Robot Spot nhún nhảy nhịp nhàng theo bài hát của nhóm nhạc BTS

Công ty chế tạo robot Mỹ – Boston Dynamics chính là một phần của Tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc). Boston Dynamics sở hữu được rất nhiều những công nghệ tối ưu dành cho các sản phẩm robot mang hiệu suất cao, được trang bị đầy đủ công nghệ điều hướng và trí thông minh. Bên cạnh đó, Boston Dynamics còn có văn phòng ở Boston và Thung lũng Silicon cho nên có thể tuyển dụng được những nhân tài hàng đầu trên thế giới. Và dễ dàng được hợp tác với những công ty tiềm năng khác. Hãng này đã vừa phát hành một chiếc video đăng tải đoạn nhảy múa của các chó robot Spot mới nhún nhảy nhịp nhàng, mượt mà theo những động tác phức tạp trong bài hát IONIQ: I’m On It của nhóm nhạc đình đám BTS. Hãy cùng netramm.com khám phá nhé.

Robot Spot nhún nhảy theo vũ đạo bài hát IONIQ: I’m On It

Chiếc video đầy vui nhộn cho thấy 5 chú robot “Spot” có ngoại hình giống chó. Nhún nhảy nhịp nhàng, chính xác theo các động tác phức tạp theo bài hát IONIQ: I’m On It của nhóm nhạc BTS. Hyundai đã mua quyền kiểm soát tại Boston Dynamics từ công ty SoftBank của Nhật Bản. Công ty chế tạo người máy được định giá 1,1 tỷ USD trong thương vụ này. Trước đó robot của công ty Boston Dynamics cũng đã khiến cho người ta “đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác”. Khi có thể làm được tất tần tật rất nhiều công việc khác. Từ chạy nước rút, tập thể dục, parkour, lộn ngược, mở cửa để tự do ra vào cho đến rửa bát,…

Robot Spot nhún nhảy theo vũ đạo bài hát IONIQ: I'm On It
Chó robot “Spot” nhún nhảy nhịp nhàng các động tác theo bài hát IONIQ: I’m On It của BTS

Tìm hiểu về chó robot Spot của công ty Boston Dynamics

Vào năm 2013, công ty chế tạo robot của Mỹ là Boston Dynamics. Được mua lại bởi bộ phận X của tập đoàn Alphabet. Sau đó tới tay Softbank vào năm 2017. Công ty này ban đầu được thành lập hồi vào năm 1992 cũng như là một dự án phụ từ Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Nơi họ được biết đến với các robot có 4 chân. Hình dạng thì lại rất giống những chú chó có tên gọi là BigDog. Đây cũng là tiền thân của robot thương mại đầu tiên của công ty, lấy tên là Spot. Gần đây, Boston Dynamics cũng đã bắt đầu thương mại hóa Spot cho bất kỳ công ty nào có nhu cầu. Với mức giá 74.500 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng).

Robot Spot của công ty Boston Dynamics
Robot Spot của công ty Boston Dynamics

Kỹ sư robot giải thích về các động tác nhảy nhuần nhuyễn này

Để thực hiện nhuần nhuyễn được một màn nhảy phối hợp thật xuất sắc này. Công ty chế tạo robot Boston Dynamic đã phải lập trình mọi thứ với độ chính xác cao. Thay vì chỉ sử dụng một loại cảm biến hay thuật toán tránh chướng ngại vật. Mà chú chó robot Spot thường dùng. Công ty cũng phải làm việc với biên đạo nhảy Monica Thomas để phác thảo các bước nhảy cho Spot.

Kỹ sư robot của công ty chế tạo robot Mỹ Boston Dynamics cho hay rằng. Để có được một sự kết hợp các yếu tố trên. Công ty đã tạo nên được phần mềm dành riêng cho việc lập trình vũ đạo cho robot. Phần mềm này đã được phát hành công khai trên thị trường. Đã cho phép những người sở hữu chó robot Spot này. Có thể dùng để dạy cho chó robot của mình nhảy.