Quần áo nhanh khô và mẹo hay cần biết khi đi du lịch

Khi có dự định đi du lịch, chúng ta thường lập sẵn kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Từ việc book vé máy bay hoặc di chuyển bằng các phương tiện khác. Tới việc đặt phòng khách sạn hoặc home stay, nhà nghỉ,… Và bước cuối cùng là chuẩn bị hành lý. Với những chuyến đi ngắn ngày thì khá đơn giản. Nhưng với những chuyến du lịch dài ngày, nếu như không chuẩn bị đủ quần áo, tư trang. Sẽ khá phiền phức và làm chuyến đi của mình mất đi niềm vui. Nếu bạn không thích sử dụng dịch vụ giặt ủi ở nơi bạn sẽ tới, thì việc tự giặt quần áo là cách khá tốt. Hãy cùng netramm.com trang bị những mẹo hữu ích sau để quần áo được nhanh khô hơn nhé!

Chọn thời điểm phơi và phơi quần áo đúng cách

Thời điểm tốt nhất để phơi đồ là vào buổi sang. Khi có đủ gió và ánh nắng mặt trời. Nhiều người có thói quen giặt đồ vào buổi tối. Nhưng việc này sẽ làm đồ lâu khô, dễ có mùi hôi, chưa kể nguy cơ nấm mốc cao. Nếu bạn vẫn muốn giặt vào buổi tối để tiết kiệm thời gian. Hãy vắt quần áo thật kỹ và phơi trong phòng điều hòa. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp đồ nhanh khô nhưng vẫn để lại mùi hôi. Hãy giặt bằng nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40 – 60oC. Bởi nước nóng nhanh bốc hơi sẽ khiến đồ nhanh khô hơn so với nhiệt độ nước thông thường. Đồng thời, nhớ ngâm nước xả vải để tiết kiệm thời gian. Bởi loại nước này giúp đồ của bạn hấp thụ ánh nắng tốt hơn.

Chọn thời điểm phơi và phơi quần áo đúng cách
Nên phơi quần áo vào buổi sáng để nhanh khô và loại bỏ vi khuẩn

Để đồ nhanh khô, hãy phơi đúng cách. Bắt đầu từ những thao tác đơn giản vắt kỹ, giũ mạnh, phơi cách nhau 5cm. Với quần bò, áo dài tay… Hãy phơi ngược lại để tay áo, cạp quần dễ thoát nước, thoáng khí và nhanh khô hơn. Tuy nhiên, không phải loại vải nào cũng có thể mang phơi ngoài nắng. Đặc biệt là phơi dưới trời nắng chang chang bởi nhiều loại vải không chịu được nhiệt độ cao. Vì thế, đối với một số loại vải như tơ tằm, lụa… Không có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời. Nếu phơi ngoài nắng to sẽ nhanh bị bạc màu.

Sử dụng bàn là hoặc máy sấy khi không đủ điều kiện phơi đồ

Việc mang theo một chiếc bàn là du lịch là cần thiết trong mỗi chuyến đi. Sau khi giặt, hãy vắt ráo nước hoặc sử dụng khăn tắm khô bọc quần áo lại để vắt. Cách làm này sẽ khiến nước ngấm vào khăn. Giúp quần áo nhanh khô hơn. Sau đó, bạn có thể trải quần áo lên một mặt phẳng (bàn, ghế, giường…) Rồi dùng bàn là, ủi đồ cho hơi nước bốc lên và phơi ở chỗ thoáng mát. Trước khi mặc, hãy ủi lại một lần nữa để quần áo được phẳng phiu. Khô hoàn toàn và không còn vi khuẩn.

Sử dụng bSử dụng bàn là hoặc máy sấy khi không đủ điều kiện phơi đồàn là hoặc máy sấy khi không đủ điều kiện phơi đồ
Nên mang theo bàn là khi đi du lịch

Nếu không có bàn là, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để hong khô đồ. Trước tiên, bạn cần cho quần áo vào một cái túi nilon (1 – 2 cái/lần). Sau đó, cắt một bên đáy túi một đường chéo từ 4 – 5cm. Buộc túm đầu túi có máy sấy lại rồi bật máy. Trong khi sấy, nhớ xoay đầu máy thật đều các góc để hơi nóng tỏa đều khắp túi. Sấy khoảng 1 – 2 phút, bạn có thể lấy quần áo ra. Nếu chưa khô, bạn có thể lặp lại thao tác này cho đến khi đồ khô hoàn toàn.