nhỏ. Và chiếc máy hút bụi thông minh BeBot là robot được thiết kế để khắc phục vấn đề này.

Bebot - Chiếc máy hút bụi thông minh khổng lồ
Bebot – Chiếc máy hút bụi thông minh chạy bằng năng lượng mặt trời

Sản phẩm robot này đã được thiết kế bởi chính nhà sản xuất thiết bị hàng hải Poralu Marine và 4ocean. Nhằm phục vụ mục đích dọn sạch sẽ các chất rác thải ở các vùng ven biển. Để có thể dùng để bảo vệ hệ sinh thái. Để thu gom được lượng rác thải khổng lồ này. Sẽ rất tốn công sức con người nếu làm bằng tay. Nếu sử dụng máy cày hay các loại máy móc hạng nặng khác. Chúng có thể gây hại tới hệ sinh thái và phá hỏng cảnh quan.

Robot Bebot được vận hành do chính con người điều khiển

Máy hút bụi thông minh khổng lồ hiện đại, được sử dụng. Bằng những công nghệ tiên tiến BeBot được thiết kế. Để chạy bằng năng lượng mặt trời. Và vận hành do người điều khiển với cự ly xa lên tới 300m. Nó có thể dùng để thực hiện thao tác đào sâu đến 10cm dưới lớp cát. Và sàng lọc qua một lớp lưới nhằm với mục đích để thu lại các mẩu rác thải có kích thước lớn hơn 1cm. Chẳng hạn như đầu lọc thuốc lá, bao bì nylon đồ ăn hay nắp chai nhựa nhỏ.

Robot Bebot được vận hành do chính con người điều khiển
Bebot vận hành do người điều khiển với cự ly xa lên tới 300m

4ocean thử nghiệm máy hút bụi Bebot tại bờ biển Florida

Chú robot Bebot này còn có thể dọn sạch khoảng 3000 mét vuông diện tích bãi biển trong một giờ. Mà điều này còn có sự thay đổi vì nó còn hoạt động tùy theo những địa hình khác nhau. Robot BeBot có hệ thống tracking tối tân. Giúp cho phép khả năng di chuyển ở những vị trị khu vực một cách linh hoạt nhất. Các nhà thiết kế hy vọng robot có thể được sử dụng trong cả khách sạn, các cơ sở nghỉ dưỡng biển, các khu bảo tồn. Thậm chí là ở trên sân golf. Hiện giờ, 4ocean đang thử nghiệm thiết bị tại các địa hình bờ biển Florida. Và vẫn đang có kế hoạch thử nghiệm tiếp theo tại Hawaii nhằm để hỗ trợ người dân địa phương dọn dẹp bãi biển.