Mũ bảo hiểm thông minh Classon – Nhỏ gọn, tiện dụng, an toàn

Một chiếc mũ bảo hiểm không còn xa lạ đối với chúng ta. Việc đội mũ bảo khi tham gia các phương tiện xe máy, xe đạp là vô cùng quan trọng bởi nó có thể bảo vệ đầu khi gặp phải các sự cố không mong muốn xảy đến. Chiếc mũ bình thường có chức năng bảo về đầu vậy bạn đã từng nghe đến mũ bảo hiểm thông minh bao giờ chưa? Công ty Mỹ đã chế tạo ra chiếc mũ bảo hiểm xe đạp có gắn thêm thiết bị cảm biến, đèn, camera nhằm để người đội có thể phát hiện các phương tiện đang tiến gần từ phía sau. Mũ bảo hiểm đã được đưa vào thử nghiệm và dự kiến sẽ ra thị trường trong tương lai gần. Tìm hiểu thêm về các thông tin này ở chuyên mục công nghệ mới hôm nay nhé.

Công ty Mỹ chế tạo mũ bảo hiểm thông minh Classon

Công ty Mỹ đã chế tạo ra chiếc mũ bảo hiểm xe đạp thông minh, hiện đại. Có gắn thêm các thiết bị công nghệ cảm biến, đèn và camera. Nhằm với mục đích giúp phát hiện phương tiện tiến tới từ phía sau. Sẵn sàng cảnh báo được cho người lái khi không thể hoặc rất khó để quan sát. Mũ bảo hiểm Classon của Beyond, công ty có trụ sở tại thành phố New York, bắt đầu chương trình thử nghiệm sau chiến dịch gây quỹ thành công trên Kickstarter, New Atlas vào hôm ngày 14/8 đưa tin. Giá của mỗi chiếc mũ thử nghiệm là 199 USD. Khi đi vào sản xuất, mức giá dự kiến tăng lên thành 399 USD.

Công ty Mỹ chế tạo mũ bảo hiểm thông minh Classon
Mũ bảo hiểm thông minh Classon của Beyond

Thông tin về mũ bảo hiểm Classon

Chiếc mũ bảo hiểm Classon này có trọng lượng cân nặng 580 gram. Và có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP65. Nghĩa là chịu được nước phun từ mọi hướng với áp lực thấp. Giống nhiều mũ bảo hiểm thông minh khác. Nó còn được trang bị đèn chiếu sáng phía trước, đèn phanh phía sau, đèn LED xi-nhan màu hổ phách. Và được gắn chiếc camera ở cả trước lẫn sau. Các thiết bị điện tử này được kết nối với hai bộ vi xử lý 1,2 GHz. Hoạt động chủ yếu còn nhờ vào pin lithium 2.800 mAh. Thời gian sạc đầy pin là khoảng một tiếng. Đủ cho chiếc mũ bảo hiểm thông minh này được hoạt động trong khoảng 4 tiếng.

Thông tin về mũ bảo hiểm Classon
Classon được trang bị đèn chiếu sáng phía trước, đèn phanh phía sau, đèn LED xi-nhan

Cách thức hoạt động của mũ bảo hiểm thông minh Classon

Khi người lái dùng tay để nhằm muốn ra tín hiệu rẽ trái hay rẽ phải theo cách truyền thống. Thì các cảm biến cử chỉ được gắn trên chiếc mũ sẽ phát hiện và kích hoạt đèn xi-nhan tương ứng. Ngoài ra, khi gia tốc kế tích hợp phát hiện ra chiếc xe đạp của bạn bỗng đột ngột đi chậm lại. Đèn hậu sẽ tạm thời phát sáng lên, đóng vai trò như một loại đèn phanh.

Cả hai camera đều có thể dùng để ghi lại các chuyến đi cho mục đích giải trí hoặc pháp lý khác. Chẳng hạn như vô tình khi xảy ra tai nạn giao thông. Bộ nhớ trong của mũ bảo hiểm lưu được video dài khoảng 6 tiếng. Thêm vào đó, nếu chiếc camera phát hiện ra một phương tiện đang tiến tới từ phía sau. Trong điểm mù của người lái, người lái sẽ được cảnh báo bằng tín hiệu đèn LED nhấp nháy gắn dưới lưỡi của mũ bảo hiểm.