Resident Evil – tác phẩm phim chuyển thể từ video game

Trong nghệ thuật phim ảnh, có rất nhiều tác phẩm phim chuyển thể từ truyện thành công. Và được khán giả mong chờ, đón nhận. Tuy nhiên một tác phẩm phim chuyển thể từ video game thì quả thực là khá hiếm. Và Resident Evil là một tác phẩm phim như vậy. Vừa qua, vào ngày 30/8, Sony chính thức công bố hình ảnh cho phim. Với những tạo hình nhân vật sắc nét, đẹp mắt , được khán giả yêu thích và mong chờ. Bộ phim này do hãng Sony Pictures Releasing phát hành. Và được dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 24/11 sắp tới. Hãy cùng chuyên mục giải trí của netramm.com của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Resident Evil bám sát cốt truyện gốc của trò chơi

“Resident Evil: Welcome to Raccoon City” bám sát cốt truyện gốc của trò chơi điện tử nổi tiếng. Ngày 30/8, Sony công bố hình ảnh phim. Cho thấy các nhân vật đang tiến vào dinh thự Spencer để điều tra. Hãng cũng tiết lộ tạo hình Lisa Trevor. Quái vật kỳ dị là kết quả thí nghiệm của tập đoàn dược phẩm Umbrella. Phim do Sony Pictures Releasing phát hành, dự kiến ra mắt khán giả ngày 24/11.

Tác phẩm lấy bối cảnh tại thành phố công nghiệp Raccoon, nơi Umbrella đặt trụ sở. Sau khi làm lây lan T-virus, Umbrella biến Raccoon thành vùng đất chết rồi bỏ trốn. Chris Redfield (Robbie Amell) và các thành viên trong biệt đội STARS. Được cử đi điều tra dinh thự Spencer – nơi cất giấu nhiều bí mật của Umbrella. Nhưng đều mất tích. Em gái Chris, nữ sinh đại học Claire Redfield (Kaya Scodelario). Quyết định vào Spencer tìm anh trai cùng cảnh sát Leon (Avan Jogia).

Resident Evil bám sát cốt truyện gốc của trò chơi
Resident Evil bám sát cốt truyện gốc của trò chơi

Kaya Scodelario là diễn viên người Anh, sinh năm 1992. Nổi tiếng với series Skins (2007-2010, 2013), The Maze Runner (2014-2018). Avan Jogia sinh năm 1992, người Canada. Được biết đến nhiều qua loạt sitcom Victorious (2010-2013).  Series Ghost Wars (2017-2018), Now Apocalypse (2019). Dàn diễn viên còn có: Hannah John-Kamen, Avan Jogia, Tom Hopper và Lily Gao.

Bộ phim do đạo diễn Johannes Roberts đảm nhận

Đạo diễn kiêm biên kịch phim là Johannes Roberts – từng thực hiện 47 Meters Down (2017). Và The Strangers: Prey at Night (2018). Trên IGN, Roberts cho biết tác phẩm không liên quan đến loạt phim của Paul W. S. Anderson. Mà bám sát nguyên tác từ thiết kế nhân vật đến cốt truyện. Anh nói: “Tôi bị ảnh hưởng nhiều bởi các phim như The Exorcist, Don’t Look Now và The Shining”. Robert muốn Raccoon giống như thị trấn trong Deer Hunter. Còn cấu trúc gợi nhớ Assault on Precinct 13.

Resident Evil là video game Nhật Bản nổi tiếng của hãng Capcom phát hành từ năm 1996. Loạt phim chuyển thể gồm sáu phần do Paul W. S. Anderson. Đạo diễn và Milla Jovovich đóng chính cũng rất ăn khách. Phần đầu ra mắt năm 2002, gây tiếng vang với người hâm mộ thể loại kinh dị, giả tưởng. Biến Milla Jovovich trở thành nữ anh hùng ấn tượng của màn bạc. Loạt phim thu về 1,2 tỷ USD toàn cầu, giữ kỷ lục là series dựa trên trò chơi điện tử. Có doanh thu cao nhất mọi thời.

Bộ phim do đạo diễn Johannes Roberts đảm nhận
Một nhân vật trong Resident Evil

Những hình ảnh mới nhất từ Resident Evil: Welcome to Raccoon City cho thấy. Đây là một bộ phim đầy hứa hẹn dành cho fan hâm mộ dòng game Resident Evil. Cũng như cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Từ thiết kế nhân vật chính xác trong game đến thực tế là cốt truyện. Sẽ bám sát vào hai phần đầu tiên mang tính biểu tượng trong dòng game.

Resident Evil: Raccoon City có thể trở thành sự chuyển thể hoàn hảo. Của dòng game sinh tồn kinh dị zombie này. Ban đầu bộ phim dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9. Nhưng Sony đã đẩy lùi bộ phim sang tháng 11 và giờ đây,d. Khán giả chỉ còn hơn hai tháng nữa để tận mắt chứng kiến ​​tất cả. Những điều khủng khiếp đang chờ đợi họ.